Tuyệt kỹ học giỏi tiếng Anh

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi elight123, 10/9/17.

 1. elight123 Member

  Không phải là dân chuyên ngoại ngữ, song trình độ tiếng Anh của nhiều sinh viên, học sinh khiến cho nhiều người “tâm phục khẩu phục”. Họ có mẹo nhỏ gì?
  Tag: học tiếng anh online
  Nếu thấy ngượng ngùng, hãy nhắm mắt lại
  Mình vốn có năng khiếu về nghe, nói nên chỉ cần tập trung để luyện viết và củng cố từ vựng. Mình có chị gái đang du học tại Anh và chị ấy dạy mình rất nhiều. Riêng mẹo nhỏ trình bày trước đám đông, mình chỉ cho các chúng mình một “mánh” nhé: Nếu thấy ngượng ngùng, mình liền nhắm mắt lại và nghĩ về tình huống xấu hổ nhất mà mình từng rơi vào. Rồi mình mở mắt ra và thấy thật may mắn vì hiện giờ đang không ở trong tình huống đó. Thế là việc nói trước đám đông trở nên thật nhẹ nhàng!
  (Hà Quang Thịnh, lớp 10 chuyên Tin trường PT Năng khiếu TP.HCM)
  Nghe nhiều, đọc nhiều, nói nhiều
  Để giỏi tiếng Anh, phải nghe nhiều, đọc nhiều, nói nhiều... Mình thường nghe các đài tiếng Anh và đọc nhiều sách báo, tài liệu trên mạng internet. Lúc mới tập thuyết trình, mình cũng ngại lắm! Sau 5 - 10 lần là mình thấy quen, lại nhận ra thích thú vì mọi người có vẻ hiểu.(Tuy là dân chuyên Toán nhưng từ lớp 6 đến lớp 10, Nhân mãi mãi đứng đầu lớp về môn tiếng Anh - PV).
  (Đào Trọng Nhân, lớp 11 chuyên Toán trường PT Năng khiếu TP.HCM)
  Đọc thêm: trang web hoc tieng anh
  Hễ có dịp là thực hành
  Thực ra môn mình học giỏi nhất là Văn. Mình biết nhược điểm của chính mình đối với môn tiếng Anh là thủ thuật phát âm không chuẩn. Do vậy, mình đã cố gắng ổn định khiếm khuyết đó mọi cách thức, mọi nơi. Mình thích tham dự các câu lạc bộ để thực hành tiếng Anh. Đến với một cuộc thi hùng biện tiếng Anh, trước khi thuyết trình, mình tập nói để nhờ chúng mình bè sửa giúp đỡ. Còn ở phòng trọ, mình thường nói trước gương khiến một số người tưởng mình bị... gì đó!
  (Lê Văn Tùng, trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM)
  Xem phim, nghe đài
  Hồi nhỏ, thấy bố nói chuyện với một số “ông Tây”, mình phục và thích được như bố. Hiện nay, dù lịch học dày đặc cỡ nào, mình đều đặn dành một giờ/ngày để xem tin tức bằng tiếng Anh trên kênh BBC. Thỉnh thoảng vào cuối tuần, mình xem phim nước ngoài và kênh Discovery... Nếu chúng ta học ngoại ngữ với thái độ thích thú, nhiệt tình và lúc nào cũng làm tốt bài tập giáo viên đề ra, mình chắc rằng bạn sẽ đạt kết quả tốt.
  (Lê Thị Cẩm Nhung, Lớp 12 chuyên Văn trường THPT Nguyễn Thượng Hiền TP.HCM)
  Đọc thêm: hoc tieng anh truc tuyen
  Đừng ngại nói sai
  Mình mãi mãi tranh thủ thực hành ở bất cứ nơi nào, và thường nhờ thầy cô giáo góp ý. Khi nói trước đám đông, mình lúc nào cũng chuẩn bị kỹ càng và tự tin vào bản thân. Bạn đừng ngại nói sai, miễn là nói để người khác hiểu, quan trọng là biết thấy được một số lỗi để không lặp lại.
  (Võ Thị Mai Khanh, sinh viên chuyên Hóa trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM)
   
  Loading...
 2. tata_nguyen

  tata_nguyen Member

  Mình thì hay học từ vựng theo kiểu nói từ đó to lên sau đó hình dung từ đó với ngữ cảnh. Quan trọng là các bạn phải biết cách đọc một từ một câu cho chuẩn. cách này giúp mình nhớ nhiều từ, lâu quên và nghe người bản ngữ nói cũng tốt hơn nữa. Phát âm là phần cơ bản nhất mà các bạn phải học, nó giúp các bạn học từ vựng tốt hơn. Có rất nhiều clip để các bạn tham khảo về việc học phát âm trên FB: hoc anh van ICES. Nếu không có nhiều thời gian thì các bạn có thể tham khảo phương pháp dạy của ICES quận 7, đấy là nơi mình học được cách tự học tốt vậy á, chứ bản thân mình cũng nghĩ không ra đâu.
   

Chia sẻ trang này