Tuyệt chiêu nói tiếng Anh như người bản xứ

Thảo luận trong 'Trao đổi sách' bắt đầu bởi kieudiem1994, 29/11/16.

 1. kieudiem1994 New Member

  Có nhiều người cho rằng, để giao tiếp tốt tiếng Anh, bạn cần phải học từ vựng, ngữ pháp, sau đó mới nghe và nói. Tuy nhiên, trong xu thế hội nhập, cách này dường như không còn phù hợp bằng việc học nghe để nói tốt tiếng Anh như người nước ngoài.

  Học nghe

  Nếu bạn muốn nói tiếng Anh hay, trôi chảy như người bản xứ thì điều kiện tiên quyết là phải học nghe. Bởi khi học tốt kỹ năng này, bạn sẽ biết rõ cách phát âm, ngữ điệu lên xuống của câu văn cần truyền đạt.

  Khi nghe, bạn sẽ học cách diễn đạt ý (thoát nghĩa), hiểu được trong hoàn cảnh đó cần phải nói như thế nào chứ không phải ráp theo từ vựng một cách máy móc, rồi dịch ra nghĩa của câu đó. Ví dụ trong tiếng Việt có cụm "Nghèo rớt mồng tơi", nhưng câu này được chuyển đổi sang tiếng Anh sẽ là "As poor as a church mouse". Vì vậy, trong tiếng Anh cũng có những tiếng lóng hoặc các thành ngữ mà bạn cần nghe để dịch cho đúng nghĩa.

  Trong quá trình nghe người bản xứ nói chuyện, từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ được củng cố. Bạn cũng nên tham dự những buổi hội thảo chuyên đề ngoại ngữ.

  Khi nghe, bạn sẽ có nhu cầu được giao tiếp và mong muốn đối đáp lại một cách tự tin.

  Phát âm chuẩn

  Phát âm luôn là rào cản với người Việt khi học tiếng Anh. Để học cách phát âm chuẩn, bạn có thể xem phim nước ngoài, nghe nhiều bản tin trên đài, tivi. Ngoài ra, học tiếng Anh kết hợp với âm nhạc giúp bạn tự tin nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ, bởi những bài hát không những giúp bạn có cảm giác thư giãn, mà còn tạo bầu không khí sôi động, thoải mái. Khi nghe, bạn sẽ bắt chước họ để sở hữu giọng bản xứ chuẩn từ cách phát âm, luyến láy...

  Loại bỏ tâm lý sợ sai

  Đây được xem là tâm lý chung với rất nhiều người, bởi sự nhút nhát, e dè, mất tự tin, luôn sợ sai khi nói và cho rằng phát âm của mình không chuẩn. Nếu không tự tin nói, mãi mãi bạn sẽ không nói được. Nói sai để sửa, dần dần giúp bạn có sự phản xạ nhanh nhạy về ngôn ngữ, từ đó lưu loát và sử dụng vốn từ phong phú hơn.

  Luôn có nhu cầu được nói

  Bạn phải thích nói và có nhu cầu cần được nói. Nhu cầu ở đây có thể là từ bên ngoài. Ví dụ đi gặp người nước ngoài hỏi đường, bạn phải biết trả lời những câu căn bản này hoặc công việc buộc bạn phải nói tiếng Anh. Những điều này diễn ra thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ và nói tiếng Anh trôi chảy.

  Thiết kế bài giảng theo phương châm trên, phần mềm học tiếng Anh giao tiếp Xpeak mang đến phương pháp học mới lạ và thân thiện đảm bảo nâng cao trình độ học tiếng Anh cho người học.

  Download cài miễn phí tại đây :

  Link iOS: goo.gl/emoYU7

  Link Android: goo.gl/rSgBGw
   
  Loading...
 2. vũ vân nga

  vũ vân nga Member

  tiếng anh phải chăm chỉ cơ chứ để 1 thời gian ko động vào là quên hêt
   
 3. honglt1703

  honglt1703 New Member

  cảm ơn bạn. Bài viết rất hữu ích
   
 4. tienganhcuabe.com

  tienganhcuabe.com New Member

  Cần gì đâu. Học một cách tự nhiên qua các giáo trình anh ngữ bản xứ như BBC MUZZY, BAbAy signing time thì từ nhỏ đã giỏi tiếng anh.
   
 5. nguyennt09

  nguyennt09 New Member

  Hay thế
   
 6. 2usdconcho18

  2usdconcho18 Member

  Cửa hàng cung cấp 2 đô hình con chó Tiền lì xì tết : tiền 2 đô con chó và nhiều loại dịch vụ đổi tiền 2 usd

  Hotline: 0966.85.0966

  Website: TienLiXiTet-Com - Chuyen cung cấp các loại - tiền mạ vàng 2018 - tiền quà tặng dành cho công ty tri ân Khách Hàng hoặc tặng cho đối tác làm ăn.
   
 7. tuanpham58

  tuanpham58 New Member

  Sản xuất, kinh doanh cồn thạch và cồn khô cho người ban đầu khởi nghiệp mà không cần nhiều vốn. Tôi sẽ tư vấn cho các bạn thực tế công nghệ làm cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

  Vui lòng liên hệ Số ĐT: 0122.9625.524 (Mr. Thành)
  [​IMG]

  1. Công nghệ sản xuất Cồn Thạch

  Gần đây cồn thạch được bán phổ biến hơn so với cồn khô do có nhiều lợi thế. Công thức làm cồn thạch không dùng nhiệt nên rất dễ sản xuất và thiết bị đơn giản. Công nghệ sản xuất cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi sử dụng không để lại cặn bã, dễ dàng vệ sinh bếp cồn. Không có khí độc hại và cay mắt nên rất an toàn cho người dùng.

  Đầu tư cho quy trình sản xuất cồn thạch tầm 10-20 triệu, diện tích 16m2 là sản xuất được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu các bạn có khả năng phân phối cồn thạch với số lượng lớn thì có thể đầu tư trang thiết bị tự động khoảng 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô to hơn.

  2. Công nghệ sản xuất Cồn Khô

  Quy trình làm cồn khô khi đốt không hại mắt và không có khí gây hại. Chất lượng cục cồn cứng, dễ dàng vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn 3 loại cồn khô (bao gồm cả cồn siêu cháy không chảy nước khi đốt). Các bạn có thể điều chỉnh được chất lượng cục cồn trong quy trình làm. Thiết bị làm giản đơn, có thể gia công tại những tiệm Inox. Với diện tích 16 m2, các bạn có khả năng làm ra 500 kg cồn một ngày.

  3. Công nghệ sản xuất Cồn Gel

  Cồn gel làm ra khi đốt có hương dễ chịu, không cay mắt. Công thức sản xuất cồn gel đơn giản hơn cồn khô vì không sử dụng đến nhiệt. Không sử dụng nhiều trang thiết bị và đặt khuôn, nhân công sử dụng ít. Chi phí ban đầu thấp. Khả năng sản xuất hơn một tấn cồn một ngày..

  Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự trực tiếp sản xuất ra sản phẩm với trang thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

  Giá tư vấn cho mỗi sản phẩm: 5 triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

  Liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (A. Thành)
   

Chia sẻ trang này