Trị Tận Gốc Màn Hình iPhone 7 Bị Ám Vàng

Thảo luận trong 'Blog sinh viên' bắt đầu bởi seokenken, 6/1/21.

 1. seokenken Member

  Sau 1 thời gian dài sử dụng iPhone thì thường xuất hiện hiện tượng màn hình iPhone bị ố vàng xung quanh gây mất thẩm mỹ, khó nhìn khi sử dụng. Tồi tệ hơn, hiện tượng này có thể là nguyên nhân bắt nguồn dẫn đến việc hư màn hình. Để rõ hơn về tình trạng màn hình iPhone ngả vàng, bạn nên xem bài viết sau.
  Nguyên nhân ở đây là kéo dán màn hình chưa kịp khô và phải sử dụng trong 1 thời gian để lớp keo này khô và bay hơi hết.

  [​IMG]

  Cách khắc phục tình trạng màn iPhone 7 bị ngả vàng

  cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone 7 bị ố vàng
  Để làm được hướng dẫn xử lý vấn đề này, đầu tiên các bạn phải đảm bảo máy mình đang sử dụng iOS phiên bản 10 trở lên, bởi tính năng mà chúng tôi hướng dẫn sẽ chỉ có từ phiên bản iOS 10 trở về hiện nay mà thôi. Để xem nhanh máy của bạn đang chạy iOS mới, chỉ cần
  Tại giao diện màn hình chính: Lựa chọn Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Giới thiệu (About) và tìm đến dòng Phiên bản (Version)

  [​IMG]
  Tai đây, bạn có thể nhìn thấy phiên bản mà mình đang dùng là 11.3, có nghĩa là có thể thực hiện được hướng dẫn xử lý màn hình iPhone 7 bị ngả vàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng iOS 9 hoặc thấp hơn thế nữa hãy tiến hành nâng cấp nó bằng cách

  Lựa chọn Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Cập nhật phần mềm (Software Update)

  [​IMG]
  Sau khi bảo đảm yếu tố về phiên bản, sau đây sẽ là phần hướng dẫn chính cho tình trạng màn hình iPhone ố vàng, ngả vàng, bị vàng...

  Cách 1: Tắt tùy chỉnh của tính năng Night Shift?
  Đối với những bạn đang sử dụng iOS 9.3 trở lên, Apple đã cung cấp thêm 1 tính năng rất thú vị dó là Night Shift. Mục đích của tính năng này là làm cho màn hình chuyển sang tông màu ấm hơn và hơi vàng, để giúp cho người dùng iPhone trong điều kiện thiếu sáng được tốt hơn.

  [​IMG]
  Night Shift đang bật với 2 tùy chọn Warmer (Bên trái) và Clooer (Bên phải)

  Chính vì điều này, với 1 số người dùng không biết lại nghĩ màn hình iPhone 7 bị ám vàng, tưởng bị hỏng và đi sửa chữa. Trước tiên hãy đọc nội dung dưới này đã, Nam Tiến Mobile sẽ chỉ bạn cách kiểm tra, xác thực có phải vì tính năng Night Shift này hay không.

  Cách 2: Sử dụng tính năng điều chỉnh màu
  Từ iOS 10 trở đi, iPhone 7 & 7 Plus được cập nhật thêm tính năng với tên gọi Display Accommodations, cho khả năng tùy chỉnh màu sắc trên màn hình iPhone 7. Với việc tùy chỉnh bằng tay trong công cụ này, tình trạng iPhone 7 ngả vàng sẽ được giải quyết

  Để sử dụng tính năng, hãy làm theo các bước sau

  Bước 1: Trên giao diện danh sách ứng dụng của máy, bạn bấm Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) - > Trợ năng

  [​IMG]
  Bước 2: Tại phần này, bạn vuốt lên và tìm đến Thích nghi màn hình -> Bộ lọc màu

  [​IMG]
  Bước 3: Tiến hành bật tính năng Bộ lọc màu vừa lựa chọn các sắc thái màu mong muốn bên dưới, để giảm cường độ màn hình iPhone 7 bị ám vàng xuống. Chú ý 1 chút về thanh kéo cường độ, bạn có thể tự điều chỉnh mức độ màu theo ý thích của mình tại đây, hãy tiến hành chỉnh sửa vị trí của thanh ngang sao cho hợp với mắt của mình nhất.

  Mẹo nhỏ: Hãy tìm 1 chiếc điện thoại có màn hình chuẩn như bạn mong muốn và đặt cạnh chiếc iPhone 7 hoặc 7 Plus cần chỉnh màu, việc so sánh như vậy sẽ chuẩn và làm đơn giản hơn.


  Hãy thực hiện các bước sau

  Tại màn hình ứng dụng, chọn Cài đặt (Settings) -> Màn hình & độ sáng -> Night Shift (nằm ngay dưới thanh ngang chỉnh độ sáng màn hình). Tại đây bạn có thể biết iPhone có đang bật chế độ này không.

  [​IMG]
  Night Shift đang tự động bật từ 22:00 đến 6:00

  Ngoài ra, tại Control Center bạn cũng có thể biết được mình có đang sử dụng tính năng không, bằng việc vuốt từ dưới cạnh màn hình lên để mở bảng Control Center

  [​IMG]
  Vị trí Night Shifft tại Control Center trên iOS 10 (Bên trái) và iOS 11 (Bên phải)

  Note: Đối với iOS 11 trở lên, để mở được Night Shift, tại Control Center bạn bấm giữ vào cột chỉnh độ sáng nhé.

  [​IMG]
  Bấm giữ tại cột chỉnh độ sáng để mở Night Shift trên iOS 11

  Để có thể tắt tính năng Night Shift này, bạn chỉ thực hiện việc tắt trong mục cài đặt vừa rồi hoặc bấm vào nút Night Shift tại chính Control Center là được, lúc này màn hình iPhone 7 bị ngả vàng sẽ không còn nữa.

  Vừa rồi là những chia sẻ dành cho vấn đề màn hình iPhone 7 bị ngả vàng do Nam Tiến Mobile cung cấp. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục được triệt để vấn đề.

  Đối với những bạn sau khi kiểm tra và thực hiện hướng dẫn nhưng vẫn chưa hài lòng với chất lượng hình ảnh mà mình đạt được có thể sử dụng tới giải pháp thay màn hình iPhone 7 mới. Bởi sau lỗi này, những lô hàng sản xuất về sau đã được Apple khắc phục triệt để.

  Khi tiến hành sửa nên yêu cầu cho kiểm tra trước để xem có thật sự hết ngả vàng chưa rồi hẵng thay màn hình iPhone 7 chính hãng mới. Chúc bạn sẽ thành công trong cách xử lý màn hình iPhone 7 bị ám vàng, ô & ngả vàng này và hãy chia sẻ nội dung cho bạn bè nếu thấy hữu ích nhé.

  Có thể bạn quan tâm ==> Tổng Hợp Các Lỗi Khiến iPhone 11 Pro Bị Ố Vàng Màn Hình


   
  Loading...
  Chỉnh sửa cuối: 14/1/21

Chia sẻ trang này