Tóp mỡ chiên giòn được chế biến bởi bàn tay vàng

Thảo luận trong 'Ăn gì - Chơi đâu' bắt đầu bởi mytientran, 5/10/18.

  1. mytientran New Member

    Nếu bạn là người chỉ thích ăn thịt lợn nạc, thường bỏ đi phần thịt lợn mỡ thì đó là điều đáng tiếc. Nếu bạn cảm thấy ăn thịt mỡ dễ bị “ngán” thì bạn có thể dùng nó biến tấu thành món tóp mỡ cháy tỏi, tôi đảm bảo bạn sẽ nghiện ngay món ăn này. Món tóp mỡ cháy tỏi được làm từ nguyên liệu chính là phần mỡ lợn được chiên vàng, chảy ra hết phần mỡ (dùng để nấu ăn thay cho dầu), chỉ còn lại phần tóp mỡ giòn rụm. Thêm thắt một chút nước mắm cho đậm đà và tỏi ớt thêm dậy mùi là bạn đã có ngay món ăn cực kỳ ngon nhưng rẻ. Học ngay cách làm tóp mỡ cháy tỏi cùng bayleefood ngay sau đây bạn nhé.


    Vấn nạn thực phẩm bẩn luôn là nỗi lo của nhiều người. Bởi thật khó để phân biệt đâu là thực phẩm sạch, an toàn đâu là thực phẩm bẩn, từ cá thịt cho đến rau củ, hoa quả đâu đâu cũng thấy “bẩn”.


    Thịt lợn là một loại thực phẩm được sử dụng như một nguyên liệu tất yếu trong bữa ăn mỗi gia đình, thế nhưng lại có quá nhiều thịt lợn không an toàn tràn lan trên thị trường: thịt lợn chết, thịt lợn siêu nạc, thịt lợn dịch…Nhưng cũng đừng quá lo lắng, bayleefood đã tổng hợp được một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua được thịt lợn chất lượng.


    Cách nhận biết lợn ngon


    Nhìn vào lớp mỡ lợn bạn sẽ biết lợn có được nuôi bình thường hay không. Nếu là lợn nuôi bình thường, lớp mỡ sẽ có độ dày từ 1,5-2cm. Còn nếu lợn được cho ăn chất tạo nạc, lớp mỡ chắc chắn sẽ mỏng hơn, thêm nữa phần thịt nạc và thịt mỡ như muốn tách rời ra.


    Để chọn nguyên liệu cho món tóp mỡ cháy tỏi, trước hết bạn cần chọn mỡ của con lợn ngon, sạch. Tiêu chí thứ hai đó là bạn không nên mua mỡ sa, chỉ nên mua phần mỡ vai hoặc mỡ gáy, như vậy món ăn của bạn sẽ ngon hơn.


    Các bước thực hiện món tóp mỡ chiên giòn


    Bước 1: Mỡ lợn mua về rửa sach, thái quân cờ với kích thước khoảng 2 cm. Bạn chú ý không nên cắt miếng mỡ quá nhỏ, khi rán tóp mỡ sẽ bị vụn, trông không bắt mắt và cũng không ngon. Để mỡ ráo nước.


    Bước 2: Bạn hãy lưu ý để mỡ thật ráo nước rồi bạn mới mang đi rán nhé nếu không muốn bị bắn. Điều chỉnh lửa nhỏ vừa và đảo đều tay để tóp mỡ vàng đều. Bây giờ mỡ lợn đã biến thành tóp mỡ rồi nhé. Bạn dùng muôi thưa vớt tớp mỡ ra một cái bát và để nguội. Còn phần mỡ chảy ra, bạn có thể để nguội và cất vào lọ, dùng thay cho dầu ăn.


    Bước 3: Trong lúc chờ tóp mỡ nguội, bạn làm phần nước mắm. Cho nước mắm + đường vào một cái bát con và khuấy đều cho đến khi đường tan hết.


    Bước 4: Bắc một chiếc chảo mới lên bếp, cho một ít mỡ đã rán vào, sau đó cho ớt và tỏi vào phi thơm. Khi tỏi hơi vàng, bạn vớt chúng ra bát.

    Bước 5: Cho tóp mỡ đã rán vào chiếc chảo ở bước 4, sau đó cho bát nước mắm đã pha vào, đảo đều tay cho tóp mỡ ngấm gia vị. Cuối cùng bạn cho tỏi ớt đã phi vào, đảo qua và tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món Tóp mỡ cháy tỏi. Hãy ghé thăm tại đây để chọn cho mình các món ngon nhé.
     
    Loading...

Chia sẻ trang này