Tìm hiểu cách lắp đặt bộ điều khiển tụ bù Mikro PFR60

Thảo luận trong 'Khoa Công nghệ Điện' bắt đầu bởi giangson2212, 12/10/17.

 1. giangson2212 Member

  Bộ điều khiển tụ bù Mikro chính là một trong những bộ điều khiển bù công suất phản kháng vô cùng thông dụng được các công ty thi công tủ điện lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách lắp đặt, đấu nối cũng như cài đặt thông số cơ bản cho những Bộ điều khiển Mikro này.
  [​IMG]
  Hướng dẫn cách lắp đặt bộ điều khiểm Mikro PFR60
  Bước đầu tiên các bạn cần phải quan tâm đó chính là kích thước dập lỗ dành cho những bộ điều khiển tụ bù Mikro. Những thông số này có thể xem trong catalogue của sản phẩm hoặc là xem phần liệt kê các Model ở trên
  Bước thứ 2 đó là lựa chọn điện áp điều khiển phù hợp. Ở Việt nam, hiện nay điện áp thường được sử dụng là 220V/380V. Do đó mà ta có thể sử dụng loại điện áp cấp là 220V hoặc là 415V. Lưu ý : Nếu như sử dụng loại 220V thì điện áp cấp vào AUX VOLTAGE là điện áp pha 220V (Nếu nhưu cấp vào đây 380V sẽ là hư hỏng ngay). Nếu như sử dụng loại 415V thì điện áp cấp vào điện áp dây. Trong trường hợp lưới điện sử dụng điện áp 3 pha 220V 3 dây hoặc là 4 dây buộc phải sử dụng loại có nguồn nuôi 220VAC
  [​IMG]
  Bước 3 các bạn cần phải quan tâm đó là việc lựa chọn sơ đồ để đấu dây. Phần này sẽ hướng dẫn những sơ đồ đấu dây mà khách nhau dành cho những trường hợp khác nhau.
  Việc cài đặt những thông số cơ bản cho bộ điều khiển tụ bù Mikro được hoàn tất. Trong hầu hết các trường hợp thì bộ điều khiển sẽ hoạt động. Trong trường hợp có báo lỗi thì ta chỉ cần tham khảo thêm trong tài liệu hướng dẫn một cách đầy đủ để có được cách khắc phục.
  Bộ điều khiển tụ bù Mikro còn có thêm chức năng cảnh báo và cài đặt điều khiển quạt làm mát cho tủ điện. Để cài đặt những chức năng này ta cần phải tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển tụ bù Mikro của hãng.
   
  Loading...

Chia sẻ trang này