Tại sao bạn không giỏi tiếng Anh ?

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi january1284, 13/8/19.

 1. january1284 New Member

  Bạn đã từng muốn lấy được chứng chỉ tiếng Anh, bạn đã làm nhiều cách mà vẫn không hiệu quả. Bạn đã thử học tại nhiều trung tâm tiếng Anh nhưng vẫn không cảm thấy hiệu quả. Đó có thể là vì 5 lý do dưới đây.

  1, Bạn chưa dành đủ thời gian

  Cải tiếng Anh đòi hỏi nhiều thời gian, đặc biệt là học tiếng Anh cho người mất gốc. Vì vậy, bạn phải dành ít nhất 1 giờ để luyện tập. Nếu quá bận rộn với công việc và nơi bạn học không hỗ trợ, rất làm bạn dễ nản lòng.

  Thay vào đó, hãy chủ động sử dụng tiếng Anh mỗi ngày, dù chỉ 10 - 15 phút nhưng cũng đủ để giúp bạn cải thiện phần nào nếu bạn kiên trì.

  ===>> Dạy tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả sau 6 tháng

  2, Bạn quá thụ động

  Học tiếng Anh không phải chỉ đơn thuần là ngồi đọc chép hay học thuộc lòng ngữ pháp là có thể giỏi. Đây chỉ là cách tiếp thu thụ động, bạn cần tiếp thu ngôn ngữ một cách chủ động hơn.

  Bạn có thể bắt đầu bằng việc phát biểu trong tiết học, trò chuyện với giáo viên bản ngữ, năng nổ hơn trong những buổi thảo luận nhóm, ghi nhớ những từ mới bạn nghe được, tra nghĩa của chúng ….

  [​IMG]

  ===>> Nguồn bài viết: 5 lý do khiến bạn mãi không giỏi tiếng Anh

  3, Tập trung vào lỗi sai

  Nhiều người học tiếng Anh muốn biết lỗi sai họ thường mắc phải là gì. Vì người ta thường nghĩa càng được sửa nhiều lỗi chứng tỏ bạn đang dần hoàn thiện khả năng tiếng Anh của mình. Nhưng điều này có thực sự đúng ?

  Sự hoàn hảo không có gì sai nhưng nếu tập trung quá nhiều vào lỗi sai sẽ khiến bạn cảm thấy xấu hổ, ngại phát biểu, ngại nói và lỗi sai của bạn ngày càng nhiều hơn mà không ai phát hiện ra để giúp bạn cải thiện chúng.

  4, Không đặt mình vào ngữ cảnh

  Khi học một từ mới, bạn nên hỏi là “tôi phải dùng từ này như thế nào”. Ngữ cảnh trong tiếng Anh rất quan trọng. Vì vậy, khi học một từ, cụm từ hay cách diễn đạt mới, bạn nên đặt chúng vào ngữ cảnh và ghi nhớ cách sử dụng.

  [​IMG]

  5, Phương pháp học không phù hợp

  Đây là nguyên nhân khiến nhiều người học mãi vẫn không giỏi tiếng Anh. Mỗi cá nhân đều có những thế mạnh, mục tiêu riêng nhưng cách đại trà chỉ tập trung vào đa số một nhóm phổ biến nhất.

  Để biết cách học tiếng Anh phù hợp với mình. Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh dành cho người mất gốc tại Newstarenglish.

  ===>> Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
   
  Loading...
 2. sciencevietnam

  sciencevietnam New Member

  Tại vì hơi lười
   

Chia sẻ trang này