tả cây hồng nhung lớp 4

Thảo luận trong 'Sách hay của bạn' bắt đầu bởi đặng thủy, 23/4/18.

 1. Em hãy tả cây hoa hồng
  MỞ BÀI.

  Nhà em có một khu vườn nhỏ. Ông em trồng rất nhiều loại hoa: hoa hồng, hoa quế, hoa nhài , hoa huệ, hoa lan, hoa đồng tiền… Trong các hoa ấy, em thích nhất là hoa hồng nhung. Ông em trồng hoa này cách đây một năm.

  Bài văn hay tả cây hoa hồng nhung
  THÂN BÀI.

  Cây hồng nhung cao khoảng một mét. Thân to hơn ngón tay gữa của em một chút. Chỗ thân giáp gốc có màu xanh pha nâu. Chỗ thân giáp ngọn có màu xanh đậm. Cây hồng có rất nhiều cành. Cành nào cũng nhiều lá, nhiều nụ. Cành hồng có gai nhỏ. Nếu không cẩn thận, gai dễ đâm vào tay khi hái hoa. Lá hồng hơi nhỏ, cạnh lá có răng cưa. Trên mỗi cành là những nụ hoa chúm chím. Một vài nụ sắp ngày nở đã lõ ra màu đỏ thẫm của những cánh hoa. Rồi những bông hoa cũng bùng nở. Một màu đỏ thắm như nhung thật quyễn rũ. Cánh hoa mịn màng. Buổi sáng mại ra ngắm hoa, em thấy những giọt sương đọng trên cánh hoa lung linh như những hạt ngọc.

  Khi hoa nở rộ, ông đem kéo ra vườn, cẩn thận cắt những bông hoa đã nở. Em lấy nước đổ vào lọ và cắm hoa. Những bông hoa hồng tươi nguyên vừa được cắt từ vườn vào tảo hương thoang thoảng khắp nhà. Có lúc, ông ngồi im ngắm những bông hoa hồng nhung lộng lẫy.

  Tả cây hoa hồng
  KẾT BÀI

  Hàng ngày, sau khi học bài xong, em thường giúp ông bắt sâu và tưới nước cho cây. Em thích nhất hoa hồng bởi hoa hồng là loài hoa vừa có hương lại vừa có sắc.
   
  Loading...

Chia sẻ trang này