Rèn luyện kỹ năng phỏng vấn nhận sự hiệu quả nhờ NLP

Thảo luận trong 'Kỹ năng' bắt đầu bởi trieuvanbxa, 10/8/18.

 1. trieuvanbxa Member

  Kỹ năng phỏng vấn cho những người làm chủ doanh nghiệp ngày nay, thường thể hiện qua những câu hỏi hết sức sâu sắc của nhà tuyển dụng. Và đôi khi người ta sẽ đánh giá được bạn qua những câu hỏi của ứng viên nhiều hơn là từ nhà tuyển dụng.

  [​IMG]  Sau đây là một số kinh nghiệm quý báu giúp bạn có thể phỏng vấn và tuyển dụng được ứng viên phù hợp với vị trí trong doanh nghiệp của bạn. Thể hiện qua các câu hỏi hóc búa mà thể hiện ra được năng lực của ứng viên khi phỏng vấn.  1. Bạn hãy thử tưởng tượng một năm sau khi bạn được tuyển dụng. Tôi và bạn ngồi đây, khi đó bạn nghĩ là chúng ta đã làm được những gì?


  Câu hỏi này thể hiện rằng ứng viên có thực sự tìm hiểu kỹ về công ty hay không. Các ứng viên cần có đủ tầm nhìn chiến lược, họ không thể chỉ nói năm qua tốt như thế nào mà còn phải đưa ra được bức tranh tổng thể - và rằng tại sao họ muốn được làm việc ở đây.  2. Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?
  Có lẽ đây là một trong những câu hỏi hay nhất mà bạn nên thực sự sử dụng khi phỏng vấn. Ứng viên sẽ phải nêu ra được điểm khác biệt của mình so với các ứng viên khác và giải thích sự khác biệt đó. Nhờ kỹ năng phỏng vấn bạn sẽ biết được ứng viên đã vận dụng hết kiến thức của mình để trả lời hay chưa?  Thể hiện kỹ năng quản lý công việc hiệu quả của ứng viên.

  3. Bạn hài lòng với cuộc sống của mình nhất khi nào?
  Câu hỏi đánh giá sự thích nghi của ứng viên trong môi trường mới như thế nào?  Tập trung vào việc tìm hiểu tính cách và xét xem họ có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay không. Câu hỏi này giúp tôi đánh giá xem họ phù hợp tới đâu và biết rằng họ cần có môi trường thế nào để phát huy tối đa khả năng của mình.  4. Nếu bạn được tuyển dụng và được trả mức lương mà bạn mong muốn cho công việc này. Vậy điều gì sẽ khiến cho bạn cân nhắc lại từ một công ty khác.
  Câu hỏi này đánh giá sự trung thành của ứng viên. Và họ thực sự muốn làm ở doanh nghiệp của bạn vì thu nhập cao hay một môi trường làm việc yêu thích. Và quan trọng hơn là họ có thể bị mua không?

  [​IMG]  5. Hình mẫu mà bạn noi theo là ai?
  Thể hiện rõ phẩm chất của ứng viên. Nêu ra được quan điểm cá nhân của họ và con đường phát triển sự nghiệp mà ứng viên mong muốn.  6. Điều gì khiến bạn suy sụp trong quá khứ
  Đây là một câu hỏi khá nhạy cảm. Khi ứng viên nói về những thất bại trong quá khứ, họ sẽ tiết lộ chi tiết về tính cách, trình độ học vấn và kỹ năng làm việc nhóm.  Ứng cử viên sẽ kể thế nào rắc rối của họ? Nói với một chút khó chịu hoặc kể về cách anh ta thành công với việc giải quyết những mâu thuẫn thường xảy ra, quản lý ngân sách hay đưa ra những công việc ưu tiên? Cách giải quyết bình tĩnh mới chính là ứng viên thông minh tích cực.  Trên đây là 6 câu hỏi phổ biến và mình cho là ấn tượng nhất. Giúp nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ được khả năng của ứng viên và đưa ra những lựa chọn chính xác nhất.
   
  Loading...

Chia sẻ trang này