Phát âm tiếng Anh chuẩn với 5 mẹo sau đây

Thảo luận trong 'Kỹ năng' bắt đầu bởi quanghuy, 13/6/17.

 1. quanghuy New Member

  1) Đọc phiên âm

  [​IMG]


  Để phát âm được chuẩn, bạn cần biết cách sử dụng phiên âm tiếng Anh. Có như vậy bạn mới tránh được tình trạng học vẹt, hoặc chỉ đọc theo cảm tính mà không biết như vậy là đúng hay sai.


  2) Chậm mà chuẩn

  Một sai lầm khá phổ biến trong vấn đề tự học nói chung và tự học tiếng Anh giao tiếp nói riêng. Đó là cố gắng học nhanh nhất, nhiều nhất có thể. Có thể bạn sẽ có được cái nhìn tổng quát về vấn đề, nhưng những chi tiết nhỏ không được chỉnh sửa ngay từ đầu sẽ dần trở thành thói quen. Thói quen tốt thì dễ mất còn thói quen xấu lại vô cùng khó sửa. Do đó hãy làm điều ngược lại so với phần lớn mọi người. Làm chậm và chuẩn hết mức có thể, hình thành thói quen tốt ngay từ đầu. Thói quen xấu thì thu lợi nhanh chóng, nhưng thói quen tốt thì đảm bảo lợi ích lâu dài. Nhớ nhé.

  3) Nghe và học theo

  Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, tìm một nguồn tiếng Anh chuẩn để nghe và học theo không còn là vấn đề quá lớn. Những bộ phim, những bài hát, các clip v.v.. Hãy lựa chọn bất cứ thứ gì bạn thích. Việc nghe nhiều sẽ giúp bạn phát hiện ra rất nhiều vấn đề như cách nối âm đuôi, ngữ điệu…

  4) Tự mình thực hiện

  Đọc trăm cuốn sách tập bơi không bằng một lần lao xuống nước. Bạn nghe nhiều, đọc nhiều mà không mở miệng ra nói thì chắc chắn là bạn chỉ có thể nghe tốt, đọc tốt chứ không thể nói tốt được. Để luyện phát âm tiếng Anh chuẩn thì chỉ có cách là bạn phải thật sự phát âm tiếng Anh. Tận dụng bất cứ cơ hội nào có thể để bắt cơ miệng của mình hoạt động nhé.

  5) Bạn đồng hành


  [​IMG]

  Thường thì chúng ta chỉ giỏi phát hiện lỗi của người khác chứ ít khi phát hiện ra lỗi của mình. Nên cách tốt nhất để phát hiện lỗi sai và khắc phục là có những người bạn đồng hành. Đó là thầy cô, bạn bè, một người bạn nước ngoài. Họ không chỉ giúp bạn tiến bộ mà còn tiếp thêm động lực học tập. Hoặc bạn có thể làm bạn với chính mình bằng cách tự nói và thu âm lại. Đôi lúc sẽ buồn cười lắm đấy, nhưng bạn càng có quyết tâm rèn luyện phải không nào.
   
  Loading...

Chia sẻ trang này