Phân biệt gói hút oxygen và túi hút ẩm

Thảo luận trong 'Kỹ năng' bắt đầu bởi nguyentruongbk1516, 11/9/19.

  1. nguyentruongbk1516 New Member

    Phân biệt gói hút oxygen và túi hút ẩm. Hotline: 0938.8603.77

    túi hút ẩm và gói hút oxygen có phải là một? Phân biệt bằng cách nào?
    Trong quá trình sử dụng chúng ta thường rất dễ nhầm lẫn giữa gói chống ẩm và gói hút oxy. Điều này không lạ vì từ kích thước cho đến kiểu dáng thì chúng cũng khá giống nhau. Về chức năng thì chúng đều có thể dùng để bảo quản nho xanh sấy khô.

    Gói hút oxy không những khử oxy mà còn loại bỏ điều kiện sinh trưởng của vi khuẩn. Điều này sẽ rất tốt nếu sản phẩm của bạn đã là sản phẩm qua chế biến hoặc là sản phẩm ăn liền. Như vậy sẽ đảm bảo được tối đa an toàn cho người sử dụng.

    Thông thường gói hút oxygen phù hợp hơn cho đóng gói các loại bánh, mứt trong khi túi hút ẩm lại phù hợp để bảo quản các loại khô, dược liệu, thuốc, linh kiện điện tử.

    [​IMG]

    Gói khử oxy cũng có khả năng chống mốc giống như gói hút ẩm vì do đã loại bỏ đi phần dưỡng khí tồn đọng nên các loại sinh vật sẽ không có điều kiện phát triển. Các loại mốc trong thực tế cũng cần phải có oxy thì mới hoành hành được. Do đó mà gói hút oxy cũng có thể khử mốc.

    Gói hút ẩm nhờ khử đi phần hơi nước trong đóng gói nên đảm bảo phòng chống được nấm mốc phát sinh rất tốt. Điều này hoàn toàn có lợi cho sản phẩm. Tuy nhiên cần lưu ý đến độ ẩm tiêu chuẩn. Không nên để độ ẩm xuống dưới mức tiêu chuẩn vì sẽ làm thực phẩm quá khô hoặc không giữ được độ dai, giòn, hương vị thay đổi.

    Gói chống ẩm và gói hút oxygen là gì?
    Trong quá trình đóng gói bảo quản, để giữ cho nho xanh sấy khô không bị hư hỏng người ta sử dụng thêm hai sản phẩm này. Vừa chống mốc vừa giúp sản phẩm không bị biến đổi hương vị.

    Tùy thuộc vào lượng nước và lượng dầu bên trong mà nên chọn lựa loại phù hợp. Nếu lượng nước nhiều thì nên chọn vật liệu có tính hút ẩm, nếu lượng dầu diều thì nên chọn vật liệu có khả năng chịu dầu. Nếu chưa rõ những vấn đề này thì bạn nên hỏi người bán, với kinh nghiệm lâu năm họ sẽ giúp bạn lựa chọn loại phù hợp.

    Nên lựa chọn gói hút oxy hay túi hút ẩm để bảo quản nho xanh sấy khô
    Cái này còn tùy thuộc rất nhiều vào loại nho xanh sấy khô mà doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu bảo quản. Không phải loại nào cũng có thể dùng trong đóng gói kín được.

    Thành phần của gói khử oxy thường là bột sắt trong khi gói hút ẩm thì thường là silicagel, clay hoặc bột muối. Thông thường những thông tin về thành phần bên trong cũng đã được ghi rõ trên bao bì hoặc thùng đóng gói. Nếu không rõ thì bạn cũng có thể cắt ra để xem thành phần bên trong là gì.

    Nếu bạn đang có nhu cầu tìm loại chống mốc cho nho xanh sấy khô của bạn thì cả hai đều là sự lựa chọn hợp lý, túi hút ẩm sẽ triệt tiêu hơi ẩm làm mốc không phát triển được, gói hút oxygen sẽ khử oxy tồn đọng triệt để làm mốc không có môi trường phát sinh.

    Để tiện lợi hơn thì người ta cũng đã đóng gói hút ẩm và gói thở oxy theo dung tích sẵn có. Điều này sẽ tiện lợi hơn rất nhiều nếu bạn đã biết sẵn dung tích cần sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết thì sao. Bạn có thể hỏi người bán về một số công thức tính lượng khử ẩm hoặc khử oxy để có thể tính toán nhanh và lựa chọn hợp lý.

    Sự khác biệt giữa gói hút oxygen và gói hút ẩm
    Về kích cỡ và kiểu dáng có thể giống nhau, nhưng nếu chịu khó tinh ý thì chúng ta dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa hai loại. túi hút ẩm thường có chữ desiccant hoặc silicagel trong khi gói hút oxy lại có chữ oxygen absorber.

    Cả hai dòng sản phẩm đều có thể nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước. Tuy theo khả năng dùng thử mà bạn nên chọn lựa loại thích hợp. Có rất nhiều tên tuổi gói hút oxy hiện nay như Ohunter, Obuster, Toppack,..

    Công dụng chính của túi hút ẩm là để khử ẩm trong khi công dụng chính của gói hút oxygen là khử oxy. Chính sự khác biệt trong công năng mà chúng ta có thể lựa chọn chính xác hơn cho nhu cầu đóng gói nho xanh sấy khô.

    [​IMG]

    Cần xem xét rõ để xem sản phẩm của bạn sẽ phù hợp với gói hút oxy hay gói khử ẩm. Như vậy sẽ đảm bảo hơn trong quá trình đóng gói sản phẩm. Sử dụng chất liệu bảo quản không đúng sẽ không đảm bảo được chất lượng của sản phẩm khi để lâu dài.

    Cũng cần quan tâm đến lượng chất béo có trong sản phẩm cần bảo quản. Chất béo rất dễ bị oxy hóa và phát sinh mùi hôi rất khó chịu. Vì lẽ đó mà những sản phẩm chứa chất béo nhiều thì nên sử dụng gói hút oxy để giảm bớt tình trạng oxy hóa này.

    Nếu bạn không biết nên lựa chọn gói hút oxygen hay túi hút ẩm để bảo quản sản phẩm nho xanh sấy khô thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0938.8603.77
     
    Loading...

Chia sẻ trang này