Những tính năng mới của NX 12 cho gia công – Phần 2

Thảo luận trong 'Khoa Công nghệ Cơ khí' bắt đầu bởi TopSolutions, 22/1/18.

 1. TopSolutions New Member

  Thiết kế dụng cụ NX
  Bây giờ các nhà sản xuất dụng cụ có thể tự động xác định chính xác giá thành sản xuất dụng cụ bằng cách dùng các khả năng tích hợp mới của các giải pháp phần mềm PLM của Siemens. Các quá trình đã số hóa, từ thiết kế chi tiết đến ước định giá thành dụng cụ, có thể thay thế các công việc bằng tay tiêu tốn nhiều thời gian. Điều này tạo cho các nhà sản xuất dụng cụ một lợi thế vô song trong ngành công nghiệp cạnh tranh cao này.
  NX Feature2Cost có thể nhận dạng tự động các thuộc tính trong các chi tiết dập hoặc đúc khuôn bằng cách dùng khả năng nhận dạng thuộc tính mạnh mẽ. Nó cho phép bạn dễ dàng nhận ra nhiều thuộc tính chi tiết, chẳng hạn như phần không cắt tới (undercut), gân và chỗ uốn. Trong quá trình tính toán giá thành, phần mềm cho bạn sự linh hoạt để đưa ra quyết định đúng đắn dựa trên kinh nghiệm của bạn.​
  [​IMG]
  Tự động nhận biết các thuộc tính trên các chi tiết dập và đúc khuôn, bao gồm chỗ không cắt tới (undercut), gân và chỗ uốn bằng cách dùng NX Feature2Cost.
  Tập hợp đầy đủ các thuộc tính có thể nhận biết cùng với các tham số của chúng được truyền liên tục sang phần mềm quản lý giá (Teamcenter Product Cost Management Software). Sau khi cung cấp các thông tin phụ thêm, chẳng hạn công trường sản xuất và các máy công cụ, hệ thống có thể tính toán chính xác giá thành dụng cụ. Nhờ khả năng nhanh chóng đưa ra báo giá chính xác, các nhà sản xuất dụng cụ có thể có nhiều đơn đặt hàng hơn và tăng lợi nhuận của họ.

  [​IMG]
  Xác định chính xác giá thành dụng cụ bằng cách dùng phần mềm tính giá mạnh ( Teamcenter Product Cost Management).
  Sản xuất bồi đắp NX
  Công nghiệp hóa sản xuất bồi đắp với NX 12
  In bột cỡ lớn
  Các máy in bột cỡ lớn vẫn là tùy chọn phổ biến nhất để in các chi tiết kim loại, và bây giờ NX 12 có sự kết nối tích hợp, mạnh mẽ với các máy in này.
  [​IMG]
  Tự động tạo các kiểu cấu trúc đỡ khác nhau để dùng với các máy in bột cỡ lớn bằng cách dùng mô đun mới NX AM Fixed Plane Basic.
  Mô đun mới này – được trang bị bởi Materialise – bao gồm các phương tiện để tạo các kết cấu đỡ cũng như để thiết lập khay xây dựng, định vị và bố trí các chi tiết trong khay xây dựng, và gồm một khung bộ xử lý xây dựng để nối với các máy in bột cỡ lớn.
  Với NX 12, bạn có thể thiết lập, nối, và in bằng các máy in giường, tất cả trong một hệ thống đơn nhất, nghĩa là bây giờ bạn có thể có một luồng dữ liệu số liên tục, đơn nhất từ thiết kế đến in.

  Máy in nấu chảy nhiều vòi HP ( HP Multi Jet Fusion Printer)
  Lãnh địa in chất dẻo đang ngày càng phức tạp khi các nhà cung cấp mới đang xâm nhập vào ngành công nghiệp này. Lãnh địa phần cứng cho các máy in chất dẻo có sự có mặt thú vị của HP với công nghệ nấu chảy nhiều vòi của họ.
  NX 12 có một mô đun mới, được chứng nhận bởi HP và được trang bị bởi Materialise, cho phép các khách hàng thiết kế, tối ưu, mô phỏng, chuẩn bị các công việc in và kiểm tra các quá trình cho các máy in 3D nấu chảy nhiều vòi của HP. Người dùng NX có thể tải nhiều mô hình, tự động bố trí các mô hình trong 3D, chuyển công việc sang các máy in 3D trong một môi trường NX đơn nhất và với số bước tối thiểu.
  Khi các máy in 3D mới của HP kết hợp với sức mạnh của Siemens NX, việc in các chi tiết chất dẻo là dễ dàng hơn, nhanh hơn và chính xác hơn bao giờ hết.
  [​IMG]
  Dễ dàng bố trí nhiều chi tiết trong khu vực xây dựng để tối ưu hóa hiệu quả in trên các máy in nấu chảy nhiều vòi của HP.

  Thiết kế cho sản xuất bồi đắp
  Các công ty đang liên tục tìm kiếm các giải pháp sáng tạo nhằm giảm khối lượng thành phần và cải thiện việc sử dụng tài nguyên. Các kết cấu lưới là một cách để các nhà thiết kế có thể đạt được mục tiêu này mà không cần phải thỏa hiệp giữa sức bền và tính nguyên vẹn của cấu trúc. NX 12 đem lại các cách tiếp cận mới này để thiết kế cho sản xuất bồi đắp với khả năng tích hợp – được trang bị bởi Materialise – để tạo các kết cấu lưới
  Mô đun mới này cho phép người dùng tạo kết cấu lưới đều cũng như các kết cấu ngẫu nhiên trong khối. Khi kết hợp với công nghệ tạo mẫu hội tụ (Convergent Modeling Technology™), nó có thể làm việc trực tiếp với hình học mặt phẳng, việc tạo các kết cấu tiên tiến như vậy dễ dàng hơn bao giờ hết. Hơn nữa, có được những khả năng này trong một hệ thống đơn nhất tiết kiệm cho các công ty các chi phí đảo ngược dữ liệu ẩn thường có khi làm việc với hình học như vậy.
  Với các kết cấu lưới và công nghệ tạo mô hình hội tụ trong NX 12, các công ty có thể đưa ra thị trường các sản phẩm khỏe hơn, nhẹ hơn trong thời gian ngắn hơn nhiều, đáp ứng nhu cấu thiết kế tiên tiến các chi tiết khối lượng nhẹ.
  [​IMG]
  Một ví dụ về kết cấu lưới được tạo ra nhờ dùng mô đun thiết kế lưới NX.
  Lập trình kiểm tra máy đo tọa độ trong NX 12
  Lập trình kiểm tra máy đo tọa độ (CMM Inspection Programming) cho phép lập trình cho các máy đo tọa độ cũng như quan sát và phân tích dữ liệu đo trong môi trường đồ họa NX.
  Các chức năng mới của lập trình kiểm tra thuộc tính đặc biệt trong NX 12 cho phép bạn dễ dàng tạo các tập hợp điểm trong các mô hình tròn. Các khả năng mới cho phép bạn nhập các chương trình kiểm tra DMIS vào NX để tạo các thiết lập kiểm tra và sinh các chương trình kích hoạt tiếp xúc với đầu vào tối thiểu. Điều này cho phép những người dùng máy đo tọa độ Robcad dễ chuyển đổi sang NX CMM. Và bây giờ bạn có thể dùng lập trình kiểm tra máy đo tọa độ trong NX để phân tích dữ liệu đo được bằng thiết bị la-de hoặc thiết bị quét tia sáng trắng.

  [​IMG]
  Nguồn: http://topsolutions.com.vn/vi/2017/11/27/tinh-nang-noi-cua-nx12-cho-gia-cong/
   
  Loading...

Chia sẻ trang này