Những tính năng mới của NX 12 cho gia công – Phần 1

Thảo luận trong 'Khoa Công nghệ Cơ khí' bắt đầu bởi TopSolutions, 12/1/18.

 1. TopSolutions New Member

  NX 12 cho gia công giới thiệu các khả năng mạnh mẽ để tăng hiệu quả sản xuất và mở rộng việc kinh doanh của bạn. Những khả năng tiên tiến trong phần mềm NX CAM 12 dùng cho gia công khuôn nhựa và khuôn kim loại, cho sản xuất và chế tạo các chi tiết phức tạp cho phép các công ty đạt tầm cao mới về hiệu quả nhờ vào số hóa quá trình chế tạo chi tiết. Phần mềm đã được ra mắt 31 tháng 10 năm 2017. Trong đó, các chức năng gia công bồi đắp tích hợp giúp bạn thiết kế và in các sản phẩm đột phá vốn không thể chế tạo được với các công nghệ trước đây. Các khả năng mới trong NX 12 cho gia công bồi đắp giúp cho việc in chế tạo các chi tiết chất lượng trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự truy nguồn gốc đầy đủ luồng dữ liệu liên tục.
  NX CAM
  Các khả năng tiên tiến trong NX CAM 12 dùng cho gia công khuôn nhựa và khuôn kim loại, gia công sản xuất các chi tiết phức tạp, cung cấp các lợi thế lớn cho các nhà sản xuất chi tiết.

  Gia công khuôn nhựa và khuôn kim loại
  Phay thích ứng (adaptive milling) là một chiến lược cắt tốc độ cao mới có thể làm giảm thời gian chu kỳ gia công đến 60%. Phương pháp cắt thô thông minh này cho phép cắt sâu và tải trọng lên dao không đổi, làm tăng tốc độ bóc vật liệu, kéo dài tuổi thọ dao. Dù là chiến lược chạy dao lý tưởng cho cắt các vật liệu cứng như thép làm dụng cụ, phay thích ứng có thể dùng cho gia công cao tốc cho nhiều loại vật liệu, kể cả sản xuất chế tạo các chi tiết nhôm.​

  [​IMG]
  Gia công nhanh hơn 60% với phay thích ứng, một phương pháp phá thô cao tốc trong NX CAM 12
  Chiến lược cắt sáng tạo này duy trì chiều dầy phoi không đổi bằng cách hiệu chỉnh động các tham số gia công, bao gồm bước dịch dao và tốc độ ăn dao. Bằng cách giữ chiều dầy phoi không đổi trong suốt nguyên công cắt, lực cắt có thể giảm đáng kể, điều đó cho phép cắt bằng toàn bộ chiều dài lưỡi cắt với bước tiến và tốc độ cao. Điều này cho bạn lợi thế vượt lên phay thông thường, nơi bạn chỉ có thể dùng một phần nhỏ của chiều dài lưỡi cắt để cắt. Với phay thích ứng, bạn có thể dùng tốc độ gia công cao, đồng thời giảm chi phí sản xuất nhờ vào kéo dài tuổi thọ dao cắt.

  Các chiến lược cắt tinh nâng cao trong NX CAM 12 có thể hoàn thiện hơn nữa chất lượng bề mặt gia công. Bước dịch dao không đổi bây giờ có thể được thực hiện trên toàn bộ khu vực gia công, bất kể mặt dốc. Ngoài ra, các đường chạy dao cắt tinh thông minh có thể nhận biết các thuộc tính hốc nhỏ trên các bề mặt gia công và gia công vượt qua chúng, điều này cải thiện các điều kiện cắt và giảm thiểu các công đoạn chuẩn bị chi tiết.
  [​IMG]
  Hoàn thiện độ chính xác gia công, giảm thời gian gia công và giảm thiểu độ mòn máy nhờ dùng các đường chạy dao trơn mượt trong NX CAM 12.

  Phần mềm NX CAM có các khả năng tiên tiến để tạo các đường chạy dao có chuyển động cắt trơn mượt. NX 12 thậm chí còn cho bạn kiểm soát nhiều hơn để áp dụng các chuyển động di chuyển, rút dao, tiếp dao trơn mượt. Các đường chạy dao kết quả đã tối ưu hóa không có các góc sắc, hạn chế sự dừng và đổi hướng đột ngột trong quá trình gia công.

  Gia công sản xuất
  Điểm mới trong NX 12 là phần mềm Lập kế hoạch dây chuyền gia công NX (NX Machining Line Planner; viết tắt: NX MLP) cho sản xuất loạt lớn các chi tiết phức tạp với rất nhiều tính năng đặc biệt. NX MLP kết hợp với phần mềm NX CAM tích hợp cho phép phân phối, cân bằng, lập trình và mô phỏng nguyên công thực hiện qua nhiều bước và máy. Giải pháp tích hợp này cho phép quản lý sự thay đổi hai hướng giữa lập trình và lập kế hoạch dây chuyền. Bằng cách dùng hai dây chuyền gia công hoàn chỉnh số hóa để tối ưu hóa quá trình, các nhà sản xuất máy móc và ô tô có thể giảm thời gian lập kế hoạch và tăng thông lượng.
  [​IMG]
  Lập kế hoạch và tối ưu hóa các dây chuyền sản xuất hàng loạt linh hoạt bằng cách dùng phần mềm Người lập kế hoạch dây chuyền NX. Chương trình chi tiết hóa các nguyên công NC dùng NX CAM tích hợp.

  Đối với lập trình các máy nhiều chức năng, việc theo dõi tình trạng đang diễn ra của phôi là năng lực quan trọng. Sự dịch chuyển liên tục của phôi đang sử lý (IPW) giữa các nguyên công phay, khoan và tiện cho phép sự hình dung chính xác quá trình gia công hoàn chỉnh. Các khả năng IPW nâng cao cũng cho phép bạn nhận biết sự va chạm khả dĩ giữa phôi đang sử lý và các chuôi dao. Với những khả năng mới này, bạn có thể nhanh chóng tạo các đường chạy dao an toàn và tối ưu để tận dụng đầy đủ các lợi thế của các máy phay – tiện mới nhất.

  Gia công các chi tiết phức tạp
  Gia công 5 trục trong NX cho phép bạn sản xuất các chi tiết phức tạp chính xác với số nguyên công và các bước thiết lập ít hơn, giảm giá thành và thời gian giao hàng. NX CAM 12 đưa ra những khả năng mới để hợp lý hóa lập trình NC khi tạo các đường chạy dao nhiều trục hiệu quả.
  [​IMG]
  Dễ dàng tạo các nguyên công phá thô và cắt tinh 5 trục không bị lỗi với Tube Milling (phay ống) trong NX CAM 12

  Khả năng phay ống (Tube Milling) 5 trục mới làm đơn giản rất nhiều việc lập trình gia công các chỗ hẹp và hốc lõm, bao gồm các cửa thông khí khối động cơ và các vành tuốc bin kín trong chế tạo tuốc bin. Việc lập trình các thuộc tính này bằng cách dùng các phương pháp truyền thống mất rất nhiều thời gian và rất dễ bị lỗi, kết quả là phải dừng máy trong phân xưởng. Chức năng phay ống hợp lý hóa quá trình lập trình NC và cho phép bạn loại trừ việc chuẩn bị và giảm thiểu việc nhập tham số, điều đó cho phép bạn dễ dàng tạo các đường chạy dao phù hợp và không bị lỗi. Các nguyên công cắt thô và cắt tinh hiệu quả này đảm bảo phay 5 trục cao tốc và không bị lỗi, rút ngắn thời gian gia công và cải thiện chất lượng bề mặt gia công.
  [​IMG]
  Nhanh chóng tạo các đường chạy dao 5 trục an toàn để cắt hiệu quả các chỗ hẹp và hốc lõm bằng Tube Milling trong NX CAM 12
  Lập trình rô bốt để gia công chi tiết

  [​IMG]
  Tự động hóa chế tạo chi tiết bằng cách dùng NX CAM để lập trình các rô bốt cho các nguyên công gia công CNC và bảo dưỡng máy.

  Trong các phiên bản trước của NX, các khả năng mới gia công nhờ rô bốt đã được đưa ra. Dùng khả năng gia công nhờ rô bốt NX CAM, bạn có thể lập trình các rô bốt để thực hiện các nhiệm vụ gia công chính xác bao gồm xén, gọt via, mài và đánh bóng
  Gia công bằng rô bốt trong NX CAM 12 đã được nâng cao đáng kể nhờ công nghệ chế độ dạy ảo. Điều này cho phép người dùng dễ dàng lập trình một rô bốt thực hiện các nguyên công gắp – đặt, kể cả việc bảo dưỡng máy và lấy dụng cụ.
  Bằng cách kết hợp phần mềm NX CAM với lõi điều khiển NC ảo nhúng (Embedded Virtual NC Controller Kernel) từ bộ điều khiển Sinumerik 840D SL của Siemens, bạn có thể đạt được tầm cao mới về độ chính xác và sự hoàn thiện khi dùng sự mô phỏng 3D để đánh giá chuyển động của rô bốt.
  Với các khả năng mới về lập trình rô bốt trong NX CAM, bạn có thể lập trình rô bốt để thực hiện gia công CNC và các nguyên công gắp – đặt dùng một hệ thống, cho phép bạn tự động hóa sâu hơn quá trình chế tạo chi tiết của bạn.
  [​IMG]
  Dùng lập trình rô bốt trong NX CAM để tự động hóa chế tạo chi tiết. (hình trái) một rô bốt thực hiện nguyên công gắp- đặt. (hình phải) cũng rô bốt đó thực hiện gia công.
  Nguồn: http://topsolutions.com.vn/vi/2017/11/21/nhung-tinh-nang-moi-cua-nx-12-cho-gia-cong/
   
  Loading...

Chia sẻ trang này