Những điều sinh viên cần lưu ý khi chuẩn bị tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm

Thảo luận trong 'Góc nhìn SV' bắt đầu bởi simnguyen, 1/1/17.

 1. simnguyen New Member

  Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất như nếu bạn thiếu kỹ năng giao tiếp hãy lựa chọn một công việc bán hàng nào cho bạn được tiếp xúc và tư vấn cho khách hàng nhiều nhất, chớ vội quan tâm tới lương bổng bạn ạ mà hãy bù dắp sự thiếu hụt kinh nghiệm của mình. Thay vì đi học các lớp kỹ năng sống thì mình khuyên chân thành là người dạy bạn là bởi họ đã trả qua và tuyền lại còn nếu bạn đi học từ họ thì nó mãi chỉ là lý thuyết xuông mà thôi, kỹ năng sống chỉ có thể học ở trường đời khi bạn được va chạm, vấp ngã và đứng dậy.
  Luôn cẩn trọng vì các bạn là đối tượng bị giới lừa đảo như đa cấp và dịch vụ môi giới việc làm nhắm tới bởi lẽ các bạn vẫn như tờ giấy trắng về kinh nghiệm công tác và những ước mơ bay bổng chưa hiện thực nên những mánh khóe việc nhàn lương cao sẽ khiến các bạn không tỉnh táo. Hãy luôn tâm niệm việc gì thì cũng phải làm vất vả mà thành không tụ nhiên mà xuất hiện nhiệm màu bạn nhé
   
  Loading...
 2. Anh3012

  Anh3012 New Member

 3. kitanookami

  kitanookami New Member

  Cá nhân mình thấy cái chính là mình có chấp nhận sự thực rằng mình thiếu sót và chấp nhận dấn thân chịu khổ để thay đổi và trưởng thành trong công việc không. Nói vậy là vì mình để ý đến tận bây giờ có rất nhiều sinh viên tự cho là mình giỏi, mình có khả năng.
  Đơn cử mình có trường hợp bên công ty mình: các sinh viên mới đến nộp CV, đòi hỏi và than nào là lương, nào là xa, .v.v. Đến khi chấp tăng lương thì vẫn bỏ. Vậy tất cả những chuyện như vậy là do đâu? Dường như các sinh viên đó chưa hề có sự chuẩn bị, đặc biệt là có động cơ hiện tại và tương lai rõ ràng. Còn nếu vẫn cứ kiểu mong muốn làm ở chỗ chuyên nghiệp, lương cao ngay từ đầu thì khả năng cao là còn chịu khổ dài dài.
   
  simnguyen thích bài này.
 4. simnguyen

  simnguyen New Member

  Bạn nói rất chính xác, mình hoàn toàn đồng tình với quan điểm của bạn. Lúc đầu mới ra trường mình toàn bị bạn bè mắng là ngốc sao phải khổ đi tích lũy kinh nghiệm vậy. Lúc đó chỉ nghĩ là đi học hỏi chứ không dám nghĩ tới lương bổng và giờ nhờ những điều học được mình đã bắt đầu tiến những bước đi vững chắc bạn ạ. Bạn cũng thế nhé, cố gắng phấn đấu không ngừng và ông trời sẽ không phụ công bạn.
   
 5. Phương Phươngg

  Phương Phươngg New Member

  ra trường là 1 bước ngoặt rất gian nan, nhiều lúc chỉ muốn đi học mãi thui :(
   
  simnguyen thích bài này.
 6. simnguyen

  simnguyen New Member

  Môi trường lúc đi học và khi tốt nghiệp rồi đi làm là một sự khác biệt lớn, song mỗi hoàn cảnh lại có những thú vị của riêng nó, hy vọng bạn sẽ sớm thích nghi và dần dần thu hái những điều bất ngờ nhé bạn.
   

Chia sẻ trang này