Nhịp cầu Đắk Bla gắn kết đôi bờ

Thảo luận trong 'Ăn gì - Chơi đâu' bắt đầu bởi dulichvn, 23/12/16.

 1. dulichvn New Member

  Cầu Đắk Bla như một nhịp cầu nối đem Kon Tum đến gần hơn với những thành thị khác trên dải đất chữ S mến yêu này, chắc vì thế mà dù muốn hay không thì cái cầu này từ lâu đã tiến triển thành đặc điểm thân quen, in đậm trong kí ức của những người con xa quê hay của các người lữ hành trong lần đầu đến thăm.

  Giả dụ người nào từng khám phá về ngôn ngữ Ba Na, một dân tộc hơi phổ thông ở Kon Tum thì sẽ hiểu vì sao mà nơi đây lại mang tên gọi như vậy, ko tuân theo một quy luật ngữ pháp nào của tiếng việt. Theo chia sẻ của người dân địa phương thì Kon là làng, Tum là hồ, Kon Tum với tức thị làng hồ, vì vùng đất này xa xưa từng là 1 cái hồ lớn. chắc thế mà muốn đặt chân vào địa phận trung tâm của Kon Tum, du khách phải đi qua cây cầu Đắk Bla được bắt qua con sông cùng tên với hai dòng chảy ngược.
  [​IMG]
  Cây cầu Đắk Bla có thể chẳng có gì nổi trội so với những địa danh khác ở Kon Tum, nhưng là cây cầu độc nhất vô nhị đem du khách đến và đi nên đây có lẽ là nơi lưu giữ phổ biến xúc cảm nhất cho các ai đã từng đặt chân lên mảnh đất thân thương này.

  Đứng trên cầu phóng tầm mắt ra xa, du khách có thể thấy được các bãi mía, những nương dâu mênh mông, hoặc sắp hơn nữa, trong những tối lên đèn, cà phê Đông Dương có nóc nhà nổi trội cùng với các quán cà phê ẩn hiện sẽ giúp cho người lữ khách ko khỏi đê mê và cuốn hút vào nó. đặc trưng trong những đêm hội hoa đăng, đứng trên thành cầu nhìn xuống, cả dòng Đắk Bla như tỏa sáng lung linh với đèn, với nến, với tất cả các mẫu thuyền với đa dạng dáng hình khác nhau.
  [​IMG]
  Trong các ngày nước cạn, đứng trên cầu Đắk Bla mới thấy hết được sự thơ mộng của dòng sông chảy ngược. Nước sông trong xanh, mát lạnh, cảnh vật hai bên bờ nên thơ sở hữu hình ảnh các người dân siêng năng, mài miệt cần lao, các em nhỏ đùa giỡn đi học về, các cặp bồ lung linh trong buổi hứa hẹn hò… làm cho tâm hồn người ngắm cảnh cũng thêm phần thảnh thơi..
  [​IMG]
  Cầu Đắk Bla chuyển vận du khách đến và đi nên chính chiếc cầu này cũng in đậm tình yêu mà những nhân tình thương mảnh đất này gửi gắm. những nụ cười trong trẻo của người con sau bao ngày trở về nhà hay của người du khách khi sắp sửa được khám phá thêm 1 vùng đất mới; tới các giọt nước mắt khi gần phải xa cách mảnh đất như máu thịt của mình… phần lớn đều được lưu dấu trên cây cầu Đắk Bla này.
  [​IMG]
  Nên có lẽ, lúc nhớ về Kon Tum, hình ảnh đầu tiên hiện lên trong đầu mỗi người sẽ là cây cầu Đắk Bla mến yêu này, luôn mở mang vòng tay đón bao người tới với xã núi yên ả rồi lại đưa tay tiễn biệt họ với tình yêu thương thật tâm của người dân bản xứ.
   
  Loading...

Chia sẻ trang này