Nhận định cơ bản của 1 nữ sinh năm cuối về trường IUH

Thảo luận trong 'Góc nhìn SV' bắt đầu bởi Già làng, 30/7/14.

 1. Già làng Administrator

  Hôm nay mình lên facebook thấy các em tân sinh viên trường ĐH Công Nghiệp hoang mang nhiều về trường. Với kinh nghiệm không nhiều, nhưng đủ để có thể cho mọi người thấy các nhận định cơ bản về trường. Mình đang đợi lấy bằng Tốt nghiệp, mình học ở trường 4 năm rồi.

  10943727_729201717196159_7645936691536107826_n.jpg

  Về GV: khi các bạn đi học cấp 3 trong lớp thường số HS Giỏi là 8 - 10%, Khá khoảng 30%. thì GV cũng vậy, có những GV tâm huyết với nghề, muốn truyền đạt cho các bạn nhiều kiến thức, kinh nghiệm, nhưng cũng có những GV họ không được như vậy (mình nghĩ trường nào cũng thế cả).

  Về CSVC: có phòng thì có máy lạnh, có phòng thì không, nhưng phòng nào cũng có quạt trần. Máy chiếu thì được trang bị đầy đủ, ánh sáng trong lớp học cũng OK, WC thì các cô lao công lau dọn hằng ngày.

  Về Học Phí: Lúc mình học năm nhất HP hệ ĐH chính quy là 110.000/chỉ, nhưng sang nửa năm 2 tăng lên 147.000/chỉ, bây giờ là gần 200.000/chỉ cho lý thuyết, hơn 300.000/chỉ cho thực hành. (không còn học nên không nhớ). Nhiều bạn thì mình thấy la "học phí cao, tăng hoài". Nhưng mình cũng thử tìm hiểu mức HP của các trường như ĐH Kinh tế, ĐH SPKT, ĐH Tài chính Marketing,.. thì mức HP hiện lại của các trường đó cũng không chênh lệch so với trường mình nhiều, có trường cao hơn 1 chút, có trường thấp hơn 1 chút. Mà suy rộng ra trong hệ thống trường công lập, HP trường mình không cao hơn các trường đồng dạng.

  Về KTX: do không ở nên mình không có chia sẻ thực tế được, nhưng bạn mình thì ở nhiều, đa số các bạn đều ở được tới năm 4. Mình thấy có nhiều bạn ý kiến về KTX trường, nhưng theo mình cái này do mình là phần nhiều. Mình ý thức về việc giữ đồ cá nhân, không hớ hênh (tạo cơ hội cho người khác). Mà ở KTX thì không nên sắm đồ nhiều chỉ những thứ cần thiết thôi, khi ra khỏi phòng thì chịu khó mang theo laptop, tiền, điện thoại,.... Không thì để trong hòm có khóa. Lúc trước thì SV ở KTX không được gửi xe đạp, xe máy, còn bây giờ thì được rồi.

  Về Nhà ăn: nhà ăn trường mình bán đủ các buổi, sáng thì bánh canh, hủ tiếu, nui,.. Trưa/ Chiều thì cơm (bữa nào cũng nhiều thức ăn để lựa chọn). Có nhiều ý kiến cho rằng: nhà ăn trường làm "không sạch, mất vệ sinh", xin thưa cái này trường nào cũng vậy thôi, quán ăn, nhà hàng cũng vậy. Nếu muốn có thức ăn xanh sạch tươi thì nên về nhà tự trồng rồi chế biến để ăn, chứ mà mua về nấu cũng không hạn chế hết.

  Về nhà giữ xe: 2.000/xe máy, 500/xe đạp. Thỉnh thoảng bị mấy bạn thiếu nón bảo hiểm hay áo mưa tia mất. Nên "ma mới" thì nên lưu ý chỗ này, đừng để nón BH, áo mưa phía ngoài xe, nên bỏ vô cốp xe, chứ hông mắc công tốn tiền. Nhiều khi nón BH đã móc vào cốp xe cũng có thể bị cắt quai lấy đó. (nạn nhân).

  Còn về tác phong: đi học thì các bạn nên mang theo thẻ sinh viên, mang vào cổ áo ấy, chứ thanh tra trường mình làm việc hiệu quả lắm. Còn đồng phục thì cũng không hà khắc đâu, đi học hàng ngày thì không cần mặc, chỉ cần mặc áo trắng, quần tây/jeans tối màu là được. Nhưng đi thi thì nhớ mang đồng phục nha, nếu không là có thể bị bắt chạy đi kiếm đồng phục mặc vào mới cho thi đó.

  Còn về việc học ra trường có việc làm không? Cái này thì do bạn thôi, bạn lo học, tìm hiểu thêm kiến thức, học thêm các kỹ năng như Ngoại ngữ, tin học, hay các môn liên quan tới chuyên ngành của bạn. Đi làm thêm nếu có thể, sẽ giúp các bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm, kiến thức xã hội. Còn nếu bạn không chịu học, tích lũy kiến thức trong những năm học tại trường, không năng động, thì dù bạn học trường nào, thì khi ra trường xin việc cũng gian nan cả. Nếu bạn thuộc dạng học ra là có việc (gia đình lo), thì thôi khỏi quan tâm cái này!

  CHIA SẺ CỦA CÁ NHÂN MÌNH SAU KHI HỌC TẠI TRƯỜNG. CÁC BẠN CÓ THỂ THÍCH THÌ ĐỌC CHO BIẾT TRƯỚC, CÒN KHÔNG THÌ CỨ VÔ HỌC RỒI TRẢI NGHIỆM.

  Nói chung ai đọc thì đọc, thấy mình nói gì không hợp ý mấy bạn, thì bỏ qua cho, ý kiến cá nhân thì không thể chiều lòng mọi tầng lớp tư duy được.
  Thân!!!

  Tác giả: Nguyễn Lan Phương
   
  Loading...
  Chỉnh sửa cuối: 15/12/15
 2. Yumeow

  Yumeow New Member

  :( mún đi học lại quá
   
 3. DangHs

  DangHs New Member

  nói chung là còn nhiều bất cập lắm. Về lịch học chẳng hạn, thay đổi vô tội vạ. Giảng viên thì khi đk thì giảng viên này nhưng khi đóng hp xong vào lại thấy giảng viên khác. :/
   

Chia sẻ trang này