Ngưng cấp quốc tịch cho trẻ em nước ngoài sinh ra tại Mỹ

Thảo luận trong 'Trao đổi sách' bắt đầu bởi rosyamerica124, 25/10/19.

 1. rosyamerica124 New Member

  Theo Tu chính án thứ 14 của Hiến pháp Mỹ, tất cả những người sinh ra ở Mỹ (kể cả ba mẹ không phải là người có quốc tịch Mỹ) đều trở thành công dân Mỹ, hưởng mọi lợi ích như một người Mỹ. Tổng thống Trump sẽ ký sắc lệnh chấm dứt chính sách mặc định cấp quốc tịch cho trẻ em chào đời trên đất Mỹ dù có bố mẹ là người nhập cư bất hợp pháp hoặc không cư trú tại nước này? Tham khảo tại kênh dinhcutoancau.com

  Phó tổng thống Mike Pence ủng hộ ý định của TT Donald Trump

  Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham tuyên bố sẽ đưa ra một dự luật nhằm ủng hộ kế hoạch trên của Tổng thống Trump. Ông Graham cho biết thêm các biện pháp mà ông đưa ra sẽ có cùng “tinh thần” với sắc lệnh của ông chủ Nhà Trắng.

  [​IMG]

  Phản ứng trước thông tin trên, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan nói rằng: “Bạn không được phép chấm dứt chính sách trao quyền công dân cho trẻ em nước ngoài được sinh tại Mỹ bằng sắc lệnh hành pháp”. Trong khi đó, Phó tổng thống Mike Pence nhấn mạnh ông ủng hộ ý định trên của Tổng thống Trump, theo tờ USA Today.

  Tổng thống Trump muốn ngừng cấp quốc tịch cho trẻ chào đời trên đất Mỹ

  Trong cuộc phỏng vấn được đăng trên trang tin Axios hôm 30.10 (giờ địa phương), ông Trump nói: “Chúng ta là quốc gia duy nhất trên thế giới cho phép mọi người đến ở và sinh con, rồi đứa trẻ được trở thành công dân Mỹ với đầy đủ quyền lợi trong suốt 85 năm. Điều này thật nực cười và cần phải chấm dứt”. Thông tin chi tiết về vấn đề này tại trang Dinh Cu Toan Cau, truy cập để biết thêm.

  [​IMG]

  Chủ nhân Nhà Trắng nói thêm tiến trình thúc đẩy việc ngưng cấp quốc tịch cho trẻ nước ngoài đang diễn ra. Tổng thống Trump khẳng định chỉ cần một chữ ký sắc lệnh là đủ để chấm dứt chính sách trên. Ông cho biết thêm tiến trình này sẽ sớm được triển khai.

  Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump đề cập ý định chấm dứt chính sách cấp quyền công dân cho trẻ em chào đời tại Mỹ có bố mẹ là người nhập cư trái phép. Đọc chi tiết: Visa định cư Mỹ diện F3 được phép bảo lãnh con cái theo quy định nào?


   
  Loading...

Chia sẻ trang này