Mất gốc tiếng anh_Không thể giao tiếp tốt bằng tiếng anh

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi hellokitty, 11/4/19.

 1. hellokitty New Member

  Thực trạng chung của rất nhiều người không thể giao tiếp bằng tiếng anh đó là: dù đã học 12 năm và 4 năm đại học nhưng cũng thể giao tiếp bằng tiếng anh bởi vì theo cách dậy ở VN thì chú trọng đến ngữ pháp và viết mà không chú trọng đến nghe và nói. Do đó sinh viên ra trường đi làm rào cản lớn nhất là tiếng anh giao tiếp.

  Trước đây mình cũng search trên các diễn đàn, website để tìm kiếm lớp học tiếng anh giao tiếp. Ngoài các trung tâm dậy tiếng anh, rất ít Thầy dậy lớp ít người để mình theo kịp và tiến bộ (vì mình học nhiều trung tâm nhưng đông người, không theo kịp và không học được nhiều). Trước đó mình cũng học kèm 1 thầy 1 trò nhưng cách thầy dậy chủ yếu để có kỹ năng khi đi thi lấy bằng, cái mình cần là giao tiếp tốt và có kiến thức. Vì môi trường mình làm việc muốn thăng tiến phải có tiếng anh.

  Đây là kinh nghiệm mình đã rút ra qua 1 thời gian dài bỏ tiền và thời gian học tiếng anh tại 1 số trường và trung tâm:

  - Trước hết muốn học được tiếng anh tốt và giao tiếp được chúng ta phải học phát âm chuẩn, học như 1 đứa trẻ khi tập nói. Bạn phải phát âm chuẩn ngay từ đầu thì mới nghe được và hiểu được người khác nói gì. Phần phát âm này chúng ta đã quen theo cách thầy cô dậy từ nhỏ đến các lớp lớn nên rất khó sửa (nhưng phải sửa mới mong giao tiếp được).

  - Thứ 2 là luyện phản xạ: vì chúng ta bị thụ động trong quá trình học, không có môi trường để giao tiếp nên không có phản xạ giao tiếp. Luyện tập hằng ngày tự nói cho quen miệng và in từ tiếng anh đó vào não thì khi có tình huống não sẽ xử lý và phát âm ra những từ đã có trong bộ não.

  - Thứ 3: học từ vựng -> không học rời rạc từng từ mà học theo chủ đề, câu cú và hoàn cảnh thì chúng ta dễ nhớ và vận dụng được.

  - Thứ 4: môi trường giao tiếp: khi học ở trung tâm lớp rất đông, bạn ko có nhiều thời gian để giao tiếp riêng với giáo viên, còn thực hành học viên với nhau biết sai ở đâu mà sửa (cách này giáo viên VN hay áp dụng cho học viên thực hành). Cần tạo môi trường giao tiếp cho mình để phản xạ và rèn kỹ năng.

  Các bạn nên tìm 1 nơi dậy phát âm chuẩn và phản xạ theo học 1 thời gian để mình phát âm chuẩn và có phản xạ rồi mới nên đăng ký các lớp học chuyên sâu hay giao tiếp nhé.
   
  Loading...
  lunglinhlonglanh thích bài này.
 2. lunglinhlonglanh

  lunglinhlonglanh New Member

  nói tới tiếng anh là mệt,mình biết nó mà nó không biết mình mới ghê,mà học phát âm theo đúng như nó muốn quẹo lưỡi ,mỏi miệng muốn chết,đây là mình học trung tâm với người nước ngoài hết nek,chứ mình mà học ở nhà 1 mình chắc bỏ như không quen biết nó luôn quá,cũng hên học phí chỗ mình học cũng rẽ chứ mắc như mấy chỗ kia,người ngu như mình học xong mà để giao tiếp được chắc phá sản luôm
   
  yennho thích bài này.
 3. yennho

  yennho New Member

  Hồi xưa học tiếng anh từ lớp 6 đến cấp 4 vô trung cấp cao đẳng đại học cũng học mà có hiệu quả đâu, toàn nắm chắc ngữ pháp , vậy nên cần phả xạ phát âm chuẩn và học giao tiếp lưu loát phải kiên trì đầu tư môi trường nước ngoài bạn ah
   
 4. khanhduy

  khanhduy New Member

  Mẹo học tiếng Anh cho người mất gốcKhi ôn luyện tiếng Anh lại từ đầu, bạn cần xác định mục tiêu của mình để có kế hoạch và động lực học tập vững vàng.Có gần 3,5 triệu kết quả xuất hiện khi tìm từ khóa “mất gốc tiếng Anh” trên Google tại Việt Nam. Điều này phần nào cho thấy, rất nhiều người có mong muốn cải thiện vốn tiếng Anh từ con số 0.
  Học tiếng Anh cho người mất gốc nghĩa là bạn sẽ quay về vạch xuất phát. Vậy nên, trước tiên, người học cần xác định rõ mục tiêu của mình. Bạn học để giao tiếp căn bản, tham gia kỳ thi TOEFL, IELTS, TOEIC hay để phục vụ cho công việc hiện tại…
  Đích đến là điều rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình kế hoạch học tập sao cho phù hợp, hiệu quả.
  Xác định mục tiêu sẽ giúp bạn có thêm động lực học tập.
  Từ vựng
  Xây dựng vốn từ vựng từ cơ bản đến chuyên ngành sẽ giúp bạn đạt mục tiêu nắm vững ngữ cảnh và phản xạ nhanh trong giao tiếp.
  Để đạt điều đó, bạn có thể đọc sách tiếng Anh - cách hay để tăng vốn từ và trau dồi kiến thức. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng phần mềm từ điển Anh-Anh của Cambridge để tra nghĩa, học cách phát âm và tích lũy các cụm từ liên quan. Mẹo này giúp bạn tránh lệ thuộc vào những tầng nghĩa tiếng Việt có sẵn.
  Cuối cùng, bạn cần nắm vững nguyên tắc cấu tạo cụm từ tiếng Anh để thông thạo cách sử dụng như người bản địa.
  Học từ vựng bằng cách tra từ điển để hiểu rõ và đúng nghĩa của từ.
  Ngữ pháp
  Đây là chìa khoá để bạn đọc hiểu ngoại ngữ. Sau khi thuộc lòng cấu trúc ngữ pháp, bạn cần học cách áp dụng nhuần nhuyễn vào kỹ năng nghe, nói, đọc và viết để nhanh chóng đạt trình độ Anh ngữ như mong muốn.
  Bạn cũng có thể tự đặt ít nhất 3 câu theo ngữ cảnh khác nhau cho một cấu trúc ngữ pháp, sau đó chép lại nhiều lần để ghi nhớ. Bằng cách này, bạn sẽ nâng cao tần suất sử dụng đúng ngữ pháp khi viết và nói.
  Nghe
  Mục tiêu cần đạt: Hiểu các đoạn hội thoại từ chủ đề thường ngày như thăm hỏi, thời gian, kế hoạch, địa điểm… đến những vấn đề phức tạp.
  Khi bắt đầu, bạn nên nghe đa dạng chủ đề với tốc độ vừa phải và thời lượng ngắn để dễ nắm bắt thông tin. Nếu chưa bắt kịp nội dung, bạn có thể sử dụng phụ đề. Tuy nhiên, để kỹ năng nghe cải thiện hiệu quả, bạn cần chuyển dần sang việc nghe không phụ đề và tăng dần độ khó của bài nghe.
  Nói
  Mục tiêu cần đạt: Phát âm chính xác, đúng ngữ điệu bản xứ, phản xạ nhanh trong hầu hết ngữ cảnh giao tiếp.
  Để kiểm soát cấu trúc ngữ pháp, phát âm và gia tăng khả năng phản xạ, hãy bắt đầu bằng việc luyện nói chậm, theo nhiều chủ đề. Bạn có thể đứng trước gương để điều chỉnh khẩu hình hoặc thu âm bài nói rồi nghe lại. Tìm một người đồng hành để đối đáp tiếng Anh cũng là cách học đơn giản mà hiệu quả.
  Trò chuyện với người nước ngoài giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.
  Đọc
  Mục tiêu cần đạt: Đọc hiểu đa dạng các chủ đề, nắm bắt ý chính, có thể tóm tắt bài đọc, nhận biết ngữ pháp được sử dụng, so sánh từ khoá trong bài đọc và câu hỏi.
  Với kỹ năng đọc, bạn cần luyện đoán từ trong ngữ cảnh, gạch chân từ chưa biết, sau đó tra từ điển để học nghĩa. Thường xuyên ôn lại từ vựng, đặt câu, áp dụng cấu trúc ngữ pháp vào những ngữ cảnh thích hợp cũng là cách để bạn cải thiện kỹ năng đọc.
  Viết
  Mục tiêu cần đạt: Viết đúng chính tả, ngữ pháp và đa dạng về văn phong. Có khả năng viết các loại văn bản khác nhau như thông báo, thư từ, bài tranh luận, diễn đạt ý tưởng, ý kiến cá nhân.
  Khi viết, bạn cần đúng chính tả từ vựng và ngữ pháp của câu. Viết càng nhiều càng quen. Ngoài ra, bạn có thể học viết bằng cách diễn đạt các tình huống khác nhau hoặc trích dẫn ý tưởng của người khác.
  Sự lựa chọn hoàn hảo cho người mất gốc là nên bắt đầu học ôn lại nền tảng với giáo viên nước ngoài để phát âm chuẩn và tập làm quen với giáo viên nước ngoài để giao tiếp tự tin hơn.
  Chúc bạn thành công@@@
   
  duyphuong thích bài này.
 5. duyphuong

  duyphuong New Member

  Qua bên anh ngữ ILI tìm hiểu để tham gia học, mình thấy bên đó học ok. Được học với môi trường nước ngoài, mà học phí cũng không đến nỗi mắc , thầy cô dạy nhiệt tình
   
 6. muoinamtinhcu

  muoinamtinhcu New Member

  Nói thật chứ mình lúc trước cũng ko thích nó lắm vì nó vừa khó học lại khó nhớ nhưng vì tốt nghiệp mà ko giao tiếp được thì coi như nằm nhà nên mình cũng phải cố gắng lê thân đi tìm nơi học giao tiếp, tìm hiểu cũng nhiều nơi lắm nhưng mà chỗ nào cũng học được vài ngày là bỏ ngang quá nản vì thực trạng trung tâm anh ngữ thì nhiều quảng cáo nhan nhản cam kết này nọ mà chất lượng giảng dạy thì lại quá tệ nên mình đã từng có ý định buông xuôi nhưng mà cũng may là ngay chỗ mình làm thêm có nhỏ bạn nó cũng đang học thêm anh văn giao tiếp nó chỉ cho mình biết trung tâm anh ngữ ILI. Lúc mới qua trường ấn tượng nhất với mình là trường thì nhỏ mà học viên đông quá chừng vào ngồi đợi tới lượt mình tư vấn học mình có nói chuyện với 1 nhỏ em học bên đó, bé đó bảo em học ở đó được 3 khóa rồi và khóa nào Gv cũng dạy hay hết nên thích lắm, nói chung là lúc mới vào trường mình đã có cảm giác an toàn rồi. Vì thấy trường khá nhỏ nằm trong hẻm chứ ko ở mặt tiền như những nơi khác quy mô cũng ko có gì đồ sộ ko thấy quảng cáo gì lun...địa chỉ đi tìm muốn khóc lun,nhưng mà tìm được tự nhiên thấy khỏe trong người vì thấy Hv đông quá chừng..(nói chung là mình tự nghĩ trong lòng ngta giảng dạy thế nào thì 1 địa chỉ nhỏ thế này mới có học viên đông chừng ấy chứ), đúng ko????

  Nghĩ là làm mình xin đăng kí làm bài test sau khi thầy Nilson test cho mình test xong có kết quả mình đăng kí hẹn hôm sau đóng học phí. Nói chung là ấ tượng ban đầu là Gv cho tới nhân viên khá thân thiện và nhiệt tình vui vẻ nữa, không khí ko giống như những nơi mình từng đi học qua. Nói chung là từ đó tới hiện tại mình thấy an tâm và hài lòng khi theo học tại ILI lắm. Bạn chủ thớt nếu cần thì tham khảo thêm xem sao hén.
   
 7. bosmixx

  bosmixx New Member

  hồi trước m cũng học kém tiếng anh lắm,m học xuất nhấp khẩu,ở trường người ta chỉ dạy những từ chuyên nganh thôi à,lúc ra trường xin việc,m làm bên sale nên gắp khách hàng rất nhiều,sale được hàng nhưng gặp khách lại pahir nhờ 1 ng khác gặp,lúc đó xếp m mới nói tối thiểu nhất em phải biết tiếng anh mới làm tốt được,khách gì cũng được ,nước nào cũng được,nhưng tiếng anh là 1 thế mạnh trong ngành này,xếp cũng giới thiệu trung tâm ILI cho m học luôn,nhưng học,học với giáo viên nước ngoài hết,cũng nhờ tiếp xúc với cố gắng học ,qua 1 thời gian m cũng tiến bộ hẳn ra,snh viên nay ra trường mà tiếng anh ok thì có rất nhiều lợi thế,m thấy công ty mình nay tuyển nhân viên mà có tiếng anh là ok hét
   
 8. my mỹ

  my mỹ New Member

  tù lớp bắt đầu học lên,m học ở ili cũng được 5 khóa ak,giờ giao tiếp cũng ok rồi nek,trung tâm này cũng có ng giới thiệu qua mới biết thôi chứ m cũng bó tay.không quản cao,chỉ có 1 chi nhánh mà ở trong hẻm ak,nếu không được giới thiệu chắc cũng không biết đến nó đâu,cũng ok,1 chi nhánh nhỏ nhỏ nhưng đào tạo chất ok được hết ak
   

Chia sẻ trang này