Làm thế nào để học 60 từ vựng một ngày mà không quên?

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi elight123, 12/9/17.

 1. elight123 Member

  Một vấn đề hiển nhiên mà có lẽ ai cũng biết, đó là để nói và luôn tin tưởng dùng Anh văn tốt thì phải nhớ được nhiều từ vựng. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng mình biết cách thức để học từ vựng rất hiệu quả nhất?
  Tag: hoc tieng anh online
  Nổi ám ảnh mang tên từ vựng…
  Nhớ một thời THCS, khi mới bắt đầu được học tiếng Anh, mình đã rất phấn khởi, chúng mình bè trong lớp ai cũng khoái chí bi bô mấy câu “hello” “good bye” “see you again”… Nhưng chẳng lâu sau đó hầu như ai cũng ngán ngẩm và sợ sệt khi học môn học có tên “English”, mà đáng ra đó phải là môn học được nhiều chúng mình hứng thú đón nhận nhất mới đúng.
  Nếu ai đã một thời sinh viên thì có lẻ cũng nhận lời với câu trả lời cho tình trạng biến chuyển cảm xúc đó là: Gánh nặng học từ vựng.
  Tag: trang web học tiếng anh
  Những bộ não còn non nớt của sinh viên cấp II vô cùng áp lực trước “thủ thuật học từ vựng cực hiệu quả nhất” mà giáo viên bộ môn xem là đúng – học thuộc lòng từ vựng bằng cách thức ghi chép nhồi nhét. Sự áp lực đó càng lớn khi một tiết học thường có đến gần 60 từ mới, sau mỗi tiết học, học sinh phải học thuộc lòng một cách thức cứng nhắc. Mà điều có lẻ xui xẻo nhất với đám học giở trò là 2 ngày học thường xuyên 2 tiết tiếng Anh. Cách làm trong một buổi mà học thuộc được chừng ấy từ mới? Dần lâu, việc học từ vựng đã trở thành việc học để đối phó với những lần kiểm tra.
  Cứ như vậy cho tới khi vào Đại học, dù mẹo học có khá hơn nhưng cũng không giảm nhanh được là bao vì nổi ám ảnh đã “ăn sâu vào máu”. Và có lẻ mình và đám chúng mình học sinh của người dùng nó đã không thể đáp ứng được yêu cầu Toeic 450 điểm để ra trường được, nếu không đến một ngày “tìm ra mẹo vặt” học từ vựng tiếng Anh mới đầy thú vị.
  Phát hiện dễ làm làm biến đổi mọi thứ…
  Xem thêm: học tiếng anh trực tuyến
  Đó là một ngày khi mình và chúng chúng mình cùng học trên internet đã phát hiện ra một mẹo học từ vựng khá không phức tạp nhưng cực kỳ hiệu quả. Những cách này có thể hỗ trợ chúng mình “quên từ vựng còn khó hơn việc nhớ chúng”.
   
  Loading...

Chia sẻ trang này