Kinh nghiệm học từ vựng hiệu quả: Sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi songha125, 18/9/19.

 1. songha125 Member

  Trước khi tìm hiểu về sách, chúng mình cùng xem qua về App Hack Não đi kèm với cuốn sách "thần thánh" này nha!

  App Hack Não
  Với audio được chia rõ ràng gồm từ vựng và truyện chêm, bạn sẽ:
  • Biết cách đọc của từ với tốc độ nói thông thường của người bản ngữ
  • Cách đọc phân tách từng âm tiết theo phương pháp shadowing dễ dàng bắt chước phát âm theo, hiểu rõ ràng từng âm tiết sẽ đọc lên và nối vào nhau như thế nào, ngữ điệu lên xuống thế nào, giống như cách chúng ta được dạy nói tiếng Việt
  • Nắm được nghĩa của từ
  • Nghe và nắm được phần nối âm, trọng âm của từ, trọng âm và ngữ điệu trong câu, cách ngắt, nghỉ khi đọc
  • Nghe để bắt từ, làm bài tập điền từ vào chỗ trống
  [​IMG]


  Hệ thống 1200 video hướng dẫn phát âm cho từng từ
  Bạn sẽ xem được cách phát âm của người bản ngữ theo 2 góc độ một cách trực quan nhất.
  [​IMG]

  • Nắm được bao quát cách phát âm của từ khi đọc nhanh và đọc chậm
  • Hiểu được mỗi từ cụ thể có bao nhiêu âm tiết, cách đọc từng âm như thế nào, phân tích rõ từng âm IPA xuất hiện trong từ một cách dễ hiểu, người học sẽ quen dần với bảng IPA để luyện dần thói quen nhìn vào IPA để tự đọc từ
  • Tránh những lỗi sai phát âm hay gặp của người Việt
  Ứng dụng ngay lập tức với bài test 3 chiều

  [​IMG]

  • Ghi nhớ nghĩa từ vựng theo chiều Anh – Việt, luyện phản xạ cho kĩ năng nghe, đọc.
  • Ghi nhớ chính tả của từ và nghĩa của từ vựng theo chiều Việt – Anh, luyện phản xạ cho kĩ năng nói, viết.
  • Ôn lại cách phát âm và nhớ lại nghĩa của từ, chọn đáp án đúng.

  Nội dung chính của sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh
  Cấu trúc của mỗi Unit học tiếng Anh sẽ gồm 4 phần
  Phần 1: Khởi động cùng truyện chêm

  [​IMG]

  Là một câu chuyện tiếng Việt có chêm các từ tiếng Anh cần học vào trong đoạn hội thoại hoặc đoạn văn. Đây là cách để giúp chúng ta có thể bẻ khóa nghĩa của từ vựng qua văn cảnh. Cũng giống như cách ngày xưa chúng ta học tiếng Việt vậy. Chúng ta đâu cần dùng từ điển để tra nghĩa của từ đúng không?
  Phương pháp này cũng vậy. Ban đầu mình đọc truyện chêm 1 lần thì không đoán được sát nghĩa của từ. Mình thường đọc khoảng 3-4 lần truyện, hiểu chi tiết ngữ cảnh rồi mới đoán được nghĩa chuẩn.

  Nhiều bạn thường hay bỏ qua bước này, đi đến phần 2 học từng từ luôn. Một số bạn thì tra luôn từ điển để biết nghĩa của từ mà không đoán nghĩa. Nhưng đây là phương pháp đầu tiên để có thể ghi nhớ khối lượng lớn từ vựng. Vừa giúp chúng ta hình dung được khối lượng từ cần học, vừa đoán được nghĩa của từ luôn. Bạn học 3-5 bài, bạn sẽ thấy truyện chêm thực sự dễ xơi đó =)

  Các câu chuyện được nêu trong sách rất hài hước, buồn cười mà giàu cảm xúc. Mỗi mẩu chuyện đều gần gũi với cuộc sống hằng ngày của người Việt Nam mình. Không chỉ học được từ mới, bạn cũng học được thêm rất nhiều các cấu trúc câu thông dụng. Biết cách sử dụng cụm từ trong các ngữ cảnh cụ thể và học được cách diễn đạt tự nhiên, không gò bó của người bản địa.
  Phần 2: Tăng tốc: Bẻ khóa và nạp từ vựng cùng Âm thanh tương tự

  [​IMG]


  Đây là phương pháp đã được xuất hiện trong cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế – Adam Khoo về phương pháp ghi nhớ siêu đẳng và Fluent in 3 months – cuốn sách học ngoại ngữ bán chạy nhất Amazon. Phương pháp bắc cầu tạm này giúp mình ghi nhớ nghĩa tiếng Việt dễ dàng. Các từ tiếng Anh sẽ được tìm bằng một từ/ cụm từ gần giống trong tiếng Việt. Từ cụm từ đó, Step Up lại tìm một câu để xâu chuỗi tất cả các từ và nghĩa tiếng Việt của từ đó vào. Mỗi 1 từ lại được minh họa bằng một hình ảnh cụ thể. Cụ thể 1 từ gồm các thành phần sau:
  [​IMG]

  Thực sự phương pháp này giúp mình có thể ghi nhớ được khoảng 30-50 từ mỗi ngày mà không cần phải quá nhồi nhét.
  Những ví dụ mà trong sách đưa ra cực hài hước, dễ hiểu. Đối với các từ ngắn, mình chỉ cần đọc 1-2 lần là có thể nhớ nghĩa của từ luôn. Với các từ dài có 4-5 âm tiết thì mình cũng phải ghi chép và phải đọc lại khoảng 5 lần là nhớ từ.
  Ví dụ học các từ sau đây với âm thanh tương tự:
  • Sympathy (thông cảm) có câu: Xin ba thì ba thông cảm cho.
  • Convince (thuyết phục): Con vịt thuyết phục con cá lên bờ chơi với nó.
  • Collaborate (cộng tác): Cỏ lá bỏ rơi cộng tác của mình.
  Mình có thể ghi nhớ dễ dàng nghĩa tiếng Anh sang tiếng Việt dễ dàng và ngược lại.hần thực hành ngay lập tức tương ứng. Ở phần này mỗi unit cũng sẽ bao gồm các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn dễ học, dễ nhớ hơn nhiều.
  [​IMG]

  Phần 3: Tự tin bứt phá: Luyện tập

  Trong phần này, bạn sẽ được kết hợp với Audio đi kèm với sách Hack Não để thực hành nghe và điền từ vào chỗ trống.
  Nếu bạn thấy quá khó, chưa nghe được thì có thể xem các từ/ cụm từ ngay bên cạnh để có phần luyện tập hoàn hảo nhất.
  [​IMG]  Ngoài từ vựng riêng lẻ, bạn sẽ được ôn tập thông qua bài tập dành riêng cho phần cụm từ. Với mỗi cụm từ, bạn sẽ đoán nghĩa của cụm từ thông qua ngữ cảnh và gợi ý sẵn có:
  [​IMG]  Phần 4: Về đích: Ứng dụng

  Đây là phần tổng hợp lại các từ trong 1 unit sau đó mình sẽ sáng tác 1 câu chuyện có chêm các từ tiếng Anh cần học. Đây là nơi mình có thể thỏa sức sáng tạo câu chuyện. Có những câu chuyện không đầu không cuối, nhưng lần sau ôn tập lại thì hiệu quả tăng lên rất đáng kể đó.
  [​IMG]

  Với nội dung chi tiết, trình bày rõ ràng thì đây thực sự là một cuốn sách cứu cánh tiếng Anh của mình. Nếu bạn cũng muốn cải thiện vốn từ vựng, mua ngay sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh để nhận được sự ưu đãi và hướng dẫn tận tình từ Step Up.
  Tin mình đi, bạn hoàn toàn chinh phục được tiếng Anh cùng Step Up.

  Chương trình hỗ trợ học đến trang cuối cùng của cuốn sách từ đội ngũ giáo viên Step Up

  Thật hay đùa vậy? Sách là tự học chứ làm sao có người hướng dẫn? Chắc chiêu trò để bán được nhiều sách đây. Ban đầu mình cũng từng suy nghĩ như vậy cho đến khi thực sự được trải nghiệm. Bước đầu, giáo viên sẽ gọi điện để hướng dẫn cách sử dụng sách hiệu quả. Kèm theo đó là theo dõi kết quả mình học qua App và đưa ra cho mình lộ trình học hợp lý.
  Trước đây mình đi học trung tâm cũng không hề được kèm cặp kỹ như vậy. Vậy mà giờ mình lại được trải nghiệm thông qua 1 cuốn sách chưa đến 400 nghìn. Ngoài ra, mình còn được sửa về các viết bài truyện chêm, cách dùng từ sao cho hợp lý. Thỉnh thoảng bạn chuyên viên còn gửi cho mình các clip khác liên quan đến tiếng Anh, truyền động lực để mình cố gắng học tập hơn.
  Bài giảng livestream hướng dẫn chi tiết trong group học viên

  Với mỗi 1 Unit, giáo viên sẽ livestream 2 buổi hướng dẫn. Một buổi về phát âm và 1 buổi về ngữ pháp, cách sử dụng từ. Sự nhiệt tình của các giáo viên trẻ làm người học như mình thực sự hứng thú. Giáo viên hướng dẫn chi tiết về cách đọc từng từ, cách đặt môi miệng lưỡi từng từ đó ra làm sao, sử dụng như thế nào cho chính xác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hỏi trên group hơn 150.000 học viên thì sẽ được giải đáp tận tình. Bạn cũng hoàn toàn có thể tham group để được giáo viên hướng dẫn tại đây.

  Group cũng là nơi để mình tham khảo các câu chuyện chêm của các học viên khác. Lại thêm một cách ôn tập và ghi nhớ từ vựng nữa. Group cũng là nơi các bạn cập nhật tình hình học tập, khuyến khích, hỗ trợ nhau. Thỉnh thoảng một ngày đẹp trời, 1 bạn học đăng lên “Mình đã hoàn thành cuốn sách trong 1 tháng, đạt 98/100 điểm và Step Up hoàn lại tiền” thì mình lại càng có cố gắng hơn.

  Xem Thêm:
  Mỗi ngày học 5 từ mới theo chủ đề miễn phí
  Nắm trọn tất tần tật về mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh
   
  Loading...

Chia sẻ trang này