Kiểm soát chiến dịch email marketing

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi datleviu, 14/3/19.

 1. datleviu Member

  Kiểm soát chiến dịch email marketing là điều mà bất kì bộ phận Marketing của doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện trước khi tiến hành gửi hàng loạt email đến khách hàng. Để việc Phần mềm gửi mail của bạn hiệu quả, tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng và khuyến khích họ thực hiện các CTA (Call to Action) thì chiến lược của bạn phải được đầu tư, chuẩn bị kĩ lưỡng.


  Sau đây TOP Marketing xin chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát chiến dịch email marketing.
  Làm cho nội dung email của bạn có liên quan đến khách hàng

  Một nghiên cứu gần đây của Hubspot cho rằng các mẫu email marketing được nhắm mục tiêu và có định hướng rõ ràng sẽ mang lại hiệu quả hơn 90% so với các email gửi đại trà và không tuân theo các quy tắc.

  Trên cơ sở đó bạn nên thực hiện các công việc cụ thể như sau:
  Phân chia các danh sách email chuyên nghiệp khác nhau dựa trên ngành nghề. Hành vi liên hệ và / hoặc nhân khẩu học. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh nội dung trong mỗi email một cách. Dễ dàng hơn cho từng đối tượng cụ thể mà nó được gửi đến.
  Sử dụng các loại email tự động để thu hút người dùng của bạn với đúng thông điệp. Vào đúng thời điểm ví dụ như loạt bài chào mừng. Email nhắc nhở khách hàng về các giỏ hàng bị bỏ rơi (chưa thanh toán) và thông báo phản hồi…
  Cá nhân hoá email của bạn bằng cách thêm tên người nhận vào dòng lời chào hoặc dòng chủ đề (Phần “Subject” của email)

  Đây là một trong các bước xây dựng chiến lược email marketing hiệu quả từng được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng thành công.

  Tạo chiến dịch cụ thể
  Sau khi đã có được danh sách khách hàng tiềm năng cùng nội dung email hoàn chỉnh, bạn đã có thể bắt đầu tạo chiến dịch để gửi Phần mềm gửi mail.

  Dưới đây là các bước bạn cần chuẩn bị và kiểm tra cho chiến dịch của mình:

  Xác định mục tiêu của bạn. Bạn có muốn gia tăng nhận thức của khách hàng về thương hiệu, thúc đẩy mua hàng hoặc chia sẻ nội dung?. Nội dung email và số liệu thống kê mà bạn theo dõi sẽ khác nhau dựa trên mục tiêu bạn muốn thực hiện. Vì vậy điều quan trọng là xác định thật kĩ những thông tin này ngay từ đầu.
  Quyết định người gửi. Email sẽ được gửi từ công ty của bạn. Giám đốc điều hành của bạn, hay một thành viên trong bộ phận cụ thể?. Nhân vật nào sẽ có khả năng gây ảnh hưởng nhiều hơn?. Và đừng quên đồng bộ yếu tố này trong mọi email mà bạn gửi đi.

  Hãy tiếp cận bằng một chủ đề
  Thiết kế email của bạn thật chuyên nghiệp nếu muốn người đọc của bạn hài lòng với cả nội dung và các yếu tố hình ảnh. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:
  Sử dụng hình ảnh thương hiệu phù hợp với nhận dạng thương hiệu của bạn.
  Tránh những hình ảnh có dung lượng hay kích thước lớn và ghi nhớ tỷ lệ text-to-image (60 text/40 ảnh).
  Đảm bảo rằng nội dung email có thể đọc được, với CTA rõ ràng.
  Theo dõi hiệu suất của chiến dịch
  Sau khi đã xây dựng chiến dịch email marketing và tiến hành gửi thành công. Bước tiếp theo bạn cần làm chính là thoe dõi hiệu suất mà chiến dịch của mình mang lại. Check list cho phần này bao gồm

  Xem lại danh sách Database của bạn
  Cuối cùng, xem là lọc lại danh sách database, loại bỏ bớt các database không tiềm năng. Để tiết kiệm thời gian hơn cho các chiến dịch sau. Tuy nhiên cũng đừng quên thường xuyên làm mới danh sách data của mình.

  Loại bỏ khối lượng các khách hàng hủy đăng ký và spam sau mỗi chiến dịch.
  Phần mềm gửi mail kích hoạt lại mỗi 2-3 tháng để liên hệ với các địa chỉ email không hoạt động.
  Loại bỏ các khách hàng không hoạt động mỗi 3-6 tháng.

  Chúc bạn thành công!
   
  Loading...

Chia sẻ trang này