Hướng dẫn sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi

Thảo luận trong 'Góc Designer' bắt đầu bởi baotamnguyen, 28/4/18.

 1. baotamnguyen Member

  Sử dụng hóa chất chống cáu căn nồi hơi là một trong những biện pháp phổ biến được áp dụng vì sự tiện nồii và chi phí không quá tốn kém. Tuy nhiên, bạn cũng phải biết cách sử dụng đúng để quá trình tẩy cáu cặn đạt được hiệu quả cao nhất. Hãy cùng nhau tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi dưới đây nhé!


  [​IMG]


  Nguyên nhân gây ra tình trạng cáu cặn nồi hơi

  Tình trạng nồi hơi bị cáu cặn dẫn đến việc phải sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi là do: đóng cáu, bị ăn mòn và nồii cuốn theo hơi.

  Đóng cáu: Khi nước được đun nóng đến một niệt độ nhất định sẽ chuyển sang thể hơi, các chất ô nhiễm lúc này sẽ vào theo hơi nước và tích tụ lại trong nồi gây ra hiện tượng cáu cặn. Những nồiại cáu cặn thường gặp như: Calcium carbonate (CaCO3), calcium silicate (CaSi O3) và calcium sulfate (CaSO4), …

  Ăn mòn: Sự chuyển đổi từ một kim nồiại sang thành một hợp chất hòa tan. Sự ăn mòn xảy ra trong nồi hơi là sự biến đổi của thép thì những rỉ sét. Có 2 loại ăn mòn thường gặp là do Oxy và do độ pH thấp gây ra. Sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơitrong trường hợp này để nồiại bỏ những chất sinh ra do ăn mòn đang gây tắc nghẽn đến việc thoát nhiệt của nồi hơi.

  Lôi cuối theo hơi: xảy ra do việc bơm tràn nước hoặc do nước sủi bọt. Việc nước bị bơm tràn hoặc văng bắn nước sẽ gây ra cáu cặn trong nồi hơi. Qua một thời gian, việc nồi hơi bị cáu cặn sẽ gây nghẹt đường hồi cấp hoặc đường hơi của nồi.


  [​IMG]


  Hướng dẫn sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi

  Sử dụng hóa chất cho nồi hơi là biện pháp phổ biến nhất hiện nay. hóa chất Green sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi sao cho hiệu quả đạt được cao và an toàn nhất.

  Đầu tiên, cho hóa chất tẩy cáu cặn nồi hơi tại vị trí châm hóa chất. Đồng thời cô lập các đường ống dẫn nước lại. Bơm nước vào nồi hơi và kiểm tra sự rò rỉ của hệ thống. Châm từ từ hóa chất chống cáu cặn nồi hơi vào. Đóng nắp nồi lại thật kín. Tăng nhiệt độ và tăng giảm áp suất cần thiết trong vòng 24h. Sau khi đun xong, xả toàn bộ nước và hóa chất chống cáu cặn nồi hơi ra ngoài. Làm sạch nồi lại và bơm nước mềm vào trong.

  Đây là thao tác cần thiết để đưa cáu cặn trong nồi hơi ra bên ngoài. Việc thực hiện cũng không quá khó khăn nhưng yêu cầu đầu tiên bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi trước khi bắt đầu quá trình tẩy rửa.

  Bạn có thể tìm mua hóa chất chống cáu cặn nồi hơi tại công ty hóa chất TNHH Green . Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không cần phải nồi lắng về nồi hơi bị cáu cặn nữa. Thông tin chi tiết xin liên hệ:


  CÔNG TY TNHH GREEN

  Trụ sở chính: Phòng 1408 - Tòa nhà Thành Công - 57 Láng Hạ - Hà Nội

  Tel: 04. 3514 8260 - Fax: 04.3514 8177

  Website: www.greenwater.com.vn

  Email: hn@greenwater.com.vn
   
  Loading...

Chia sẻ trang này