Hướng dẫn sơ nét về bố cục nội dung của svIUH.com

Thảo luận trong 'Ban điều hành svIUH' bắt đầu bởi Già làng, 8/10/14.

 1. Già làng Administrator

  Chào mừng các bạn đã ghé website - diễn đàn sinh viên ĐH Công Nghiệp TPHCM tại địa chỉ www.sviuh.com .
  Bài viết này mình sẽ giới thiệu sơ qua bố cục nội dung của website svIUH. Đây là 1 diễn đàn mở, các thành viên có thể viết bài, trao đổi thảo luận thông tin tài liệu với nhau.

  1904075_652176584842275_1288498521_n.jpg

  1. Trang chủ: www.svIUH.com
  Hiện tại, các bài viết xuất hiện ngoài trang chủ là vì các bài đó được viết - gửi trong các chuyên mục: Áo xanh, Blog sinh viên, Góc nhìn sinh viên, Trường ĐH Công Nghiệp TPHCM, Kỹ năng. (Các bài viết phải có hình ảnh trong bài viết, bạn có thể copy hình từ facebook qua phần nhập nội dung bài viết). Các bạn cũng nên chú ý phần trình bày, biên tập bài viết sao cho hợp lý, dễ đọc, rõ ràng.
  Trên đây là các nội dung chủ đạo của trang chủ. Nhằm chọn lọc và điều hướng thông tin tốt hơn cho các bạn sinh viên.

  2. Trang "Diễn đàn" : http://sviuh.com/forums/ , bạn có thể thấy tab "Diễn đàn" trên thanh menu ngang (màu cam) của website.
  Các mảng nội dung chính của Diễn đàn là: Nhịp đập, Giảng đường, Học tập, Cơ hội, Chuyển động. Các chuyên mục nhỏ hơn đều được phân vào các mảng nội dung phù hợp.
  Các bạn có thể xem bố cục diễn đàn ( các chuyên mục) tại trang Diễn đàn, hay dạng tóm tắt (dẫn link) ở phần cuối website.

  3. Trang Download: http://sviuh.com/download/
  Bạn có thể thấy tab "Download" trên thanh menu ngang (màu cam) của website. Đây là mảng Tài liệu của website, phân chia theo khoa, viện. Các thành viên có thể đóng góp tài liệu cho website thông qua chuyên mục Download này. Có thể tùy chọn "xuất bản" tài liệu trong Diễn đàn (Nghĩa là tự tạo chủ đề mới, trong hệ thống chuyên mục ở mảng Học tập trên Diễn đàn). Nên gửi tài liệu dạng kèm link download ở liên kết ngoài.

  4. Trang Media: http://sviuh.com/media/
  Bạn có thể thấy tab "Media" trên thanh menu ngang (màu cam) của website. Nơi tổng hợp, chọn lọc các clip về IUH. Hay tổng hợp 1 số clip hay, ý nghĩa cho sinh viên.
  Bạn vẫn có thể đóng góp clip cho website bằng việc gửi link youtube, website sẽ tự quét link youtube, sau đó chỉnh sửa bài viết dạng media (tựa, chuyên mục media, tag...) rồi xuất bản media.

  5. Mạng lưới truyền thông của website svIUH bao gồm:
  Đường quên like, đăng ký, và kết nối với svIUH trên các kênh sau ha.
  * https://www.facebook.com/sviuh
  * https://www.facebook.com/groups/sviuh/
  * https://www.facebook.com/groups/sinhvieniuh/
  * https://www.facebook.com/groups/tansviuh/
  * https://www.facebook.com/groups/iuh.thongtintuyensinh/
  và 1 số fanpage, group nhỏ hơn trên facebook.

  * Kênh Youtube: http://www.youtube.com/channel/UCasvPWMmm4oeNNLOlU8tT8g
  * Kênh Google plus: https://plus.google.com/u/0/116641205856102436514

  6. Hợp tác:
  svIUH sẵn sàng hợp tác, truyền thông miễn phí cho các sự kiện liên quan đến sinh viên ĐH Công Nghiệp TPHCM. Ví dụ: đặt banner, bài PR, box thông tin. Chi tiết các điều khoản vui lòng liên hệ: wil8x@yahoo.com

  7. Nút "Đăng Tin" nhanh, nằm gần chính giữa website.
  Giúp cho việc gửi bài viết nhanh hơn, nhưng nhớ phải chọn đúng chuyên mục phù hợp (sau khi click vào nút Đăng tin nó sẽ hiện ra danh sách các chuyên mục).
  * Các bài viết phải có dấu tiếng Việt.
  * Các bài viết phải có hình minh họa trong bài viết. Có thể dùng cách copy hình thông thường (nhấp chuột phải vào hình, chọn Copy image) từ nơi khác rồi dán (paste) qua phần nhập nội dung bài viết.
  * Vui lòng không viết HOA toàn bộ tựa đề hay toàn bộ nội dung bài viết.
  * Vui lòng đặt Tags cho chủ đề (từ khóa nội dung liên quan với chủ đề). (Phần Tags nằm ngay phía dưới phần nhập nội dung bài viết).
  * Vui lòng trình bày tên chủ đề, nội dung bài viết rõ ràng, đầy đủ.

  Diễn đàn sinh viên ĐH Công Nghiệp TPHCM tại địa chỉ www.svIUH.com mới thành lập nên rất cần sự đóng góp, chia sẻ thông tin bổ ích, tài liệu chuyên ngành trên hệ thống diễn đàn. Bài viết hay sẽ được share trên các fanpage: fb.com/dhcntphcm và fb.com/sviuh.

  Trân trọng cảm ơn,
  Trần Công Toàn
   
  Loading...
  Chỉnh sửa cuối: 24/6/15
  HuynhVinh365 thích bài này.
 2. Già làng

  Già làng Administrator Thành viên BQT

 3. Già làng

  Già làng Administrator Thành viên BQT

  Diễn đàn sinh viên svIUH.com tự hào là nơi tiếp nối truyền thống của lớp lớp thế hệ thanh niên học sinh, sinh viên IUH; là nhịp cầu giao lưu, chia sẻ học tập, phong trào sinh viên và giải trí trực tuyến.
  * svIUH.com có cơ hội đứng vững và khẳng định thương hiệu sinh viên Công Nghiệp với sức trẻ, năng động, sáng tạo, tài năng và khát khao cống hiến, hoài bão thể hiện bản thân. Cộng đồng svIUH thân thiện và cởi mở; các thành viên là những con người nhiệt tình, hăng hái, ham học hỏi. svIUH.com ra đời không ngoài mục đích tập hợp sức mạnh của cộng đồng để cùng làm việc, cùng cống hiến và giúp đỡ lẫn nhau theo khẩu hiệu: Kết nối cộng đồng - Chia sẻ tri thức.
  * Mỗi thành viên của svIUH là một ước mơ, một tham vọng về sự thành đạt; tuy nhiên, trên con đường dẫn đến thành công không thể thiếu những tài liệu hay, kinh nghiệm sống - nghề nghiệp, các kỹ năng mềm... svIUH chính là nơi cùng trau dồi, tích lũy những thông tin cần thiết cho những bước xa hơn trong sự nghiệp.
   
  songkiem897 thích bài này.

Chia sẻ trang này