Học tiếng tây ban nha hiệu quả bất ngờ

Thảo luận trong 'Tài liệu chuyên ngành' bắt đầu bởi phuongnam8675, 14/6/17.

 1. phuongnam8675 Member

  Giống như việc học một ngoại ngữ nào khác, khi bắt đầu đều không phải dễ dàng. Tiếng Tây Ban Nha được xếp trong danh sách các tiếng dễ học nhất trên thế giới, tuy nhiên, khi mới bắt đầu ai cũng lạ lẫm. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bất ngờ.

  1. Học qua bài hát hay


  Hãy đưa mình vào trong những giai điệu của các bài hát Tây Ban Nha và sau đó học theo các ca sĩ và hát lại bài hát đó nhiều lần. Việc lặp đi lặp lại việc này giúp cho khả năng nghe và phát âm khi học tiếng Tây Ban Nha của bạn tăng lên thấy rõ. Lúc đầu, nếu bạn chưa tốt, hãy nghe những bản ballard với giai điệu chậm và dễ hát theo. Sau đó tăng dần độ khó qua những bài hát.

  2. Xem phim, hay các gameshow truyền hình

  Việc xem các bộ phim có phụ đề sẽ làm tăng vốn từ vựng cũng như kĩ năng nghe của bạn. Hoặc như bạn xem các chương trình truyền hình hấp dẫn. Những chương trình này sẽ luôn có những câu giao tiếp cơ bản, giúp cho bạn làm quen với phong cách nói chuyện của người bản địa và tích thêm kinh nghiệm cho bản thân mình.
  [​IMG]
  Học tiếng tây ban nha rất có ích cho bạn.​
  3. Đọc tiếng tây ban nha

  Những câu chuyện hay, những cuốn sách hay học tiếng Tây Ban Nha nhiều vô kể. Hãy dành thời gian để đọc nó, nếu từ nào không hiểu, bạn hãy gạch chân và xem từ điển. Bạn yên chí, sau 1 thời gian làm như thế, số từ bạn phải gạch chân sẽ ngày càng ít dần.
  4.Tận dụng thời gian rảnh

  Bạn đang đi bộ, xếp hàng chờ thang máy, bạn vẫn có thể luyện nói hoặc luyện nghe được. Hãy tận dụng những khoảng thời gian rỗi của mình theo cách hiệu quả nhất. Nếu tận dụng tốt được khoảng thời gian này bạn sẽ thấy chúng là vô cùng quí báu. Chỉ cần thêm khoảng 30p mỗi ngày là bạn sẽ học thêm rất nhiều từ vựng rồi đó, những từ vựng cơ bản sẽ giúp bạn nhanh chóng giao tiếp dễ dàng với mọi người hơn.

  >>> Xem thêm: giaxeototphcm.net/details/he-thong-giao-duc-o-tay-ban-nha.html

  5. Học dịch thuật

  Bạn hãy cố gắng dịch tất cả những chữ bạn nhìn thấy, bạn nghĩ ra sang tiếng Tây Ban Nha. Điều này làm cho vốn từ của bạn trở lên nhiều hơn. Việc này giúp cho việc học tiếng tây ban nha của bạn tiến bộ thần kì mà bạn cũng phải bất ngờ.

  6. Đi du lịch sang tây ban nha


  Nếu bạn có tiền, hãy đi đến một nước nào đó nói tiếng Tây Ban Nha làm ngôn ngữ chính. Đây là cách rất hay, vì bạn được gặp trực tiếp với người bản xứ, được nghe cách phát âm chuẩn từ họ và hiểu thêm được phong tục tập quán của người dân nơi này.

  7. Ghi chú lại thật nhiều


  Những từ mới mà bạn được học qua, bạn hãy ghi hết vào vở hoặc gắn ở bất cứ đâu bạn có thể học được. Những từ để ở những chỗ thường xuyên qua lại sẽ giúp bạn nhìn thấy nhiều lần và dần dần bạn sẽ thuộc nó lúc nào mà không hay biết luốn đấy. Có rất nhiều cách để học từ vựng hiệu quả và đây cũng sẽ là một cách hay giúp bạn tiến bộ nhanh chóng đó.

  [​IMG]
  Học tiếng tây ban nha thú vị lắm đấy.​
  8. Giao lưu với người bản địa

  Bạn hãy cố gắng tìm cho mình những người bạn người bản địa hoặc ai biết nói tiếng Tây Ban Nha và nói chuyện với người đó mỗi ngày. Đó là một cách hiệu quả để tăng cường khả năng giao tiếp và vốn từ vựng của bạn.

  9. Hãy luôn giữ cho mình niềm khao khát học hỏi

  Bạn học tiếng Tây Ban Nha hay bất kì ngôn ngữ nào khác, hãy luôn giữ cho mình niềm khát khao với thứ tiếng mình học bằng cách học thêm vốn văn hóa, âm nhạc của họ. Ngoài ra cũng cần phải đưa ra cho mình những quá trình, mục tiêu học tập trong một thời gian nhất định.

  Hi vọng bạn sẽ thành công trong việc học tiếng tây ban nha cơ bản của mình.

  Nguồn: http://giaxeototphcm.net/details/hoc-tieng-tay-ban-nha-hieu-qua-bat-ngo.html
   
  Loading...

Chia sẻ trang này