Học tiếng Anh và những thử thách

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi elight123, 10/1/18.

 1. elight123 Member

  Cuộc sống luôn có vô vàn thử thách chờ đợi bạn. Và việc học tiếng Anh cũng vậy.
  Để học tốt tiếng Anh, bạn hãy sẵn sang với ba thử thách, chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn trong phương pháp hay học tập dưới đây nhé!
  More: hoc anh van online
  1. Phát huy niềm đam mê dành cho tiếng Anh
  Tất cả những người học tiếng Anh đều muốn nói được tiếng Anh một cách thức trôi chảy. Họ sẽ nhận thấy rất sung sướng khi nghĩ rằng mình có mẹo hay làm được điều đó. Thế nhưng họ thường không qukhá an toàn đến chính bản thân quá trình học tiếng Anh. Đối với phần lớn người học thì việc học tiếng Anh là một điều gì đó họ bị bắt buộc phải làm chứ họ không hề muốn. Học tiếng Anh ngay lúc đó đối với họ là một nghĩa vụ, và chính điều đó khiến cho họ nhận ra không thoải mái khi học tiếng Anh.
  Nói ngắn gọn, phần lớn mọi người đều muốn nói được tiếng Anh trôi chảy nhưng lại không thích học. Đây chính là thử thách đầu tiên và cũng là lớn nhất mà một người học tiếng Anh phải đối mặt, bởi vì khi một người không thích học tiếng Anh thì họ sẽ không thể học nó tốt được. Do đó, để học tốt tiếng Anh, chúng mình cần ghi nhớ câu sau đây: “If you don’t love English, English won’t love you back”
  Nếu bạn muốn trở thành một người học tiếng Anh thành công, chúng ta cần phải qurất an toàn đến bản thân chính quá trình học tiếng Anh của bạn. Bạn nên dành thời gian cho việc học tiếng Anh tương đương với quãng thời gian bạn dành để giải trí hay thư giãn. Ví dụ chúng ta cần phải làm một vài việc sau:
  Đọc các câu tiếng Anh và tìm hiểu các cấu tạo có trong đó.
  · Học từ mới tiếng Anh trong từ điển.
  · Viết một vài câu tiếng Anh đúng cả về mặt ngữ pháp và ngữ nghĩa bằng thủ thuật tham khảo từ điển, sách ngữ pháp và các trang Web.
  Luyện tập phát âm các âm và từ trong tiếng Anh.
  Sẽ thật là hoàn hảo nếu việc học tiếng Anh trở thành sở thích của chúng ta. Và chúng ta cũng nên coi việc học tiếng Anh của mình là một trong một vài hoạt động chúng ta ưu tiên và ưa thích.
  More: tiếng anh giao tiếp dành cho người đi làm
  2. Tạo ra sự sửa đổi đầu tiên với đời sống của chúng ta
  Quyết định học tiếng Anh yêu cầu những biến đổi nhất định trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Ví dụ: chúng ta quyết định dành 30 phút hàng ngày để đọc 1 cuốn sách tiếng Anh và chúng ta cố gắng để duy trì được công việc đó. Tất nhiên sẽ thật sự khó khăn để xuất hiện một sự sửa đổi nhỏ nhưng lâu dài đối với cuộc sống hiện đại của bạn, đặc biệt là khi việc học tiếng Anh với chúng mình dường như chẳng thoải mái như giải trí hay tập thể thao. Thế nhưng bạn phải nhớ rằng việc học tiếng Anh 15 phút mỗi ngày sẽ mang đến cho chúng ta kết quả tốt hơn nhiều so với việc học duy nhất 1 ngày trong cả tháng.
  3. Tạo ra một số sự thay đổi tiếp theo với cuộc sống hàng ngày của chúng ta
  Trong khi sự biến đổi đầu tiên có vẻ khó khăn nhất thì một số sự thay đổi tiếp theo cũng khó khăn chẳng kém. Rất nhiều người học tiếng Anh có khả năng trải qua được bước thứ nhất (Ví dụ: Họ duy trì được thói quen đọc sách tiếng Anh hàng ngày), thế nhưng họ chỉ dừng lại ở đó và không hề thực hiện một vài tập luyện tiếng Anh khác.
  Một người học tiếng Anh thực sự sẽ biết biện pháp kết hợp các luyện tập học tiếng Anh (Ví dụ như: đọc sách, xem tivi, vận động phát âm, nghe đài….) và họ sẽ quyết định từng luyện tập tương thích với tâm trạng của họ tại những thời điểm khác nhau. Nếu chúng ta chỉ thực hiện 1 hoạt động học tiếng Anh (ví dụ như đọc sách tiếng Anh), chúng mình sẽ nhanh chóng trở nên chán nản và không còn hứng thú với việc học.
  Đọc thêm: de thi toeic online
  Bên cạnh đó thì việc thực hiện 1 sinh hoạt học tiếng Anh duy nhất cũng sẽ làm hạn hẹp các kỹ năng tiếng của chúng mình. Ví dụ như việc đọc sách tiếng Anh không thể nào trợ giúp chúng mình phát âm tiến bộ được mặc dù nó có cách giúp đỡ chúng mình giảm nhanh ngữ pháp, từ vựng, các kỹ năng đọc hiểu và kỹ năng viết. Chính vì vậy, bạn hãy rèn luyện một kế hoạch học tiếng Anh cực hiệu quả để chúng ta thấy được hứng thú với môn ngoại ngữ này nhé!
   
  Loading...
 2. tata_nguyen

  tata_nguyen Member

  Với mình thì từ ngày học ở ICES thì Tiếng Anh của mình đã sang một bước ngoặc mới, mình đã có thể chủ động, rành rẽ và dạng hơn khi nói T.A, Đối với sinh viên, học sinh mà nói thì tìm 1 nơi ôn luyện tốt và học phí vừa túi tiền thì ko phải là chuyện dễ dàng, nên mình đã đk học giao tiếp bên ICES. Lớp mình có chưa tới 10 học viên nữa. Gv luôn tận tuỵ tận tụy dạy và hướng dẫn mình nhiều cách đê nhớ bài và học rất là thú vị nha. Mình cũng được tạo môi trường giao tiếp nhiều nên cũng nhanh tiến bộ lắm! Mình thấy tìm 1 trung tâm vừa ý ko phải chuyện dễ dàng nên xin chia sẻ với mí bạn nơi mình học. Hy vọng mí bạn sẽ thấy hài lòng. ^_^ Mình có sđt trung tâm nè 0913335203. Mình share để các bạn tham khảo nha.
   
 3. linhvt.athena

  linhvt.athena New Member

  Athena nơi tình yêu bắt đầu

  Tuổi 20 của bạn như thế nào? Bạn hạnh phúc chứ hay lạc lối và hoang mang như mình đã từng. Nếu không có một người thì mình nghĩ rằng khoảng thời gian tuổi thanh xuân của mình đã không đẹp như vậy. Nếu bạn đang hạnh phúc và thỏa mãn với những điều hiện tại bây giờ, vậy thì tốt. Hãy tận hưởng và trân trọng nó. Còn nếu bạn như mình trong quá khứ, đừng lo lắng. Bao giờ cũng có cánh cửa nếu ta chịu kiếm tìm. Và đôi điều dưới đây mình cũng muốn gửi đến người ấy, tia sáng lấp lánh tuổi thanh xuân của mình!


  Tuổi 20 của mình thật đẹp khi được gặp cậu
  Chúng ta đã tô điểm lên tuổi thanh xuân của mình những kí ức thật tuyệt mà mỗi khi nhớ lại mình chưa bao giờ thôi thầm cảm ơn sự tình cờ đó. Ai đó đã nói:

  Điều may mắn nhất của mỗi người là tìm được người mình yêu thương và người đó cũng yêu thương mình.

  Vậy thì mình là người may mắn nhất rồi đúng không. Mình và cậu gặp nhau tình cờ trong lớp học tiếng Anh tại Athena. Lúc đó, mình là sinh viên năm cuối, đang quay cuồng trong thời gian thực tập sớm và loay hoay học lấy chứng chỉ để ra trường.

  Đó là khoảng thời gian mệt mỏi nhất của mình. Mình khá là lạc lối khi đó. Băn khoăn về tương lai rồi mình đâm ra sợ sệt khoảng thời gian sắp tới và không biết làm gì. Trong khi đó lại bị đẩy vào một cuộc chạy đua việc làm khốc liệt. Mình băn khoăn những thứ mình đã học có phải là những gì mình muốn làm. Đã có khoảng thời gian mình muốn dừng lại mọi việc để dành thời gian nghĩ lại mọi thứ nhưng lại không đủ can đảm để làm điều đó. Và khi ấy mọi người xung quanh không ai hiểu mình.

  Rồi cậu đã đến
  Trong buổi học đầu tiên mình đã bị thu hút bởi cậu. Phong thái tự tin, cách cậu trả lời những câu hỏi của mình, sự tinh tế khi nhường mình ngồi bên trong. Thời gian đó chúng ta là những người bạn tốt của nhau. Cậu thường trả lời những thắc mắc của mình, kèm thêm cho mình. Vì mình yếu hơn nên cậu đã động viên mình rất nhiều.

  Rồi khi xung quanh không còn ai bên cạnh, mình đã bất lực và chia sẻ những khó khăn của mình cho cậu. Thật lạ, cậu khác những người trước đó mình quen. Chưa từng có ai hiểu mình như vậy. Rồi mình say nắng cậu lúc nào không hay. Từ đó, cậu hay qua đón mình, hai đứa cùng đi học, rồi đi ăn, ôn bài cùng nhau. Cậu đã thay đổi suy nghĩ của mình rất nhiều.

  "Cậu hãy làm những điều mình thích, đừng so sánh bản thân mình với ai, cuộc đời của cậu không phải một cuộc đua, vì chẳng ai có thể đua trên chặng đường của riêng cậu" - cậu đã nói vậy với mình, trong một buổi tối mình đã bật khóc vì căng thẳng.

  Rồi mình chợt nhận ra những điều cậu nói
  Sao trước đây mình chưa hề nghĩ đến. Mình coi cuộc sống của mình như là một cuộc đua rồi sợ sệt, lo lắng khi có ai đó hơn mình, sợ mình là một người kém cỏi nên luôn gồng mình, sống một cuộc đời của ai đó chứ không phải điều mình mong muốn. Và cũng từ đó mình đã bảo lưu việc học ở trường, tập trung ôn tập tiếng Anh tại trung tâm. Thời gian còn lại mình đã đi nhiều nơi, đọc sách thật nhiều, tham gia một vài hoạt động xã hội và dành thời gian để suy nghĩ, làm mới bản thân.

  Cậu đã luôn bên cạnh mình kể từ đó, luôn ủng hộ mình. Cũng một năm rồi nhỉ? Giờ đây, mình đã trưởng thành và thay đổi rất nhiều. Tự tin vào bản thân và luôn thanh thản, hạnh phúc. Chúng ta đã hoàn thành xong mục tiêu Toeic của mình và mình cũng quay trở lại trường. Biết điều mình muốn làm sau này và không còn lo sợ mỗi khi nghĩ về tương lai. Bên cạnh mình luôn có cậu, điều đó luôn làm mình yên tâm.

  Hãy sống cuộc sống của bạn, làm những điều mà mình thích chứ không phải những điều mà ai đó nói bạn phải làm. Hãy chuẩn bị nhưng đừng lo sợ quá nhiều về tương lai. Hiện tại luôn là một món quà quý; mà nếu bạn không trân trọng rồi sẽ đánh mất và để nó trở thành quá khứ. Và điều cuối cùng, cảm ơn Athena đã mang cậu đến bên mình - tia lấp lánh của tuổi thanh xuân.
   

Chia sẻ trang này