Học tiếng anh giao tiếp với thầy Bảo

Thảo luận trong 'Mở lớp - Cải thiện' bắt đầu bởi dinhbao610, 11/12/16.

 1. dinhbao610 New Member

  Bạn vẫn còn mập mờ trong con đường học Tiếng Anh của mình !

  Mặc dù bạn đã đọc bài viết, nghe anh chị , thầy cô chia sẻ là Tiếng anh phải học thế này, thế kia, bạn thấy cũng đúng. Nhưng có một thứ gì vẫn khiến bạn ngập ngừng, vẫn rất lộn xộn . Một ngày học tập cũng không hiệu quả, vẫn là những ngày lê thê…

  Tôi nhận ra điều này khi tôi thích học quá, làm sao cho học thật nhanh và thật nhiều để mau mau giỏi. Một ngày tôi học hơn chục tiếng : Sáng ngữ âm, chiều từ vựng, tối học ngữ pháp, có ngày sáng nghe, chiều nói, tối tập viết. Bạn nghĩ làm như vậy có thật sự tốt ?

  Cũng một chút nhưng không nhiều. Và tôi sắp nói cho bạn một bí mật, giải phóng bạn khỏi những băn khoăn , lo lắng, khỏi những nghi ngờ và ngập ngừng giúp bạn tiến về đích nhanh hơn, ngắn hơn với sự luyện tập dễ dành hơn rất nhiều. Bạn không cần học 10 tiếng/ngày, bạn không cần lên kế hoạch dày đặc nhưng điều bạn cần là : SỰ TẬP TRUNG. Và điều kinh ngạc hơn là : HÃY TẬP TRUNG VÀO MỘT SỐ VIỆC TRONG TỪNG GIAI ĐOẠN.

  Ví dụ : Bạn là người mới học Tiếng Anh , bạn muốn giỏi Tiếng Anh thì “ Một số việc “ cần tập trung trong thời gian này chính là NGỮ ÂM. Ý tôi là bạn chỉ có học ngữ âm,không học từ vựng, không phải ngữ pháp, không phải đọc sách. Buổi sáng bạn rảnh HỌC NGỮ ÂM: mở video 44 âm đọc to ra. Buổi chiều bạn lại rảnh HỌC NGỮ ÂM : mở video ngữ âm chỉnh khẩu hình miêng như người bản địa từng âm một. Buổi tối bạn vẫn còn rảnh HỌC NGỮ ÂM: mở video nghe và nhắc lại . Chỉ học ngữ âm, ngữ âm và ngữ âm trong 1,2 tháng liên tục.

  Khi bạn học ngữ âm xong, bạn sẽ có thêm MỘT SỐ VIỆC khác để làm, để tập trung.

  Hiểu và áp dụng nguyên tắc đơn giản này là bước đi thông minh đầu tiên để hoàn thành ước mơ của bạn.

  Chúc bạn thành công !
   
  Loading...