Học ngữ pháp Tiếng Anh sẽ không còn nhàm chán

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi elight123, 12/1/18.

 1. elight123 Member

  Mọi người đều hiểu tầm quan trọng của việc học ngữ pháp tiếng Anh, nhưng với nhiều người, việc học ngữ pháp lại không hề thú vị chút nào. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy thử học ngữ pháp theo một phương pháp khác xem. Sự nhàm chán sẽ không còn tồn tại!
  Bạn hãy xem ngữ pháp như là một bài tập để làm tăng sự nhanh nhạy và sắc bén với ngôn ngữ. Nếu chỉ học ngữ pháp thôi thì chắc chắn không đủ để giúp đỡ bạn giỏi tiếng Anh, nhưng lại là nền tảng cho vốn kiến thức của bạn sau này. Bạn hãy coi ngữ pháp là một bài tập sinh lý mà các cầu thủ hay luyện tập viên vẫn làm: những bài tập đều đặn để chuẩn bị trước trận đấu quan trọng. Vậy bí quyết nào cho việc học ngữ pháp cực tốt?
  Tag: học tiếng anh online
  1. Học có chọn lọc
  Bạn thường học ngữ pháp theo cách nào? Bạn sẽ ôm lấy một cuốn sách ngữ pháp và đọc từ đầu đến cuối sách với hy vọng sẽ giảm nhanh khả năng của người dùng nó ư? Đừng phí phạm thời gian nữa! Việc học quá hiệu quả phải được đặt lên hàng đầu. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ nên tập trung vào một số phần mình còn yếu. Bạn có cơ hội làm các bài tập kiểm tra kiến thức tổng hợp trong một số cuốn sách và tự phát hiện ra lỗ hổng của mình. Một số trang web cũng cần bán các dạng bài tập kiểm tra giúp chúng mình phát hiện ra điều này.
  2. Học một phương pháp chủ động

  Một cuốn sách tự học ngữ pháp thường chia ra thành các đề mục khác nhau. Để tối ưu hoá việc học, chúng mình cần phải
  (i) trả lời các câu hỏi trong mỗi đề mục
  (ii) đối chiếu các câu trả lời
  (iii) cố gắng tự mình rút ra các quy tắc ngữ pháp
  (iv) đọc các phần hướng dẫn trong sách để kiểm tra khả năng hiểu biết của bạn. Học ngữ pháp nên là một trách nhiệm mà bạn đặt ra để giải quyết vấn đề hơn là thứ mà bạn phải tìm thấy niềm yêu thích.
  Xem thêm: tieng anh cho nguoi di lam
  3. Học theo hoàn cảnh
  Hãy học theo cách thức lấy thực hành làm cơ sở! Nếu mỗi quy tắc có rất nhiều các trường hợp đặc biệt ư? Bạn đừng quá lo lắng vì có khi bạn chẳng bao giờ cần đến chúng. Cách tốt nhất là bất kỳ lúc nào chúng mình cũng để ý đến các dấu hiệu ngữ pháp. Ví dụ, khi chúng ta đọc một bài nào đó, chúng mình hãy cho là người ta đã thường xuyên dùng giới từ/ tính từ/ trạng từ như thế nào? Hãy ghi chú lại nếu cần thiết. Chỉ khi bạn thực sự muốn nghiên hỗ trợ một vấn đề gì thì chúng ta mới có động lực để học tập nó.
  4. Tự khuyến khích mình
  Hãy đối diện với vấn đề của bạn! Đối với toàn bộ mọi người, việc học ngữ pháp rất nhàm chán và buồn tẻ. Chính vì thế có rất nhiều thủ thuật để khuyến khích mình. Chẳng hạn, bạn có biện pháp đặt mục tiêu lấy một chứng chỉ, như CAE hoặc CPE, tham dự vào cộng đồng trên mạng, lập thói quen cho một chuyến xuất ngoại hoặc cố gắng để kiếm được một người chúng ta chat hợp gu qua mạng.
  More: đề thi toeic online có đáp án
  5. Chọn một cuốn sách tự học thích hợp
  Sách luôn là người bạn tốt. Bạn có giải pháp mua một cuốn sách ngữ pháp trong đó có nhiều dạng bài tập, nhưng nhớ là phải có phần lời giải ở mặt sau của cuốn sách để dễ dàng đối chiếu. Đồng thời một cuốn sách phù hợp với trình độ giai đoạn này của chúng mình thì sẽ lợi ích hơn nhiều vì các cuốn thường được phân theo các trình độ khác nhau. Đầu tiên bạn nên trả lời những câu hỏi và cân nhắc liệu cuốn sách có khó hay là dễ quá so với khả năng tiếp thu của chúng ta không? Một cuốn sách giáo khoa nào mà chia các đề mục ngữ pháp theo các mức trình độ tăng dần cũng là một sự quyết định thông minh.
   
  Loading...
 2. tata_nguyen

  tata_nguyen Member

  Học tiếng anh là cả một quá trình dài , phấn đấu, với trình độ căn bản thì mình không thể nào mà một khóa có thể tiến bộ hẳn lên được, mình đây , bản thân mình siêng giữ lắm, mình học rất nhiều từ vựng, học video, học qua phim , tùm lum tum la hết, rùi cũng đang tham gia lớp anh văn anh ngữ tại ICES nè, trung tâm thì dạy rất ok, GV chỉ rất nhiều phương pháp cho mình học hiệu quả lắm, nhưng mình biết là tiếng anh thì cần có kiên trì , không đổ lỗi cho một ai hết, ngoài cần tìm chỗ học tốt thì bản thân phải kiên nhẫn mới thành công, giờ thì mình cũng có thể giao tiếp .3333.PNG 15181612_1856823614550028_3868067815391756927_n.jpg được với người nước ngoài nhưng mình cần lưu loát hơn nữa. MỌi người cứ tham khảo khoá học tại ICES qua fanpage: hoc anh van ices hoặc 091.333.5203.
   

Chia sẻ trang này