Giải pháp trị bệnh ngập ngừng khi giao tiếp tiếng Anh cực hiệu quả

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi elight123, 7/12/17.

 1. elight123 Member

  Nếu hiện tại chúng ta còn đang bối rối với căn bệnh ”nan y” ậm ừ, nói không dứt khoát của mình khi giao tiếp tiếng Anh, bạn hãy chú ý tham khảo bài viết sau đây! Thực chất đó không phải một bệnh, mà chỉ là một lịch trình khó bỏ mà thôi! Nếu kiên trì, chúng ta vẫn có cơ hội sửa trị.
  Đọc thêm: elight
  1. Sắp xếp các ý cần nói ra giấy
  Ban đầu, khi bạn chưa đủ nhanh nhạy để có giải pháp xây dựng ý tưởng trong đầu, hãy list một số điều cần nói ra giấy. Việc này sẽ hỗ trợ chúng ta không quên chăm sóca chừng hay gây nhầm lẫn chăm sóca các ý tưởng. Những điều cần được nói ra sẽ theo thứ tự hợp lý, logic và quan trọng là: đảm bảo sự an toàn cho bạn. Tuy nhiên bạn chỉ có giải pháp luyện tập điều này ở thời kỳ đầu tiên. Khi đã khá quen với thủ thuật sắp xếp khoa học, hãy thử tập làm điều này bằng não bộ nhé!
  2. Khi bí từ, hãy dừng lại hoặc tìm phương án khác
  Sự ngập ngừng thường xảy ra khi chúng mình thiếu từ vựng để diễn đạt theo ý muốn của chính mình. Lúc đó, chúng mình sẽ ậm ừ để làm dài thêm thời gian. Mẹo là hãy bỏ ngay chuyện ậm ừ, và im lặng. Bạn không nói gì thêm, hoặc chuyển hướng sang từ vựng khác. Nếu nhận thấy không thể nhớ ra từ vựng nào trong vòng 5 giây, hãy bỏ ý đó đi. Hoặc nói sang một ý tưởng khác. Để làm được điều này, tốc độ suy nghĩ và tốc độ nói của bạn hãy quan tâm ngang nhau. Hay nói cách khác là khả năng phản xạ, ứng biến phải thực sự nhanh chóng. Bạn là một người không giỏi ứng biến? Vậy thì hãy chọn cách thức nói ngắn đi nhưng có chất lượng. Có thể ý tưởng đó của bạn không nên thể hiện, nhưng bạn đảm bảo sự trôi chảy.
  More: trang web hoc tieng anh
  3. Luyện tập trước các chủ đề giao tiếp ở nhà
  Một mẹo rất hay để tránh những tình huống éo le là có sự chuẩn bị trước. Tại sao chúng ta không dành thời gian nghiên cứu về các chủ đề giao tiếp, chuẩn bị sẵn một vài câu trả lời hay cho mình? Khi phải trực tiếp giở trò chuyện với người nước ngoài, chúng mình hoàn toàn có giải pháp giao tiếp trôi chảy bởi chúng ta đã nói chuyện đó hàng chục lần. Người ta nói: ”Trăm hay không bằng tay quen”. Thói quen mới chính là chìa khóa cho chúng mình. Bạn nghĩ rằng toàn bộ mọi người nói tiếng Anh giỏi đều do họ thông minh, phản xạ giỏi ư? Chỉ có một số người như vậy. Còn lại là bởi họ đã hành động trước. Gieo hành động gặt thói quen, có kế hoạch trở thành tính cách. Chỉ dễ làm vậy thôi!
  4. Tự vượt qua sự mặc cảm của bản thân
  Trước khi giao tiếp, bạn luôn nghĩ rằng: “Kiểu gì mình cũng lại quên từ cho xem! Mình lại ngập ngừng cho xem. Mình thật thất bại.” Tại sao chúng ta không nghĩ theo một chiều hướng khác? “Mình sẽ nói trôi chảy, mình đủ tự tin rồi, đây chỉ là cuộc đối thoại bình thường thôi!” Hãy nghĩ tích cực và tự tin vào bản thân mình. Đôi khi sự tự ti của chúng ta sẽ ngăn cản chúng mình rất nhiều. Nó khiến chúng ta lúng túng, ngại ngùng, và kết quả mãi mãi chẳng bao giờ tốt đẹp.
  Xem thêm: học tiếng anh trực tuyến
  5. Sử dụng một vài câu ngắn gọn, không khó
  Để tránh ngập ngừng khi giao tiếp, hãy thường xuyên dùng một vài cấu trúc ngắn gọn, dễ hiểu. Đôi khi sự vòng vo tam quốc không cần thiết đã khiến bạn đi vào mê cung. Và quên mãi mãi ý định lúc ban đầu. Đặc biệt trong tiếng Anh, sự cô đọng, súc tích cần thiết hơn bao giờ hết. Cùng một câu chuyện như nhau, người có khả năng diễn đạt nó đầy đủ chỉ với số câu từ ít hơn là người giỏi hơn. Bạn đừng nghĩ rằng cứ nói dài nói dai là tốt nhé! Ngắn gọn nhưng vẫn rõ ràng, chính xác thông tin mới là hiệu quả nhất!
   
  Loading...
 2. nontakjaba

  nontakjaba Member

  Cam on ban da chia se
   
 3. tata_nguyen

  tata_nguyen Member

  Học tiếng anh là cả một quá trình dài , phấn đấu, với trình độ căn bản thì mình không thể nào mà một khóa có thể tiến bộ hẳn lên được, mình đây , bản thân mình siêng giữ lắm, mình học rất nhiều từ vựng, học video, học qua phim , tùm lum tum la hết, rùi cũng đang tham gia lớp anh văn anh ngữ tại ICES nè, trung tâm thì dạy rất ok, GV chỉ rất nhiều phương pháp cho mình học hiệu quả lắm, nhưng mình biết là tiếng anh thì cần có kiên trì , không đổ lỗi cho một ai hết, ngoài cần tìm chỗ học tốt thì bản thân phải kiên nhẫn mới thành công, giờ thì mình cũng có thể giao tiếp được với người nước ngoài nhưng mình cần lưu loát hơn nữa. MỌi người cứ tham khảo khoá học tại ICES qua fanpage: hoc anh van ices hoặc 091.333.5203.
   

Chia sẻ trang này