Đừng ngại trải nghiệm, hãy cứ dấn thân khi còn trẻ

Thảo luận trong 'Blog sinh viên' bắt đầu bởi Nếu Là Anh, 19/6/14.

 1. Nếu Là Anh New Member

  Nếu cứ chần chừ ngần ngại, rất có thể ngày mai bạn lại tiếc vì một việc nào đó hôm nay chưa dám làm.
  Hôm qua, trang cá nhân của bạn ngập tràn hình ảnh chuyến đi Nepal của cô bạn thân mà vì ngại ngần, sợ những vùng đất lạ. Bạn đã ở nhà để lúc này ước rằng giá như mình đi cùng. Hôm nay, trong lúc dạo phố, bạn bắt gặp các bạn trẻ tự tin nhảy trước đám đông, mặc kệ bao ánh nhìn và thầm nhớ rằng mình đã từng có đam mê như thế.
  Hãy cùng hòa vào trào lưu lập YoList mà các bạn trẻ hiện đại đang hưởng ứng, để có động lực sống cho chính bạn không tiếc nuối vì những điều bạn chưa dám làm để hòa vào cuộc sống rực rỡ sắc màu.
  Cuộc sống quá ngắn, không có chỗ cho những ngại ngần
  Ai trong chúng ta cũng đã từng sống trong một chiếc nôi an toàn. Đó có thể là cuộc sống êm đềm với tương lai được hoạch định sẵn, là những lựa chọn quen thuộc đã thành nhàm chán và kết quả là một thói quen chọn giải pháp giống với số đông khi bạn đứng trước một lựa chọn nào đó. Bạn luôn nghĩ rằng “để lần sau chắc cũng không ảnh hưởng gì” hay “để lần tới thử cũng được” vì “còn nhiều thời gian mà”.
  [​IMG]
  Có những khoảnh khắc của cuộc sống chỉ đến một lần, nếu chần chừ, bạn sẽ để chúng trôi qua trong hoài phí. Nhưng cuộc sống này ngắn hơn bạn nghĩ. Có nhiều khoảnh khắc, cảm xúc và cả cơ hội đã trôi qua, bạn khó có thể tìm lại. Bạn đang lãng phí từng giây tuổi trẻ của mình mà không hay biết khi chần chừ trước một quyết định, khi lo lắng không dám chọn khám phá một nơi hoang vu thay vì một địa điểm an toàn, hay ngần ngại khi ai đó rủ bạn làm một điều gì khác biệt.
  Nhìn qua xung quanh, vẫn có rất nhiều bạn trẻ dám từ bỏ cuộc sống nhung lụa dấn thân vào lĩnh vực mình yêu thích như cô đạo diễn trẻ Luk Vân; tự tin vượt Trường Sơn, chinh phục Tây Bắc bằng Vespa cổ như nhiếp ảnh gia tự do Nguyễn Thành Phương; hay đối mặt với nỗi sợ của mình, nhảy bungee ở nơi cao nhất châu Á (dòng sông Bhote Kosi- Nepal) như cô sinh viên 8X đời cuối Hoàng Mai…
  Luk Vân đã từ bỏ một tương lai êm đẹp định sẵn để theo đuổi nghề đạo diễn đầy vất vả. Các dự án phim của Luk Vân đều do cô nàng tự mời tài trợ mà không một lần “vận động” từ gia đình.
  Tất nhiên trước khi được tận hưởng cuộc sống đầy màu sắc như thế, họ cũng có những giây phút băn khoăn, sợ những điều không an toàn trước mắt. Nhưng họ đã manh dạn bước ra khỏi lãnh địa an toàn, tự tin theo đuổi lựa chọn của riêng mình mà không phải sống theo kỳ vọng của người khác.
  [​IMG]
  Nguyễn Thành Phương là một nhiếp ảnh gia tự do nhưng rất đam mê Vespa cổ. Các chuyến du lịch bụi đều được Phương khám phá cùng với “chú ong cổ” của mình, dù trước đây mọi người luôn cho rằng Vespa cổ không thể chạy đường dài, đèo dốc và bùn lầy…
  Tuổi trẻ chỉ đến một lần
  Hoàng Mai rất yêu thích nhảy bungee. Nói là làm, cô nàng đã chinh phục 1 trong 5 điểm nhảy bungee cao nhất thế giới - 166m từ cây cầu bắc ngang qua hẻm núi dốc đứng, phía dưới trên sông Bhote Kosi, Nepal.
  Nữ diễn viên kiêm ca sĩ, biên kịch nổi tiếng người Mỹ Mae West từng nói: “Bạn chỉ sống một lần, nhưng nếu bạn làm đúng, một lần là đủ”. Nhưng phải làm sao để “làm đúng”?
  Trước tiên, hãy mạnh dạn bước ra khỏi chiếc nôi an toàn của bạn. Nếu ai đó rủ bạn phượt Tây Nguyên bằng xe đạp để ngắm hoa dã quì đang nở rộ, đừng ngần ngại khám phá vùng đất mới.
  Nếu ngày mai có gặp lại nhóm bạn trẻ tự tin nhảy trước đám đông, hãy hòa mình với họ, mặc kệ bao ánh nhìn.
  Nếu bạn đang đam mê làm một việc gì đó hơi “khác người”, hãy mạnh dạn bắt tay vào làm ngay hôm nay, đừng chần chừ, ngại thử hay sợ thất bại. Dù phía trước có là gì, ngày hôm nay bạn đã sống hết mình với cuộc sống.
  Hãy tự tin làm những điều bạn thực sự yêu thích, đam mê. Đó hoàn toàn không phải là một khẩu hiệu kêu gọi. Đó là cách để bạn tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc của cuộc sống, tuổi trẻ của mình. Hãy bắt đầu lập cho mình một bản YoList - những việc làm để nếm trọn từng khoảnh khắc ngay hôm nay
   
  Loading...

Chia sẻ trang này