Du học Canada tại Quebec

Thảo luận trong 'Chòm sao' bắt đầu bởi Luxray, 18/12/16.

 1. Luxray Member

  Nếu bạn muốn đi du học Canada tại Quebec bạn cần phải nắm rõ những thông tin dưới đây. Quebec là một trong những tỉnh bang lớn nhất của đất nước Canada xinh đẹp. Và, Quebec cũng được cho là tỉnh bang đặc biệt nhất. Ở Quebec, người dân sử dụng đồng thời cả tiếng Pháp và tiếng Anh nhưng phần nhiều nghiêng về tiếng Pháp.

  Quebec là một tỉnh bang độc lập và là một tỉnh bang lịch sử của Canada vì vậy mà nơi ấy có chút khác biệt so với những tỉnh bang khác. Du học Canada tại Quebec, bạn có thể tham gia Lễ hội mùa Hè của thành phố này. Hoặc giả, bạn có thể lạc lối đâu đó giữa khu mua sắm lâu đời nhất ở vùng Bắc Mỹ. Quebec nổi tiếng về môn thể thao Hockey, bạn cũng có thể tham gia môn thể thao này ở bất kỳ đâu và mỗi năm tại đây đều tổ chức giải đấu Hockey.

  [​IMG]
  Đại học McGill – Quebec – Canada

  Có thể các bạn chưa biết, có nhiều khoá học đào tạo sau đại học phù hợp cho các sinh viên Việt nam muốn du học Canada tại Quebec. Tuy nhiên, các bạn cần phải biết ít nhiều về tiếng Pháp vì đây là ngôn ngữ chiếm ưu thế hơn tại đây. Khoang 80% dân số nói tiếng Pháp như tiếng mẹ đẻ vì vậy mà đa số các trường nằm trong hệ thống giáo dục của Quebec đều dùng Pháp ngữ để giảng dạy. Tuy nói thế nhưng vẫn có 3 trường đại học tại đây đào tạo cử nhân với ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh. Nếu bạn muốn du học Canada khoá học đào tạo sau đại học tại Quebec thì bạn có thể tham khảo 4 trường đại học sau:

  1. Đại học McGill (trường Anh ngữ), xếp thứ 18 trên toàn cầu trong Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS) năm 2012-2013.
  2. Đại học Concordia (trường Anh ngữ), nơi có trường John Molson School of Business được đánh giá là một trong những trường tốt nhất nước Canada.
  3. Đại học Montreal (trường Pháp ngữ), là học viện nghiên cứu lớn nhất bang Quebec và thuộc nhóm 100 trường đại học đứng đầu trên thế giới.
  4. Ecole Polytechnique de Monreal(trường Pháp ngữ), là một trong các trường kỹ thuật hàng đầu tại Canada.
  Tất các các trường đại học này đều có nhiều chương trình đào tạo sau đại học trong một số lĩnh vực nghiên cứu. Bằng thạc sĩ thường mất một năm trong khi bằng tiến sĩ mất từ 3 đến 5 năm để hoàn thành.

  Tham khảo bài viết: Du học Canada tại Lambton College

  Điều kiện nhập cư và visa khi du học Canada tại Quebec
  Hầu hết các học sinh – sinh viên mang ngoại tịch sẽ cần có giấy phép du học Canada để học một khoá đào tạo sau đại học tại Canada.
  Nói chung, những ai học một khoá đào tạo sau đại học kéo dài ít hơn 6 tháng tại Canada sẽ không cần lấy visa du học. Bất kể bạn có cần giấy phép chấp nhận du học Canada hay không bạn vẫn phải chứng minh:

  1. Được nhận vào một trường đại học hoặc một học viện nào đó tại Canada.
  2. Khả năng chi trả học phí, chi phí sinh hoạt và tiền vé khứ hồi để về nước.
  3. Đủ điều kiện sức khoẻ.
  Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại visa du học Canada và vấn đề nhập cư vào Canada tại website của Bộ Quốc Tịch Và Di Trú Canada – http://www.cic.gc.ca/

  Cuộc sống của du học sinh du học tại Quebec
  Gần như tất cả chúng ta, khi nghĩ về Canada đều nhớ đến những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng và những hoạt động ngoài trời và các môn thể thao tuyết. Đây không phải là điều đúng ở mọi nơi ở Canada nhưng điều là những thứ thuộc về Quebec.

  Nếu như bạn đi du học Canada và bạn thích mua sắm, bạn có thể đến khu phố Old City lịch sử. Khu phố Petit-Champlain và khu mua sắm lâu đời nhất Bắc Mỹ cho đến nhiều khu hội chợ thủ công cũng là nơi dành cho bạn. Nếu bạn tìm một nơi mang đậm màu sắc văn hoá, bạn có thể đến nhiều khu hội chợ thủ công. Nếu bạn là một du học sinh Canada yêu sách, bạn sẽ muốn đến thăm Salon International du Livre – hội chợ văn học thường niên của bang Quebec.

  Vào ngày 23/6, lễ quốc khánh của nước Canada, học sinh – sinh viên tại bang Quebec đánh dấu thời điểm kết thúc kỳ thi của mình trong lễ kỉ niệm như là ‘một sự pha lẫn giữa lễ Mardi Gras và Kỳ nghỉ Xuân’ bằng cách đổ ra hộp đêm Grande Allee của thành phố Quebec.

  [​IMG]
  Montreal City

  Du học Canada và làm việc tại Quebec
  Ở lại tỉnh bang Quebec để làm việc sau khi hoàn thành khoá đào tạo sau đại học có thể cho bạn rất nhiều cơ hội. Từ làm việc trong ngành sản xuất phim ảnh tại thành phố Montreal cho đến làm việc cho ngành du lịch bùng nổ của đất nước Canada. Quebec là tỉnh bang giữ vai trò quan trọng thứ nhì về kinh tế của nước Canada sau bang Ontario. Đây cũng là hai ngành mà học sinh du học Canada quan tâm đến.

  Các lĩnh vực phát triển mạnh tại bang Quebec bao gồm: Công nghệ thông tin (IT) và hàng không vũ trụ (Aerospace), công nghệ sinh học (Bio) và công nghệ dược phẩm (Pharmaceutical Technologies). Xét về cơ sở vật chất địa phương thì thành phố Montreal nổi tiếng nhất về lĩnh vực kỹ thuật (Engineering), viễn thông và tài chính (Telecommunications and Finance). Về phần Quebec, nổi tiếng nhất về các lĩnh vực đa dạng như trò chơi điện tử máy tính và phòng vệ cho máy tính (Computer Games Industry and Defence).

  Tham khảo bài viết: Học bổng du học Canada của Maps

  Ở đâu khi du học Canada tại Quebec ?
  Các thành phố lớn như Montreal và Quebec có đến hàng ngàn học sinh – sinh viên – về vấn đề nơi ở, thành phố Montreal là nơi tốt nhất đứng thứ 10 trên thế giới dành cho học sinh – sinh viên đại học. McGill Ghetto, một khu vực lân cận thành phố Montreal nằm gần đại học McGill, là nơi ở của hàng trăm học sinh – sinh viên.

  Đa số các trường đại học đều có nơi ở dành cho học sinh – sinh viên học tập các khoá đào tạo sau đại học ngay trong khuôn viên trường. Nếu bạn sống tại những nơi đó, bạn sẽ được lợi là ở rất gần giảng đường và tất cả các hoá đơn và tiện ích sẽ tính chung vào tiền thuê. Bạn sẽ sống với các học sinh – sinh viên khác, thường là trong một căn hộ chung. Tuỳ theo lựa chọn của bạn và số lượng tiền thuê mà bạn muốn trả thì bạn có thể được ở phòng đôi.

  Nếu bạn quyết định sống ngoài trường trong một căn hộ chung hoặc một ngôi nhà riêng thì nhiều khả năng bạn sẽ tự trả tiền các hoá đơn và tiện ích.

  Thời tiết và khí hậu tại Quebec
  Khí hậu tại bang Quebec biến đổi do diện tích rộng lớn. Các vùng phía cực Bắc có khí hậu Bắc Cực, trong khi các vùng phía Nam và phía Tây lại có mùa Hạ ấm áp, mùa Đông cực kỳ lạnh và bốn mùa phân chia rõ rệt. Các vùng phía Đông và trung tâm có khí hậu cận Bắc Cực, nghĩa là có mùa Đông dài, lạnh và có mùa Hạ ngắn nhưng thường là ấm áp. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt như giông bão và lốc xoáy thỉnh thoảng có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh bang Quebec.
   
  Loading...
 2. Quỳnh Kool

  Quỳnh Kool Member

  du học như này phải giỏi tiếng anh lắm
   
 3. Nhatanh412

  Nhatanh412 New Member

  Mình thích đc đi canada lắm đc du học thì tốt
   

Chia sẻ trang này