Điều dưỡng viên Nhật Bản làm những công việc gì

Thảo luận trong 'Học bổng - Du học' bắt đầu bởi otakusama, 2/8/19.

 1. otakusama Member

  Du học ngành điều dưỡng Nhật Bản hiện nay là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn vì những lợi ích mà nó mang đến. Tuy nhiên làm điều dưỡng viên ở Nhật Bản cần phải làm những công việc gì thì không phải bạn nào cũng biết. Vậy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay nhé!

  Chăm sóc sinh hoạt thường ngày cho người già

  Việc chăm sóc ở đây bao gồm những công việc như hỗ trợ người bệnh tắm rửa, thay đồ áo, đi vệ sinh,... Các công việc này cũng khá vất vả, đặc biệt là với những bạn vừa mới bắt đầu làm. Tuy nhiên hiện nay với thời buổi công nghệ rất phát triển thì các bệnh viện tại Nhật Bản cũng nhờ sự hỗ trợ rất nhiều từ các thiết bị máy móc này. Do đó công việc của điều dưỡng viên Nhật Bản cũng không vất vả quá nhiều như ngày xưa nữa.

  Xem thêm Những điều có thể bạn chưa biết về du học điều dưỡng tại Nhật Bản[​IMG]


  Theo dõi tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân

  Đây là một trong những nhiệm vụ chính của các điều dưỡng viên khi làm việc tại Nhật Bản. Hằng ngày, công việc mà điều dưỡng viên cần làm là theo dõi tình trạng sức khoẻ của người bệnh vào sổ theo dõi. Trong trường hợp kết quả theo dõi có những điểm bất thường thì phải ngay lập tức thông báo với bác sĩ phụ trách để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân bị ảnh hưởng.

  [​IMG]

  Cho người bệnh/người già ăn uống đúng bữa

  Người điều dưỡng viên có nhiệm vụ là mang cơm và thức ăn lên phòng cho người bệnh, rót trà, phát tạp dề. Trong khi người bệnh ăn cơm thì điều dưỡng viên phải quan sát và đối với những trường hợp gặp khó khăn trong việc ăn uống thì phải hỗ trợ. Sau bữa ăn thì dọn khay cơm và quan trọng là phải ghi lại lượng thức ăn mà người bệnh ăn được vào sổ theo dõi tình hình của từng bệnh nhân. Tiếp theo đó là chuẩn bị thuốc, bàn chải và kem đánh răng để bệnh nhân có thể vệ sinh răng miệng ngay tại bàn.

  Trò chuyện và sinh hoạt cùng với người bệnh

  Người bệnh hằng ngày sẽ có thời gian sinh hoạt chung với nhau để cùng giao lưu, trò chuyện và tập thể dục. Lúc này, người điều dưỡng viên sẽ hỗ trợ người bệnh tập một số động tác thể dụng cơ bản hoặc cùng nhau trò chuyện với người bệnh để giúp tinh thần người bệnh thoải mái, bớt cô đơn.

  Cho người bệnh đi ngủ

  Đối với nghề điều dưỡng ở Nhật đòi hỏi điều dưỡng viên sau khi hỗ trợ người bệnh vệ sinh cá nhân thì sẽ giúp họ thay đồ đi ngủ. Đối với người lớn tuổi thì đôi khi vào ban đêm họ sẽ cần đi vệ sinh, những ai không thể tự mình đi thì người điều dưỡng viên phải chuẩn bị bồn cầu di động cho người bệnh. Những bệnh nhân nào sử dụng răng giả thì điều dưỡng viên sẽ ngâm răng giả cho họ trước khi giao ca cho những điều dưỡng viên khác.

  Vì tính chất công việc và đặc điểm của người bệnh nên các điều dưỡng viên phải xoay ca trực bên cạnh bệnh nhân và vẫn sẽ có ca đêm. Nhiều trường hợp bệnh nhân có thể gặp các tình trạng bất thường vào buổi tối nên việc điều dưỡng viên theo dõi tình trạng ca đêm của các bệnh nhân là hết sức quan trọng.

  Trên đây là những thông tin về công việc mà một người điều dưỡng viên cần phải làm tại các bệnh viện, viện dưỡng lão tại Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo, nếu thấy mình phù hợp với công việc này thì bạn có thể tìm hiểu thêm các chương trình du học Nhật Bản chuyên ngành điều dưỡng tại: http://bit.ly/32Lkcvk
   
  Loading...

Chia sẻ trang này