Để giao tiếp tốt với người nước ngoài, nên tránh những điều sau

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi elight123, 5/12/17.

 1. elight123 Member

  Giao tiếp với người nước ngoài dường như là một trải nghiệm vừa thích thú, vừa ”ám ảnh” với những ai nói tiếng Anh chưa tốt. Trong lần đầu giở trò chuyện cùng người bản xứ, chúng ta cần biết có 1 số điều bạn nên tránh để không gây mất thiện cảm nhé!
  Đọc thêm: học tiếng anh cùng elight
  1. Tránh né người nước ngoài
  Nhiều chúng ta có vô tình va chạm với người nước ngoài trên đường, thay vì dừng lại xin lỗi lại tránh né bỏ đi. Việc làm này khá mất lịch sự và không hiếu khách. Dù khả năng tiếng Anh của chúng ta không tốt, nhưng nói lời xin lỗi là vô cùng quan trọng. Vì vậy, kể cả chúng ta có nói năng dở ẹc, hãy cứ tự tin khi giao tiếp với người bản xứ nhé!
  2. Đọc sai tên của người nước ngoài
  Do phương pháp phát âm, hoặc đôi khi do không chú ý, chúng ta có mẹo hay nói sai tên của người đối diện. Với người nước ngoài, họ thấy được không được phép tôn trọng khi chúng mình nói sai tên của họ. Tốt nhất là chúng mình hãy thật chắc chắn về mẹo phát âm của người dùng nó. Nếu không, thay vì gọi tên, bạn có cách dùng một số cụm từ nhân xưng khác: ”man”, ”bro”, ”guy”,… Vừa tạo được sự ngoài tự nhiên mà không gây mất điểm trong mắt đối phương nhé!
  3. Hỏi những vấn đề riêng tư
  Đôi khi bạn sẽ khiến người khác khó chịu vì hỏi những vấn đề riêng tư ngay lần đầu tiên gặp mặt. Ví dụ như hỏi về tuổi, trọng lượng, tiền lương hay hiện tượng hôn nhân. Điều này khá bình thường ở Việt Nam nhưng sẽ gây tác dụng ngược lại khi giao tiếp với người nước ngoài. Thay vì cứ hỏi một số chủ đề nhạy cảm này, chúng ta có cách giở trò chuyện về sở thích, thời tiết, đất nước của họ,… Có rất nhiều chủ đề cho chúng mình lựa chọn thay vì một vài câu hỏi này cơ mà.
  4. Không chú trọng vào người nói
  Bạn bắt chuyện với người nước ngoài, song lại không chú trọng vào họ. Điển hình như khi bạn đã hỏi họ ”How are you?”, và họ đã nói ”I’m good”, chúng mình không thể hỏi lại ”I’m fine, thank you. And you?” được. Điều này cho thấy bạn chẳng thận trọng gì vào câu trả lời trước đó của họ. Nếu chúng mình liên tiếp lặp lại, e rằng người nước ngoài sẽ lắc đầu ngán ngẩm bỏ đi mất thôi!
  Tag: ELIGHT LEARNING ENGLISH
  5. Đặt câu hỏi quá nhiều
  Đây là một lỗi khá quen thuộc của các chúng mình học sinh người Việt. Khi giao tiếp với người nước ngoài, chắc chắn bạn chỉ đặt câu hỏi không khác gì phỏng vấn. Chúng ta không hề tương tác cũng như tăng trưởng thêm ý tưởng từ câu trả lời của họ. Điều này không sai nhưng sẽ không duy trì được hứng thú của cuộc nói chuyện. Người nước ngoài sẽ nhận thấy bí bách với hàng tá một số câu hỏi dồn dập từ chúng ta đó nhé! Hãy đưa ra một số ý kiến cá nhân, điều này khiến chúng ta tạo ấn tượng khá tốt đấy!
   
  Loading...
 2. tata_nguyen

  tata_nguyen Member

  Theo mình thì bên tt ICES học tốt ak. Bên này dạy được mà học phí cũng ko cao, gv cũng là người có kinh nghiệm và bằng cấp sư phạm đàng hoàng nên đáng để tin tưởng. Ngoài giờ học ở trường mình còn học thêm bằng mã code online trường tặng mình nữa. Nhờ vậy mà sau 1, 2 khóa là thấy Av được cải thiện rõ rệt hơn nhiều. Bạn nào muốn cải thiện khả năng T.A của mình thì thử alo hỏi khoá học bên này xem nha 0913.335.203.
   

Chia sẻ trang này