Cùng cảm xúc với việc lái altis đời mới

Thảo luận trong 'Ban điều hành svIUH' bắt đầu bởi hocon84, 19/1/18.

 1. hocon84 New Member

  Đây là cảm xúc của nhóm trải nghiệm giá altis 2018 với hành trình gần 1.000km để khám phá chiếc xe Corolla Alits 2017. Chiếc Corolla Altis 2017 lái thử là bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) mà TMV vừa giới thiệu cùng với 4 phiên bản khác tại thị trường Việt Nam. Ngoài những giá trị kế thừa từ truyền thống là dòng xe đặc biệt thành công trong phân khúc sedan hạng C, liệu Corolla Altis 2017 có thể đem tới những trải nghiệm mới mẻ như giới thiệu?

  Trẻ trung, năng động

  Hai trụ cột trong ngô ngữ thiết kế mới của Toyota hiện đại là “ Under Priority”( tập trung vào phần đầu xe, chú ý các chi tiết phía dưới) và “Keen Look” (thông minh, phong cách).

  Ở Corolla Altis 2017, chúng ta có thể thây sự thay đổi ngoại thất bám rất sát phong cách này, với việc thu gọn lưới tản nhiệt (còn 1 thanh), nối với 2 cụm đèn pha và vuốt sang 2 bên đầu xe, cho cảm giác liền mạch và rộng rãi về bề ngang. Những đường dập nổi chạy dọc thân xe vừa tạo điểm nhấn mạnh mẽ vừa giúp trông trường xe tạo phong cách trẻ trung. Ở phía sau, một nẹp Chrome nối 2 cụm đèn hậu cũng không ngoài mục đích như thiết kế liền mạch ở cụm đèn pha: cảm giác rộng rãi, bề thế. Đừng quên nhìn về phía dưới: bộ mâm xe 17inch với thiết kế 17 chấu thể thao là sự góp mặt sáng giá với tổng thể ngoại thất xe.

  [​IMG]

  “Liền mạch” là một từ cần phải nhắc đến nhiều lần khi quan sát Corolla Altis 2017. Ở bản chúng tôi chạy thử, xe được lắp bộ quây thể thao càng tăng cường nét cường tráng. Đi vào nội thất, chúng tôi còn nhận thấy các thiết kế bảng Táp-lô, thành cửa, tỳ thay thành cửa và lẫy mở cửa đều được tạo hình khối sắc cạnh và mạnh mẽ.

  Phần dưới bảng Táp-lô còn được bọc da, liền mạch về màu sắc và chất liệu với ghế da. Cửa gió điều hòa ở 2 bên phía trụ A chắc hẳn được tạo cảm hứng từ thiết kế cánh quạt động cơ máy bay phản lực, tương ứng là cơ chế đóng mở thuận/ngược chiều kim đồng hồ như khi quạt quay cũng là điểm nhấn gấy ấn tượng, thuận tiện và chính xác trong thao tác.

  Lái thú vị, giàu cảm xúc

  Điều chúng tôi mong chờ nhất trước khi bước vào hành trình thử xe là đây: thử nghiệm hệ thống truyền động và phản ứng của động cơ

  Một hành trình 1.000 km có đến một nửa đường là đồi núi dốc quanh co có vẻ là một thử thách hơi quá so với chiếc sedan đô thị, nhưng đó là cách tốt nhất để thử nghiệm bản sắc của chiếc xe, ở những giới hạn cao hơn bình thường.

  Chúng tôi có thể khẳng định luôn là Corolla Altis 2017 mới cho cảm giác lái thú vị và giàu cảm xúc. Nó thú vị, bởi tính chính xác “ liền mạch” từ từng vòng quay vô lăng xuống góc tiến, lùi của bánh xe, ta có thể gọi nó là “ một chiếc xe biết nghe lời” hoặc rất hiểu ý chủ nhân. Nó giàu cảm xúc nhờ hệ thống lái và chân ga rất chân thực: động cơ phản ứng mau lẹ với mức độ xuống chân ga, ngay cả khi xe vẫn ở chế độ tiết kiệm (ECO), chưa chuyển sang chế độ Sport. Hộp số tự động vô cấp CVT không tạo ra sự ngắt quãng nào giữa các cấp hộp số, xe lướt đi rất êm.
   
  Loading...

Chia sẻ trang này