Cách nấu phở ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Ăn gì - Chơi đâu' bắt đầu bởi mytientran, 2/10/18.

  1. mytientran New Member

    Nguyên liệu để nấu phở bò gồm có:
    Lưu ý: Nguyên liệu này dành cho 3 người ăn.

    Đuôi bò: 0,5kg
    Sườn bò: 0,5kg
    Thịt bò: 0,5kg (bắp bò; nạm bò, thăn bò, gầu bò…tùy theo sở thích của bạn)
    Hành tây: 1 củ vừa
    Gừng: 1 củ nhỏ
    Hạt mùi: 1/2 thìa cà phê nhỏ (nếu không có thì thôi)
    5 rễ cây mùi
    Thảo quả: 1 quả
    Hoa hồi: 2 hoa
    1 thanh quế nhỏ
    2 đốt mía ngắn
    Banh phở
    Gia vị
    Hành lá, rau mùi, chanh tươi, ớt


    Cách nấu phở bò ngon như sau:
    Giai đoạn sơ chế nguyên liệu
    Bước 1: Sơ chế thịt bò, sườn bò, đuôi bò

    Rửa sạch sườn bò và đuôi bò; sau đó chặt thành miếng nhỏ.
    Thịt bò rửa sạch để nguyên miếng
    Ngâm sườn bò, đuôi bò đã chặt nhỏ và miếng thịt bỏ vào nước muối loãng khoảng 2h để khử sạch mùi hôi; và thịt trở lên mềm hơn khi nấu.
    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cho hành tây, hành khô, gừng, mía để nguyên vỏ nên bếp nướng chín thơm. Bạn cố gằng không nên để hành, gừng bị cháy quá là được. Sau khi nướng xong, cạo sạch vỏ hành, vỏ gừng, mía để nguyên vỏ và rửa sạch các nguyên liệu.
    Bỏ hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi vào chảo rang cho dạy mùi thơm. Lưu ý rang ở chế độ nhỏ lửa để gia vị không bị cháy. Sau khi rang xong, đổ tất cả gia vị đã rang vào túi vải và buộc chặt miệng túi lại.
    lam pho bo
    Cách làm phở bò ngon – Thực hiện sơ chế nguyên liệu

    Tiếp theo cắt hành tây, hành khô đã nướng làm 4; gừng đập dập hoặc thái lát mỏng.
    Rửa thật sạch rễ mùi, để ráo nước.
    Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    Rau mùi rửa sạch để ráo nước
    Bước 3: Đổ sườn bò, đuôi bò đã ngâm ra rổ và rửa sạch lại bằng nước. Sau đó cho tất cả vào nồi, đổ ngập nước đun sôi. Khi nước sôi, bạn đun nhỏ lửa khoảng 2 phút; sau đó tắt bếp đổ nước luộc đi và rửa sạch lại thịt bò, đuôi bò, sườn bò để loại bỏ các bọt bẩn; và giúp nước dùng trong hơn và ngon hơn khi hầm sườn và đuôi bò.

    Bước 4: Cho sườn bò, đuôi bò, miếng thịt bò vào nồi, đổ nước ngập sườn và đun sôi.

    Khi nước sôi nếu thấy nước dùng xuất hiện bọt khí, bạn dùng muỗng canh hớt bọt ra ngoài cho đến khi hết bọt thì thôi. Sau đó cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên vào nồi nước dùng gồm: hành tây hành khô, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả; đồng thời nêm nếm thêm gia vị như hạt nêm, bột canh, muối, mì chính…vv theo khẩu vị của bạn. Khi nồi nước dùng sôi, bạn ninh nhỏ lửa khoảng 1,5 – 2 h. Để tiết kiệm thời gian,bạn có thể ninh nước dùng bằng nồi áp suất.


    Riêng thịt bò bạn chỉ ninh chín vừa tới; sau đó vớt ra trước và ngâm vào nước đun sôi để nguội; sau đó thái lát thật mỏng để riêng ra đĩa.


    Nước dùng sau khi ninh xong sẽ có màu vàng nhẹ và trong sánh mỡ; nước có vị ngọt tự nhiên của mía và dạy mùi thơm của các gia vị.

    Lưu ý, bạn không nên dùng nước mắm, vì nước mắm sẽ làm chua nước phở.



    Bước 5: Chuẩn bị bánh phở và các loại rau ăn kèm theo sở thích; sau đó trần bánh phở qua nước đun sôi; sau đó cho bánh phở vào bát, xếp thịt bò đã thái lát lên chốc bánh, rắc hành lá đã thái nhỏ lên trên và chan nước dùng vào.
     
    Loading...

Chia sẻ trang này