Cách nấu chè bắp ngô

Thảo luận trong 'Ăn gì - Chơi đâu' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 10/7/18.

  1. Vietcooker040618 New Member



    Chè là những món ăn khoái khẩu của chị em chúng ta, đặc biệt là chè bắp với vị ngọt thanh của bắp, vị thơm của lá dứa. Thay vì ăn ở ngoài không đảm bảo vệ sinh, thì chỉ cần làm theo công thức đơn giản dưới đây chúng ta sẽ có chè bắp ngọt dịu của đường phèn, nước cốt dừa nguyên chất béo thơm, ăn một chén chắc chắn sẽ không đã thèm.

    Nguyên liệu làm chè bắp đường phèn
    Bắp mỹ 2 trái
    Bột năng 5 muỗng canh
    Lá dứa 4 lá
    Đường phèn 4 muỗng canh
    Muối 1/2 muỗng cà phê
    Nước cốt dừa 400 ml

    Cách làm chè bắp đường phèn
    Thực hiện

    Bước1
    Bắp Mỹ bạn tách lớp vỏ bên ngoài đi rồi đem sửa sạch với nước. Rồi bào mỏng bắp theo chiều dọc. Cho phần lõi bắp đã bào hết hạt vào nồi và đặt lên trên bếp luộc cùng với 20g lá dứa khoảng 20 phút cho nước ngọt thanh thì bạn vớt hết lõi bắp và lá dứa ra. Sau đó cho 4 muỗng canh đường phèn và bắp đã bào mỏng vào. Nêm thêm 1/4 muỗng cà phê muối cho chè thêm ngọt.
    [​IMG][​IMG][​IMG]
    Bước2
    Pha 3 muỗng canh bột năng vào 100ml nước cho tan hoàn toàn rồi cho vào nồi bắp đang sôi. Khuấy đều tay cho chè sệt lại rồi tắt lửa.
    [​IMG][​IMG][​IMG]
    Bước4
    Trộn đều 2 muỗng canh bột năng với 50ml nước đổ vào 400ml nước cốt dừa. Dằn thêm chút muối cho nước cốt dừa thêm ngon béo. Khuấy đều đến khi thấy sôi rồi tắt bếp.
    [​IMG][​IMG][​IMG]
    Bước5
    Chè bắp dẻo ngọt ăn chung với nước cốt dừa thì còn gì bằng. Bạn có thể ăn nóng hoặc thêm đá vào đều ngon.
    [​IMG][​IMG][​IMG]
    Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/che-bap-duong-phen-22662
     
    Loading...

Chia sẻ trang này