Cách mua sách giá rẻ 2017 " Bạn cần biết "

Thảo luận trong 'Trao đổi sách' bắt đầu bởi thanhphuong1810, 30/6/17.

 1. thanhphuong1810 New Member

  Mua sách online giúp bạn tiết kiệm thời gian, mua được sách gốc của nhà xuất bản, giá rẻ. Sách cũng sẽ dễ dàng được giao đến tận nhà bạn với dịch vụ chuyển phát đi khắp cả nước mà các nhà sách đang dùng.

  Bài so sánh, đánh giá dưới đây giúp bạn quyết định nên mua sách online ở đâu để tiết kiệm tiền nhất. Từ kết quả so sánh ngẫu nhiên giá 10 cuốn sách thì Fahasa, Tiki và Vinabook đang là những địa chỉ bán sách trực tuyến rẻ nhất.

  Các nhà sách Online cạnh tranh bằng giá
  Sách mua ở các nhà sách online đều sách gốc, bản quyền nên điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là giá. Trong nội dung bài đánh giá này, chúng tôi chọn ngẫu nhiên 10 cuốn sách để so sánh giá của 10 Website bán sách uy tín Online.

  Những cuốn sách này được chúng tôi chọn ngẫu nhiên từ danh sách 100 sách bạy chạy nhất trên Tiki và Vinabook. Sở dĩ chúng tôi lựa chọn sách từ danh mục của hai nhà sách này vì họ đang là những đơn vị chiếm phần lớn thị phần sách trực tuyến.

  [​IMG]
  Danh mục sách bán chạy trên Tiki
  Top 100 sách ở Tiki
  Top 100 sách ở Vinabook
  10 Website bán sách online được chọn ở đây bao gồm những địa chỉ được nhiều khách hàng truy cập để mua sách theo những kinh nghiệm cá nhân. Bao gồm các nhà sách trực tuyến sau: Tiki, Vinabook, Adayroi, Nhà sách Phương Nam, Fahasa, Bookbuy, Anybook, Book24h, Nhà sách Phương Nam, Lazada, Nhà sách Văn Lang.

  So sánh giá sách mua Online
  Dưới đây là bảng kết quả so sánh giá sách giữa các nhà sách online với 10 cuốn được chọn lựa ngẫu nhiên. Fahasa và Tiki chiến thắng thuyết phục trước những nhà sách online khác về giá (nếu chưa tính việc việc dùng mã giảm giá).

  [​IMG]
  Bảng so sánh giá sách mua Online
  Trước khi thực hiện so sánh này, đánh giá chủ quan của chúng tôi là Vinabook hoặc Tiki sẽ dành phần ưu thế so với các nhà sách khác. Tuy nhiên, kết quả khiến chúng tôi khá bất ngờ khi Fahasa trở thành địa chỉ bán sách online có giá niêm yết (trước khi dùng coupon giảm giá sách) là rẻ nhất.

  Bên cạnh Fahasa, thì Tiki cũng khá hay có ưu đãi, giảm giá. Bạn đừng quên kiểm tra các mã giảm giá của Tiki xem có chương trình giảm giá sách lớn nào không trước khi mua nhé.

  Khá nhiều chương trình của Tiki có ưu đãi như giảm 10% cho đơn hàng sách từ 300K; Mua đơn hàng sách 400.000đ thì được tặng thêm 1 cuốn sách cũng rất giá trị.

  KM
  SALE
  Xem các chương trình khuyến mãi mua sách ở Tiki
  Hạn dùng: Còn hiệu lực
  Nhiều chương trình ưu đãi mua sách hàng tháng ở Tiki được cập nhật ở đây
  XEM NGAY
  KM
  SALE
  Xem các chương trình khuyến mãi sách ở Vinabook
  Hạn dùng: Còn hiệu lực
  Hàng tháng Vinabook đều có các chương trình giảm giá sách.
  XEM NGAY
  Chính sách giao hàng
  Sau khi chọn được ba địa chỉ đáng mua sách nhất thì việc tiếp theo bạn sẽ quan tâm là chính sách giao hàng. Phí giao hàng sách nhìn chung khá rẻ và ở thời điểm hiện tại, cả Tiki và Vinabook đều đang miễn phí vận chuyển toàn quốc cho các đơn hàng từ 250.000đ.

  Adayroi thì miễn phí các đơn hàng từ 150.000đ ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Các đơn hàng sách ở các tỉnh khác thì có một khoản phí nhỏ.

  Với đơn hàng dưới 250.000đ thì bạn sẽ phải chi trả một khoản phí vận chuyển nhỏ từ 14.000đ-20.000đ (Vinabook). Với đơn hàng giá trị nhỏ tại Tiki thì mức phí vận chuyển cũng không có chênh lệch lớn với Vinabook.

  Fahasa thì miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng từ 140.000đ (tại HN, HCM) và miễn phí vận chuyển toàn quốc với các đơn hàng từ 600.000đ. Nếu đơn hàng ít hơn 600.000đ thì bạn sẽ phải chi trả phí vận chuyển tính theo kg (Từ 1.5-2kg thì phí là 25.000đ).

  Thời gian giao hàng giữa những nhà sách này cũng không có khác biệt quá lớn. Nếu ở HN/HCM thì thời gian giao hàng sẽ từ 1-4 ngày. Các tỉnh khác thì từ 3-7 ngày và lâu nhất thì có thể lên tới 10 ngày (Fahasa).

  Khi bạn đặt mua sách, phần phí giao hàng sẽ tự động được tính toán và thể hiện trong quá trình bạn đặt mua sách. Mức phí sẽ phản ảnh giá trị đơn hàng bạn đặt và địa chỉ bạn nhận hàng.

  Thanh toán khi mua sách online
  Cả Tiki, Fahasa và Adayroi đều có hình thức thanh toán COD (thu tiền khi giao hàng). Vì vậy, bạn có thể an tâm mua sách mà không phải lo việc không nhận được hàng.

  Với hình thức COD này thì bạn chỉ trả tiền khi nhận được đầy đủ sách theo đúng như đơn hàng bạn đã đặt mua.

  Ưu điểm của việc mua sách online
  Amazon đã bán sách online từ hai thế kỷ trước, khi mà Internet thực sự là cái gì đó quá mới lạ với tất cả mọi người. Ở Việt Nam, những nhà sách Online như Vinabook, Fahasa hay Tiki.vn cũng đã kinh doanh được một thời gian khá dài.

  Không lo mua phải sách lậu
  Sách là mặt hàng rất dễ đặt mua online và bạn sẽ không phải lo mua phải sách lậu/chất lượng kém. Sách gốc bạn có mua ở nhà sách trực tuyến nào cũng sẽ giống nhau. Vì vậy, câu chuyện sẽ quay về việc tìm kiếm địa chỉ nào mua sách trục tuyến rẻ nhất, dịch vụ chu đáo.

  Sách lậu thường có giá rẻ hơn sách gốc. Nhưng chất lượng giấy và in cũng thấp hơn rất nhiều so với sách gốc. Vì vậy, bạn nên chọn mua sách ở những nhà sách uy tín ở trên để tránh mua phải sách lậu.

  Sách mua online được vận chuyển toàn quốc
  Nếu bạn không ở các thành phố lớn thì có thể phải di chuyển nhiều cây số mới có thể tìm được một nhà sách. Khi đến nơi, có thể bạn sẽ không thể tìm được cuốn sách mình cần.

  Bản thân tôi cùng từng trải qua việc này. Nhiều năm trước, tôi đã tìm kiếm rất nhiều những cuốn sách của nhà xuất bản FirstNews ở những thị trấn nhỏ gần nơi tôi sinh sống nhưng đã không thể tìm được.

  [​IMG]
  Gian hàng sách First News tại Tiki có gần 700 đầu sách
  Ở thời điểm hiện tại, dịch vụ chuyển phát bưu phẩm của Viettel/VNPost có thể chuyển sách gần như đến bất cứ đâu trên lãnh thổ Việt Nam. Nếu nơi bạn đọc đang có Internet thì có nghĩa là ở đó đã có hệ thống bưu điện/dịch vụ của Viettel/VNPT.

  Và khi bạn mua sách trực tuyến thì chắc chắn là sách có thể dễ dàng được chuyển đến địa chỉ của bạn. Nhờ vậy mà dù bạn ở những vùng cao/vùng sâu vẫn có thể mua được sách một cách dễ dàng.

  Tiết kiệm thời gian
  Không đơn giản chỉ là giúp bạn tiết kiệm thời gian khi di chuyển, mua sách online giúp bạn tiết kiệm cả thời gian tìm kiếm sách.

  Thay vì phải chạy vòng quanh những kệ sách ở hiệu sách, chỉ với một vài click hoặc search là bạn sẽ tìm ngay được cuốn sách mình cần mua.

  Mua sách online rẻ hơn mua ngoài cửa hàng
  Với việc cắt giảm được nhiều chi phí cố định, các hiệu sách online đang bán sách với giá trung bình rẻ hơn sách bán ngoài các cửa hàng.

  Cuộc cạnh tranh giá sách bán online khốc liệt hơn bạn tưởng rất nhiều, đến mức từng phải có sự can thiệp của các nhà xuất bản để hòa giải.

  Sách được bọc cẩn thận
  Sách tại Tiki hay Vinabook thường đi kèm với những ưu đãi, dịch vụ Bookcare. Khi đặt mua sách, bạn có thể chọn đặt mua kèm Dịch vụ bọc sách. Những bìa plastic cao cấp, sáng đẹp sẽ gúp bảo vệ những cuốn sách của bạn. Với dịch vụ bọc sách thì hiện có Tiki và Vinabook đang cung cấp.

  [​IMG]
  Dịch vụ bọc sách là dịch vị gia tăng của các nhà sách online
  Fahasa thì đã dừng cung cấp dịch vụ bọc sách bằng bìa plastic, nhưng vẫn còn duy trì dịch vụ gói quà nếu khách hàng có yêu cầu. Giá bọc bìa plastics tại Tiki thì từ 2.000 – 2.500/cuốn, thấp hơn giá bọc tại Vinabook (3.000đ/cuốn).

  Kết luận
  Về trải nghiệm, các Website của Fahasa, Tiki và Adayroi đều rất dễ dùng. Giá sách bán online tại các nhà sách này không có chênh lệch quá lớn. Tiki và Vinabook thì có hỗ trợ thêm dịch vụ bọc sách đi kèm khi bạn mua sách online. Nếu bạn cần mua sách thì hãy luôn ưu tiên mua từ một trong ba nhà cung cấp này nhé.
   
  Loading...
 2. thanhphuong1810

  thanhphuong1810 New Member

  Chúc các bạn sẽ mua được cuốn sách ưng ý phù hợp với túi tiền
   
 3. choetboi

  choetboi New Member

  Giờ này các nhà sách đang cạnh tranh nhau nên giá mua tầm này là hợp lý
   
 4. tuanpham58

  tuanpham58 New Member

  Kinh doanh và sản xuất cồn thạch và cồn khô cho người ban đầu khởi nghiệp mà ít vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công nghệ sản xuất cồn thạch, cồn khô và cồn gel.

  Vui lòng liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (Mr. Thành)
  [​IMG]

  1. Công nghệ sản xuất Cồn Thạch

  Gần đây cồn thạch được tiêu thụ phổ biến hơn so với cồn khô do có nhiều tiện lợi. Công nghệ sản xuất cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất an toàn và thiết bị đầu tư ít. Công nghệ sản xuất cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi đốt không để lại cặn bã, dễ dàng vệ sinh bếp. Không có khí độc và cay mắt nên rất an toàn cho người dùng.

  Chi phí cho thiết bị làm cồn thạch tầm 10-20 triệu, diện tích 16m2 là sản xuất được được với quy mô vừa và nhỏ. Nếu các bạn có tiềm lực tiêu thụ cồn thạch với số lượng lớn thì có thể đầu tư thiết bị tự động tầm 100-200 triệu để làm ở quy mô lớn.

  2. Công nghệ làm Cồn Khô

  Quy trình làm cồn khô khi đốt không hại mắt và không có khí độc hại. Chất lượng cục cồn cứng, vận chuyển dễ, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn 3 công thức cồn khô (bao gồm cả loại cồn siêu cháy không ra nước khi đốt). Bạn có thể thay đổi được chất lượng cồn khô trong quy trình làm. Thiết bị sản xuất giản đơn, có thể đặt làm tại các tiệm Inox. Với không gian 16 mét vuông, các bạn có khả năng sản xuất ra 500 kilogram cồn khô 1 ngày.

  3. Công nghệ làm Cồn Gel

  Cồn gel làm ra khi cháy có hương dễ chịu, không hại mắt. Công nghệ sản xuất cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không sử dụng đến nhiệt. Không sử dụng nhiều trang thiết bị và đặt khuôn, nhân công ít. Chi phí đầu tư thấp. Có khả năng sản xuất hơn 1 tấn cồn/ngày..

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự tự tay sản xuất ra sản phẩm với thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

  Giá chuyển giao cho 1 sản phẩm: năm triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

  Vui lòng liên hệ Số điện thoại: 0122.9625.524 (Mr Thành)
   

Chia sẻ trang này