Cách làm món yến chưng hạt sen

Thảo luận trong 'Ăn gì - Chơi đâu' bắt đầu bởi pttuan410, 6/2/18.

  1. pttuan410 Member

    Yến chưng hạt sen đường phèn là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thích hợp bồi bổ sức khỏe cho trẻ em, phụ nữ có thai, người cao tuổi...đặc biệt với người mới ốm dậy dùng một chén yến chưng hạt sen đường phèn sẽ cung cấp đề kháng cho cơ thể, giúp thời gian phục hồi nhanh hơn. Trong bài viết này, Thượng Yến sẽ mách các bạn phương pháp chưng yến khoa học sao cho giữ lại được nhiều nhất các dưỡng chất có trong yến. Quý khách có thể tham khảo thêm về sản phẩm yến chưng hạt sen tại: https://thuongyen.weebly.com/ve-yen-sao/huong-dan-che-bien-to-yen-chung-hat-sen-nhanh-va-am-bao-duong-chat
    [​IMG]

    Cách chế biến:
    - Nếu sử dụng hạt sen tươi thì chỉ cần lột vỏ cứng, vỏ lụa rồi dùng tăm xuyên bỏ tim trong của hạt sen. Làm đến đâu thả vào thau nước lạnh ngâm đến đó để tránh hạt sen không bị đen. Còn nếu sử dụng hạt sen khô thì ta ngâm nước nóng khoảng hai tiếng rưỡi rồi mở lửa lên nấu riu riu cho đến khi hạt sen vừa mềm thì vớt ra.

    -Đường phèn tán nhỏ ra. Nếu đường sử dụng không sạch phải nhúng qua nước sôi để khử bụi bẩn.

    - Gừng non rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành lát mỏng.

    - Chia vào mỗi chén 2/3 muỗng súp yến đã sơ chế, 10 hoăc 12 hạt sen, ½ muỗng súp đường phèn, 2 lát gừng mỏng. Đem hỗn hợp trên hấp cách thủy khoàng 20 phút hoặc đến khi hạt sen nở mềm, đường tan hết. Lấy chén yến ra, cho thêm chút nước ấm vào nếu thích ăn lạt hơn.

    Món ăn bổ dưỡng là thế, nhưng điều những bà nội trợ quan tâm đó chính là nguồn yến. Phải mua yến ở đâu để được yến thật, yến chất lượng. Điều này giờ đây đã trở nên rất đươn giản bởi vì đã có Thượng Yến. Hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho Thượng Yến (028)39.123.678 để được nhân viên tư vấn nhiệt tình và mua yến thật nhé.
     
    Loading...

Chia sẻ trang này