Cách làm bánh xèo nhân nấm và tôm

Thảo luận trong 'Ăn gì - Chơi đâu' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 13/6/18.

  1. [​IMG]



    Với những gói bột bánh xèo pha sẵn bạn có thể trổ tài cho cả nhà món bánh xèo ngon nức tiếng của người miền Trung và miền Nam này bằng nguyên liệu dễ kiếm.



    Nguyên liệu làm bánh xèo nhân nấm và tôm

    Bột gạo 22 gr

    Nước cốt dừa 400 ml

    Bột nghệ 10 gr

    Tôm tươi 300

    Hành lá 1 cây

    Thịt bò 300

    Nấm bào ngư 300 gr

    Giá đỗ 200 gr

    Đậu xanh không vỏ 10 gr

    Hành tây 1/2 củ

    Nước mắm 2 muỗng canh

    Ớt 2 trái

    Xà lách 50 gr

    Húng quế 50 gr

    Cà rốt 1/2 củ

    Dầu ăn 2 muỗng cà phê

    Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê

    Muối 1 muỗng cà phê

    Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

    Giấm 1 muỗng cà phê



    Cách làm bánh xèo nhân nấm và tôm

    Chuẩn bị

    Bước 1

    Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước ấm khoảng 2 tiếng, tiếp theo cho đậu xanh vào chõ hấp chín.

    [​IMG]

    Bước 2

    Tôm bóc nõn rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch với nước muối pha loãng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    [​IMG][​IMG]

    Bước 3

    Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành tây bóc bỏ vỏ khô, cắt múi cau.

    [​IMG][​IMG]

    Bước 4

    Nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Xà lách rửa sạch, để ráo. Húng quế nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi, trộn vào âu cà rốt một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê giấm, để khoảng 15 phút. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

    Khi ăn cà rốt nhớ vắt ráo nước.

    [​IMG]

    Thực hiện

    Bước 1

    Dùng nồi nhỏ, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm cho tôm vào đảo sơ để tôm chín tái, đổ ra chén để riêng.

    [​IMG]

    Bước 2

    Cho bột gạo, nước cốt dừa, bột nghệ, hành lá và một ít muối vào chung cái chảo, khuấy đều. Để khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.

    [​IMG]

    Bước 3

    Láng một muỗng cà phê dầu ăn ở chảo, dầu nóng cho hành tây, nấm vào xào chín tái. Cho tiếp thịt bò vào xào cùng.

    [​IMG][​IMG]

    Bước 4

    Láng đều 2-3 muôi bột bánh xèo, vừa láng vừa cầm cán chảo lắc đều để hỗn hợp bánh xèo đều khắp chảo.

    [​IMG]

    Bước 5

    Xếp lên bề mặt một vài con tôm, thêm đậu xanh, giá đỗ và đậy kín nắp chảo.

    [​IMG]

    Bước 6

    Đun lửa lớn từ 3 đến 4 phút, dùng muôi gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra đĩa.

    [​IMG]

    Bước 7

    Cho 2 muỗng canh nước mắm, cắt ớt trái vào. Bánh xèo dùng kèm với nước mắm, cà rốt và các loại rau ăn kèm.

    [​IMG]
     
    Loading...

Chia sẻ trang này