Cách khắc phục những hư hỏng thường gặp trên chiếc máy Sony Z3

Thảo luận trong 'Dịch vụ , Sửa chữa, Cài đặt' bắt đầu bởi thuytuan8486, 14/3/18.

 1. thuytuan8486 Member

  Là một nhà sản xuất xuất đến từ Nhật Bản, Sony luôn ghi dấu ấn trong lòng người dùng bởi chất lượng sản phẩm tốt cùng với thiết kế đơn giản mặc dù vậy vẫn đẹp và mang phong cách hiện đại. Với kiểu dáng đẹp, hiệu suất tốt, thiết bị điện thoại thông minh Sony Xperia Z3 từng làm Sony Fan “điên đảo” khi mới được giới thiệu. Song cho dù có được trang bị công nghệ hiện đại đến đâu thì chiếc thiết bị điện thoại thông minh dòng Sony Z này cũng không thể tránh khỏi một số hỏng thường gặp. Hãy cùng tìm hiểu để có sự chuẩn bị tốt hơn bạn nhé.
  [​IMG]
  1. Sony Xperia Z3 bị lỗi ám hồng khi chụp ảnh :
  Được cho ra mắt một thời gian thì nhiều người dùng đã phản ánh rằng ảnh chụp bằng Xperia Z3 của họ bị ám hồng ở vùng trung tâm của bức hình. Nhiều người sử dụng, chủ sở hữu Xperia Z3 Compact cũng cho rằng họ đã bị dính lỗi này.
  Cách sửa chữa :
  - Chọn tính năng chụp thủ công (20.7mp) thay cho chế độ HDR (8MP), đẩy cân bằng trắng lên +0.7 (dưới +1.0), ISO đặt ở mức khoảng 400 – 800, lấy nét: auto.
  Và đương nhiên, người sử dụng cũng chú ý là hạn chế chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng bởi những bức hình sẽ có tình trạng ám hồng vì lí do đã nhắc đến ở trên.
  2. Không kết nối được với wifi
  Cách sửa chữa :
  – Vào phần cài đặt wifi, nhấn chọn mạng wifi đang sử dụng , chọn Forget. Tiếp đó , bạn bắt đầu thao tác kết nối lại, và phải đảm bảo rằng quý khách hàng đã nhập đúng các thông tin của wifi.
  – Tắt điện thoại của bạn đi và cả router wifi, đợi khoảng 30s trước khi Reset lại máy.
  – Nếu có cài đặt ứng dụng Wi-Fi Analyzer thì bạn đọc thử check xem liệu mạng wifi đang dùng có bị quá thiết bị cùng kết nối đến hay không bởi vì điều này sẽ khiến mạng bị quá tải. Lúc này máy của bạn đọc sẽ không truy cập được vì Limit Access Wi-Fi (lỗi dấu chấm than).
  – Vô hiệu hóa chế độ Stamina (tiết kiệm pin) trên điện thoại , chế độ này sẽ tự động ngắt kết nối wifi khi pin yếu.
  >>> http://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-levono-nhanh-re-nhat-ha-noi-pd,9446, http://suachuadienthoai247.com/thay-chan-sac-dien-thoai-uy-tin-nhat-ha-noi-pd,24676, http://suachuadienthoai247.com/thay-loa-dien-thoai-lenovo-nhanh-gia-re-pd,22391
  3. Màn hình máy bị lag, giật :
  Cách khắc phục :
  – Quý khách hàng thử khởi động thiết bị điện thoại thông minh của bạn bằng cách nhấn nút nhỏ bên cạnh khe SIM (dưới tấm che khi SIM) cho đến khi máy tắt.
  – Hãy kiểm tra lại xem có ứng dụng nào quá nặng ảnh hưởng tới hiệu suất thiết bị hay không. Nếu như quý khách hàng không thật sự cần sử dụng app này thì hãy xóa nó đi để giảm tải cho máy .
  – Nếu tình trạng vẫn không được cải thiện, bạn hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy để loại bỏ hoàn toàn những phần mềm gây hư. Nhưng bạn đọc cần nhớ là phải sao lưu dữ liệu trước khi thao tác bước này nhé.
  4. Thiết bị bị đơ cảm ứng.
  Cách khắc phục :
  -Trước hêt, bạn đọc khởi động lại Smartphone. Nếu quý khách không thể sử dụng Chức năng khởi động máy từ màn hình thì có thể sử dụng nút nguồn và nút Volum + để thao tác.
  -Sử dụng các bản firmware để sửa hư và xem điện thoại của bạn đọc đang gặp phải các vấn đề gì liên quan đến phần cứng hay phần mềm không?
  -Đồng thời hãy kiểm tra lại miếng dán màn hình xem nó có gây ảnh hưởng gì đến độ nhạy cảm ứng của màn hình không. Nếu như có, hãy nhanh chóng thay miếng bảo vệ màn hình mới nhé.
  -Khôi phục cài đặt gốc cũng là một phương pháp ý cho cách sửa chữa vấn đề này.
   
  Loading...

Chia sẻ trang này