Cách học và thi TOEFL cực hiệu quả

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi elight123, 10/9/17.

 1. elight123 Member

  Bằng TOEFL từ lâu đã không còn là cụm từ xa lạ đối với những người đi học như chúng mình. Hàng năm cứ đến kì là có rất nhiều các chúng ta trẻ đăng kí thi lấy bằng TOEFL. Hình thức thi thì có 2 loại phổ biến nhất là TOEFL và TOEFL iBT. Ở bài này, Hiếu Học chỉ đề cập đến thủ thuật học thi TOEFL.
  Đọc thêm: học tiếng anh online
  1. Cấu trúc 1 bài thi TOEFL
  Một bài thi TOEFL bao gồm 140 câu hỏi, được chia làm 4 phần:
  - Phần nghe hiểu
  - Phần cấu trúc và lỗi trong văn viết
  - Phần đọc hiểu và phần kiểm tra
  - Phần kiểm tra viết
  Ba phần đầu gồm những câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu trắc nghiệm có 4 khả năng lựa chọn. Riêng phần thứ tư là phần kiểm tra viết chỉ có 1 câu hỏi dưới dạng đề tài tiểu luận.
  2. Thời gian ôn tập, tài liệu luyện thi cực tốt
  Đầu tiên, bạn hãy quan tâm xác định thời kỳ chúng ta muốn dành cho việc ôn tập thi TOEFL là bao lâu? a. Nếu hơn 1 năm nữa mới thi TOEFL
  Ban hãy tập trung nâng cao vốn tiếng Anh cơ bản. TOEFL thực chất chỉ là một thước đo trình độ tiếng Anh, nên cho dù học hết các tips làm bài trong sách mà trình độ của chính mình không khá thì cũng khó mà lên đến điểm cao được.
  Vậy, nâng cao vốn tiếng Anh cơ bản cách nào?
  - Các đĩa CD-ROM nên nghe
  + Bộ đĩa Langmaster. Bộ này có 13 đĩa. Hay nhất là đĩa từ điển, một từ mới sẽ có ví dụ, hướng dẫn thủ thuật phát âm, đọc lúc nào cũng cả ví dụ mẫu (chưa có bộ từ điển nào có chức năng này) và trợ giúp các chúng ta ôn tập từ mới mỗi ngày.
  + Langmaster TOEFL (2 đĩa, một đĩa preparation, 1 practice test). Bộ đĩa này hướng dẫn rất kĩ lưỡng tất cả các kĩ năng thi TOEFL, chia thành từng chương mục rất khoa học. Đặc biệt phần nghe rất hay.
  More: trang web học tiếng anh
  + Các đĩa dưới đây luyện nâng cao phần nghe (do nghe trên đĩa tốt hơn nghe trên băng) và phần ngữ pháp (một phần càng làm nhiều thì càng thành thạo), rất bổ ích cho việc luyện thi TOEFL của bạn: Longman TOEFL, Barron TOEFL, Delta TOEFL, Cambridge TOEFL, Kaplan TOEFL.
  Và cuối cùng, nếu các bạn hay lên internet thì các website học tiếng Anh trực tuyến là một một số công cụ toàn diện cho việc học TOEFL. Ở đây, bạn có mẹo hay tìm thấy các mục ngữ pháp khó, các bài essay mẫu, bài thi thử và forum giải đáp thắc mắc, bí kíp học thi của các bạn đã từng trả qua kì thi TOEFL.
  - Các sách TOEFL nên học
  Tuy học trên các CD rất hay, nhưng toàn bộ người học TOEFL đều tin dùng các bộ sách có bán trên thị trường để ôn luyện. Bao gồm một số kỹ năng sau:
  + Ngữ pháp:
  Đây là thế mạnh của người Việt Nam. Phần này dễ lên điểm và dễ đạt điểm cao (bù lại cho phần nghe và đọc). Có rất nhiều sách ngữ pháp trên thị trường, và hầu hết các sách TOEFL đều có phần ôn tập lại ngữ pháp căn bản hay test.
  Longman English Grammar Practice (for intermediate student). Đây là cuốn sách viết đầy đủ, ngắn gọn, dễ hiểu, có bài tập minh hoạ rất hài hước nên học không thấy được chán như các sách khác.
  Tag: học tiếng anh trực tuyến
  TOEFL success. Chia thành từng dạng kết cấu hay hỏi, bài tập rất hay.Các phần reading, listening, writing viết cũng rất tốt.
  Longman complete course for the TOEFL. Đây là cuốn sách được giới thiệu là cuốn sách học thi TOEFL tốt nhất. Phần ngữ pháp viết đầy đủ và rất dễ hiểu. Phần nghe, nhất là các tips viết hay.
  Barron’s TOEFL. Cấu trúc phần ngữ pháp sách này viết khác hẳn so với các cuốn khác, tập trung phân tích ví dụ về các kết cấu các bạn hay sai. Tuy nhiên bài tập dễ và không sát thi thật mấy.
   
  Loading...

Chia sẻ trang này