Cách học từ mới tiếng Anh nhanh nhất mà bạn không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi songha125, 20/9/19.

 1. songha125 Member

  Có lẽ việc học từ mới tiếng Anh đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Mỗi từ đều đa nghĩa, đa dạng tùy thuộc vào mỗi ngữ cảnh sẽ mang sắc thái, màu sắc và nội dung khác nhau. Điều này luôn khiến cho bất cứ ai cũng cảm thấy hoang mang và chán nản bởi không biết cách phải học sao cho nhanh, đạt hiệu quả tốt nhất.

  Vậy làm thế nào để học từ mới tiếng anh hiệu quả, không bao giờ quên?
  Theo nghiên cứu của các chuyên gia về tư duy ngôn ngữ, khi tiếp nhận thông tin chúng ta thường sẽ thông qua 5 giác quan, trong đó, 3 giác quan chính yếu nhất là thị giác, thính giác và xúc giác. Con người có xu hướng tạo cảm hứng khi học với hình ảnh, âm thanh, vận động. Khi kết hợp cả 3 yếu tố này lại với nhau, chúng ta sẽ đạt được hiệu quả nhanh hơn. Hãy tư duy để học từ mới tốt hơn !

  Cùng Hack Não từ vựng tìm hiểu cách học từ mới tiếng Anh nhanh nhất nhé !

  Ghi nhớ thông qua hình ảnh, âm thanh và vận động
  Nếu có dịp ghé thăm các ngôi trường ở Anh, bạn sẽ thấy bất ngờ với cách giáo dục con trẻ ở xứ sở Sương mù. Họ dạy trẻ em thông qua những bài học thực tế, tạo cho trẻ cảm giác thoải mái nhất khi học tập và vui chơi. Sử dụng hình ảnh, âm thanh và vận động sẽ giúp não bộ con người phát triển hơn, phát huy khả năng tiếp thu và ghi nhớ. Đây không những là một cách học từ mới tiếng Anh nhanh mà còn là một cách học từ vựng tiếng Anh không bao giờ quên.

  Bằng việc sử dụng những hình ảnh và âm thanh minh hoạ chúng ta sẽ dễ dàng hình dung hơn ý nghĩa của từ đó. Bên cạnh đó hãy nghĩ ra một vài trò chơi vận động, ví dụ như diễn tả từ tiếng anh bằng cử chỉ, hành động. Điều này không những giúp chúng ta ghi nhớ lâu hơn mà còn tạo cảm giác hứng thú khi học.

  Tự tin, đọc to mỗi khi học từ vựng
  Ngoài sự kiên nhẫn rèn luyện thì khi học tiếng Anh, chúng ta cần phải tự tin với bản thân, không nên quá gượng ép, nhồi nhét kiến thức. Nhiều người chỉ chăm chú ghi nhớ mặt chữ mà quên mất rằng mình cũng cần học phát âm của từ. Học như thế không khác gì học vẹt, mà học vẹt thì chắc chắn chúng ta sẽ không nhớ được lâu.

  Mỗi lần học từ mới, hãy cố gắng đọc thật to, vừa luyện được phát âm vừa giúp chúng ta tự tin hơn khi giao tiếp với người khác. Đừng quên phát âm chuẩn là ĐẲNG CẤP của người học tiếng Anh.

  [​IMG]

  Kinh nghiệm học tiếng anh

  Ghi nhớ cả nghĩa tiếng Anh lẫn nghĩa tiếng Việt
  Nghe thì có vẻ khó nhưng nếu biết cách vận dụng tư duy thì không gì là không thể. Đừng cố gắng để nhồi nhét những thông tin một cách máy móc. Hãy dùng tư duy tiếng Anh để học tiếng Anh. Có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu ý nghĩa của từ thông qua chính tiếng Anh, sử dụng một quyển từ điển Anh – Anh là lựa chọn khá phù hợp. Hiểu được từ thông qua văn phong ngữ cảnh là một bí quyết sẽ giúp chúng ta nhớ lâu hơn.

  [​IMG]

  Ghi nhớ từ vựng bằng truyện chêm
  Truyện chêm là những câu chuyện đời thường về nhiều chủ đề liên quan đến cuộc sống xung quanh chúng ta. Nó đặc biệt ở chỗ, từ vựng tiếng Anh được chêm thêm vào các câu văn một cách khéo léo, tạo cảm giác thú vị cho người đọc. Bằng cách đó, từ vựng dễ dàng đi vào trí nhớ của chúng ta mà không cần phải quá ép buộc như khi ngồi đọc một loạt từ tiếng Anh và cố gắng tìm nghĩa của từng từ. Tất nhiên văn phong trong câu tiếng Việt cũng đã bao hàm ý nghĩa của từ mới tiếng Anh.

  Đây là một trong những phương pháp xuất hiện trong cuốn sách Hack Não “thần thánh” – ghi nhớ 1500 từ vựng tron vòng 50 ngày.

  [​IMG]

  Phương pháp 7 lần ôn lại từ
  Học từ vựng tiếng Anh nhanh rồi, tốt rồi thì cũng đừng quên dành thời gian ôn lại những gì chúng ta vừa học. Như đã nói ở trên, não bộ của chúng ta sẽ bắt đầu quá trình quên lãng sau 10 phút tiếp nhận thông tin, thời gian càng lâu thì lượng thông tin của chúng ta càng mất đi. Vì thế cần ôn lại, nhưng ôn lại theo cách nào cũng là một điều đáng lưu ý.

  7 lần ôn lại từ – bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng của cách học từ mới tiếng Anh nhanh nhất:

  • Lần 1 – Nhìn qua một lượt danh sách từ vừa học sau 20 phút tính từ thời điểmđiểm học xong
  • Lần 2 – Học lại sau 1 tiếng
  • Lần 3 – Sau 2 tiếng
  • Lần 4 – Sau 1 ngày
  • Lần 5 – Sau 1 tuần
  • Lần 6 – Sau 1 tháng
  • Lần 7 – Sau 3 tháng
  Cứ lặp đi lặp lại như vậy, bạn sẽ có thể phát huy khả năng ghi nhớ tốt hơn, việc học cũng từ đó trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để học lại những từ cảm thấy “quen quen” nhưng không nhớ nghĩa của chúng là gì. Đôi khi học nhanh cũng chính là biết cách để có hiệu quả tốt hơn trong một khoảng thời gian nhất định.

  Chúc các bạn thành công với những bí kíp học từ vựng tiếng Anh kể trên!
  http://stepup.edu.vn

  Xem thêm: Khám phá ngay từ vựng tiếng Anh vềbộ phận cơ thể người
   
  Loading...

Chia sẻ trang này