Các chấn thương có thể gây tổn hại cho các mô mềm và cấu trúc của răng,

Thảo luận trong 'Ngân hàng đề thi' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 27/7/16.

 1. anhdaychanglo Member

  Vấn đề về nướu
  Bệnh nướu răng nha khoa làm ảnh hưởng đến nhiều trẻ em. Nó có thể bị sưng đỏ và gây đau, phá hủy cấu trúc răng. Bệnh nướu răng có thể bị gây ra bởi vệ sinh răng miệng kém, mọc răng, rụng răng, nhiễm trùng răng miệng, dinh dưỡng kém, thay đổi nội tiết tố trong tuổi dậy thì…
  Ngoài ra, các bệnh về nướu cũng thường gặp ở các trẻ đái tháo đường type1, hội cứng Down, bại não…
  Có nên chụp X-quang răng khi mang thai?
  Những kiểm tra tác động đến bên trong như chụp X-quang hay gây tê thì hãy chờ cho đến tháng thứ 4 khi thai nhi đã dần ổn định và khoẻ mạnh hơn nhé!
  Những triệu chứng nha khoa phổ biến
  Triệu chứng phổ biến nhất là chảy máu chân răng khi đánh răng, hơi thở có mùi, răng bị lung lay. Đừng lo lắng quá, hầu hết các triệu trứng này đều có thể chữa khỏi, chỉ cần bạn nhớ những giai đoạn an toàn cho việc khám và chữa răng để đảm bảo răng miệng khoẻ mạnh.
  Sứt môi, hở hàm ếch
  Hở hàm ếch là khe hở giữa vòm miệng và khoang mũi. nha khoa quận Tân Phú Một số trẻ mắc bệnh này hở cả bộ phận trước và bộ phận phía sau của vòm miệng, trong khi các trẻ khác chỉ bị hở một phần.
  Hở hàm ếch xảy ra khi các mô của môi hoặc vòm miệng của thai nhi không phát triển cùng với sự phát triển của thai kỳ. Trẻ bị hở hàm ếch thường không có đủ mô ở miệng, và mô này không kết hợp với nhau thích hợp để hình thành vòm miệng.
  Các bác sĩ cho biết, một điều may mắn là bệnh sứt môi và hở hàm ếch có thể chữa được. Hầu hết trẻ sinh ra mắc bệnh có thể được phẫu thuật để kiến tạo lại môi trong vòng 12 đến 18 tháng đầu sau khi sinh để sửa chữa khiếm khuyết này và cải thiện đáng kể hình thể cho khuôn mặt.
   
  Loading...

Chia sẻ trang này