Bông lan trứng muối được mọi người săn lùng

Thảo luận trong 'Ăn gì - Chơi đâu' bắt đầu bởi mytientran, 8/10/18.

 1. mytientran Member

  Bánh bông lan trứng muối bayleefood tìm hiểu thì đại loại có hai trường phái làm, chưa nói gì về phân lượng nguyên liệu nhé. Có người làm bánh bông lan theo phương pháp dùng lòng trắng trứng đánh riêng thành kem rồi trộn vào để tăng độ mềm cho bánh – giống kiểu làm bánh Tres Leches cake (Bánh ba loại sữa). Có người làm bánh bông lan theo phương pháp đánh kem – creaming method rất phổ biến và dễ dàng giống như trong bài Vanilla cake hoặc cupcakes cơ bản. Tớ chọn cách làm theo phương pháp đánh kem – creaming method và làm dưới dạng cupcakes và cho ra kết quả bánh rất bông xốp và mềm.

  Về phần nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối này cũng là những nguyên liệu cơ bản để làm bánh bông lan và đặc biệt là phải có trứng muối. Trứng muối dù mặn nhưng thường được kết hợp với rất nhiều loại bánh tạo nên mùi vị mằm mặn, ngòn ngọt, thơm thơm không hề ngán. Nếu ai không thích ăn trứng muối cũng nên thử làm loại bánh này một lần cả nhà nhé, vì tớ rất thích trứng muối khi được nướng lên phần trứng càng thơm xốp và thấm vào bánh rất đậm đà. Và vì đây sẽ là một loại bánh bông lan mặn ngọt kết hợp nên cả nhà có thể kết hợp với nhiều mùi vị khác nhau, có người cho thêm ruốc, phô mai và tớ cho thêm lạp xưởng vào nhân bánh và phần trên của bánh nữa. Lạp xưởng thật sự là một sự kết hợp độc đáo với trứng muối tạo nên hương vị rất khác lạ cho món bánh bông lan trứng muối cả nhà ạ.

  Tớ xin nói thêm một chút nữa về phân lượng đường tớ làm ở công thức này nếu cả nhà so sánh với nhiều công thức khác thì sẽ thấy tớ dùng ít hơn rất nhiều. Lý do là vì tớ không thích bánh quá ngọt khi ăn kèm với mặn. Tớ chỉ sử dụng một lượng đường vừa phải để tạo nên vị bánh ngọt nhẹ và cùng nâng mùi vị của những thức ăn mặn :D … Nếu cả nhà thích ăn thật ngọt thì có thể thêm đường theo ý thích nhé. Nếu có thắc mắc các bác ghé thăm đây thưởng thức nhé.
   
  Loading...
 2. oixanh123

  oixanh123 Member

  ngon quá bạn ơi!
   

Chia sẻ trang này