Bí quyết chắc chắn để nói lưu loát tiếng Anh trong 1 năm của tôi

Thảo luận trong 'Trao đổi sách' bắt đầu bởi xuyenchi125, 20/9/16.

 1. xuyenchi125 Member

  Hầu hết những người xung quanh tôi đều có một thắc mắc giống nhau, rằng tôi đã học như thế nào để nói tiếng Anh lưu loát trong 1 năm đó.

  Hồi còn là sinh viên, khi tôi lướt facebook và tình cờ biết về buổi Hội thảo của TS.Lê Thẩm Dương với nội dung chia sẻ là’’ Kỹ Năng mềm thời kỳ hội nhập ‘’ thì tôi mới bắt đầu xác định tiếng Anh sẽ là một phần không thể thiếu cho những cơ hội sắp sửa được mở ra-cơ hội được làm việc với công ty nước ngoài lương cao mà tôi hằng ao ước.

  Vốn là một người khá nôn nóng trước các cơ hội, do đó tôi đã đặt ra mục tiêu 1 năm phải giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Tuy nhiên thời điểm ấy, tôi không đủ tiền để tham dự những lớp học Anh văn chất lượng cao, ngoại trừ việc có một thầy giáo đồng ý cho tôi theo học miễn phí. Còn thầy giáo đó là ai tôi hứa với các bạn là tôi sẽ nói ở 1 đoạn nào đó trong bài chia sẻ của tôi. Dù điều kiện học tập còn chật vật nhưng khát khao giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ đã thôi thúc tôi học ngày học đêm.


  Và đây chính là những chia sẻ chân tình nhất của tôi. 1 năm đó, tôi học đó là: luyện phát âm cùng với 2 bộ video vô cùng nổi tiếng ‘’Master Spoken English’’, ‘’Mastering the American Accent’’ , luyện nghe với giáo trình nổi tiếng’’ Listening Practice Through Dictation’’ và xem phim Friends.

  Tôi đã đọc ở 1 cuốn sách’’ Qui luật chuyển hoá hóa từ những sự thay đổi về lượng
  thành những sự thay đổi về chất và ngược lại’’
  . Có nghĩa là :Trong việc học hành, khi bạn học anh văn sẽ tới lúc bạn nản lòng vì mình đã cố gắng nhưng vẫn không tiến bộ. Lí do không phải vì bạn sử dụng sai phương pháp, cũng không phải bạn cố gắng chưa đủ mà vì “lượng và chất” chưa chuyển hoá đủ để cái cũ biến thành cái mới.

  Tôi không mất nhiều thời gian theo đuổi phương pháp này, hay phương pháp kia vì tôi biết, tôi sẽ không giao tiếp hay phản xạ được nếu trong đầu tôi "trống rỗng". Tôi phải nạp vào trước bằng cách lặp đi lặp lại và bắt chước tất cả những gì có trong video.

  Sau khi nghiên cứu cách phát âm đúng bằng cách học theo các âm đọc trên Master Spoken English’’, hoặc bắt chước giọng đọc trên Mastering the American Accent. Tôi cứ thế mà luyện tập trong suốt 3 tháng. Tôi ghi âm lại và nhờ tất cả những người nước ngoài trên các diễn đàn để có thể sửa giọng cho tôi.

  Tôi hoàn toàn không học ngữ pháp, học nghe, học nói, học viết... Tôi học thuộc lòng, cứ tập lặp đi lặp lại các câu ngắn rồi câu dài và đoạn văn ngắn, sau đó ghi âm lại các câu nói và gửi đi để sửa là việc làm duy nhất của tôi lúc đấy.

  Khi viết bài này tôi cũng e ngại rất nhiều về những tác động không tốt đến các bạn - những ai đang theo đuổi một cách học chính quy nào đó.

  Tôi chấp nhận thời gian để tôi -một học sinh kém tiếng anh có thể giỏi tiếng Anh trong thời gian dài nhưng chắc chắn sẽ thành công còn hơn là cứ đi tìm nhiều phương pháp học tiếng anh mà nó chả đi đến đâu.

  Mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp, nhưng tôi vẫn có một chút trăn trở mỗi khi giúp một người bạn của tôi học tiếng Anh vào khoảng thời gian ngắn trong ngày, 30 phút buổi trưa, hoặc tuổi tối sau khi tôi đi học về hoặc đi làm thêm về. Vì quỹ thời gian của những "người bạn đặc biệt" này không cho phép họ học tiếng anh mỗi ngày mà họ muốn’’ ăn xổi ‘’ trong việc học tiếng anh như những lời quảng cáo’’ nói lưu loát tiếng anh trong vòng 3 – 6 tháng. Tuy nhiên giờ đây họ đã hiểu được những gì tôi giúp đỡ họ minh chưng rằng họ đã có thể nói những câu giao tiếp đơn giản và khả năng phản ứng tiếng anh của họ khá tốt

  Như vậy, vừa rồi tôi đã chia sẻ về kinh nghiệm thành công của bản thân mình. Tôi luôn luôn muốn mọi thứ đơn giản, ngay cả việc học và dạy cho những đứa bạn tiếng Anh. Vì thế bài viết này tôi gửi đến bạn đọc như một món quà nhân những ngày đầu năm mới. Hy vọng các bạn sẽ có những bắt đầu tốt vào năm 2016 trong việc học, việc làm và mọi điều khác trong cuộc sống.

  Đoạn đầu bài viết tôi có hứa là sẽ tiểt lộ danh tính của người thấy đã cho tôi học miễn phí. Người thầy đó chính là tác giả của cuốn sách sau đây. Và đây chính là cuốn sách, là tài liệu đã hướng dẫn tôi vô cùng tỉ mỉ và là người bạn theo tôi trong suốt quá trình học tiếng Anh đến bây giờ và mãi mãi sau này:

   
  Loading...
 2. Cám ơn đã chia sẻ.
   
 3. trần an an

  trần an an Member

  cảm ơn b nhé
   
 4. m cũng muốn học tiếng anh mà lười quá
   
 5. học tiếng anh cần nhất là quyết tâm và chăm chỉ cơ
   
 6. thử làm theo cách b chia sẻ xem có tiến bộ hơn ko
   

Chia sẻ trang này