Bật mí về Đảo Hải Tặc - Kiên Giang

Thảo luận trong 'Ăn gì - Chơi đâu' bắt đầu bởi Tấn Dũng, 11/9/17.

 1. Tấn Dũng Member

  Nếu mùa hè, ko ít người đổ về đảo Nam Du, hai chúng tớ phượt bằng xe máy xuống Hà Tiên, đi thuyền đến địa điểm chỉ mới xuất hiện trên bản đồ du lịch.  upload_2017-9-11_11-16-59.jpeg  Quần đảo Hải Tặc (hay còn gọi là quần đảo Hà Tiên) thuộc xã Tiên Hải, thị xã Hà Tiên, Kiên Giang. theo Wikipedia, tên gọi của quần đảo bởi nơi đây từng là căn cứ của cướp biển lên khoảng cuối thế kỷ 17 và đầu thế kỷ 18. Tin đồn theo việc trên quần đảo còn chôn giấu thực sự nhiều kho báu vẫn còn tới nay.

  Quần đảo gồm nhiều hòn lớn, nhỏ chẳng hạn như hòn Đốc, Kèo Ngựa, Kiến Vàng, Tre Lớn, Tre Vinh, Gùi, hòn Ụ, hòn Giang, Chơ Rơ, Đước Non, Bô Dập, Đồi Mồi. trong số đấy, hòn Đốc (đảo Hải Tặc) là hòn lớn nhất và cũng chính là nơi cập cảng cho du khách.

  Để đến đảo Hải Tặc, có 2 chuyến tàu chính khởi hành từng hôm từ bến tàu Hà Tiên tầm 7h và 14h30. mức giá vé 40.000Đồng một chiều. Thời gian đi lại chừng 1 giờ 20 phút.  Đảo Hải Tặc không quá xuất sắc nếu như so với Bình Ba, Bình Hưng, Lý Sơn, Nam Du hay Cù Lao Chàm. nhưng nếu như các điểm đến vừa nêu trên được bắt đầu sầm uất, quần đảo này chưa mang lại cảm giác "khách thành phố Sài Gòn thực sự đông hơn người dân địa phương".

  Nếu như chỉ vi vu quanh đảo cũng như theo trong ngày, các bạn nhất định phải mướn xe máy với mức giá 50.000 Một tiếng hoặc 150.000 Một buổi (đã diễn ra chi phí xăng). nếu muốn lưu lại ngủ đêm để Chia sẻ đời sống của người địa phương hay thăm thú những hòn lân cận.  Tin tức liên quan du lịch tp hồ chí minh , du lịch ở vũng tàu , món ăn ngon vũng tàu  Đảo Hải Tặc phải đến chính là địa điểm trong hành trình phượt miền Tây hoặc khám phá cực Tây Nam của Việt Nam chứ ko nên thiết kế thành tour riêng.
   
  Loading...

Chia sẻ trang này