bạn cần biết gì về tư cách lưu trú tại nhật bản

Thảo luận trong 'Học bổng - Du học' bắt đầu bởi january1284, 13/12/18.

 1. january1284 New Member

  Tư cách lưu trí nhật bản là gì ? Rất nhiều bạn đã thắc mắc câu hỏi này. Có lẽ bạn chưa tìm hiểu kĩ hoặc bỏ sót tư cách lưu trú này ở đâu đó, vì tư cách lưu trú này cực kì quan trọng nhé. Nếu bạn nào chưa biết thì có thể tìm hiểu ở dưới đây.

  [​IMG]

  Tư cách lưu trú nhật bản là gì

  Tư cách lưu trú nhật bản là một giấy tờ quan trọn do cục xuất nhập cảnh nhật bản cấp trong thời gian nhiều hơn 90 ngày. Đối với những trường hợp lưu trú ngắn hạn dưới 90 ngày sẽ không được cấp giấy này.

  Tư cách lưu trú theo tiếng Nhật là: 有資格証明書 còn tiếng anh là Certificate of Eligibility và thường được gọi tắt là COE. Nếu bạn thấy ai nhắc đến COE thì ngầm hiểu đó là tư cách lưu trú nhé.

  >> Bạn cần biết về rủi ro khi đi du học nhật bản

  Tầm quan trọng của tư cách lưu trú

  Như đã giải thích, tư cách lưu trú rất quan trọng. Giấy tư cách lưu trú được dùng để xin visa đi du học nhật bản, nếu có tư cách lưu trú gần như bạn đã đạt visa đến 95%.

  Ngoài tác dụng xin visa, thì tư cách lưu trú còn là một chứng nhận cho phép bạn cư trú lâu dài tại Nhật. Nên giấy tờ này là vô cùng quan trọng cần phải cất kỹ.

  Gia hạn thời gian lưu trú tại Nhật

  Đây là một trong những điểm bạn cần chú ý, thường thì khi đi du học nhật bản bằng học bổng hay không hoặc xuất khẩu lao. Bạn sẽ được cấp tư cách lưu trú trong thời gian là 1 năm. Sau 1 năm bạn phải gia hạn thêm thời gian lưu trú. Nếu không bạn sẽ trở thành người lưu trú bất hợp pháp, vì thế bạn cần phải lên cục xuất nhập cảnh để gia hạn thời gian lưu trú tại Nhật.

  >>> Xem thêm: đi du học nhật bản bằng học bổng tại
  http://namchauims.com/di-du-hoc-nhat-ban-bang-hoc-bong/
   
  Loading...

Chia sẻ trang này