6 Bước Thực Hiện Chiến Lược Học TOEIC Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi tuan1234567891998, 10/1/17.

 1. Những lưu ý khi du hoc nhat ban nam 2017
  Các điều cần biết khi du học nhật bản tự túc
  Thông tin về học bổng toàn phần joho

  Để đạt điểm TOEIC cao và sớm nhất thì biết được cách học TOEIC hiệu quả nhất là chưa đủ. Bạn cần phải có một chiến lược học TOEIC hiệu quả ngay từ đầu.


  Chiến lược học không phải là thứ gì đó quá ghê gớm. Nó bao gồm 6 bước đơn giản để bạn xác định rõ ràng lộ trình chinh phục TOEIC của mình, đảm bảo mình luôn đi đúng hướng và đến đích đúng thời gian đặt ra ( thậm chí sớm hơn).

  Chúng ta đi vào bước đầu tiên nhé:

  Bước 1: Hãy thi thử TOEIC để biết trình độ hiện tại của mình.

  Tôi thường phải mời các học viên của mình thi thử TOEIC miễn phí trước khi họ đăng ký học khóa English Mastery. Có ít nhất 90% học viên của tôi không biết trình độ hiện tại của họ thế nào khi bắt đầu học TOEIC. Thậm chí, họ không thèm biết, hoặc biết rất mơ hồ. Họ chỉ quan tâm đến kết quả họ muốn đạt được mà thôi. Điều đó không tốt!

  Tôi hỏi nhiều bạn rằng: “ Bạn muốn đạt được kết quả thế nào trong thời gian tới”. Họ nói: ” 500 điểm trong 3 tháng”, “ 600 điểm trong 6 tháng”, “ 750 điểm trong 6 tháng”… Nhưng khi tôi hỏi: “Thế trình độ hiện tại của bạn thế nào?”. Đa số mọi người đều không có câu trả lời chính xác.

  Nếu hiện tại bạn đạt được 250 điểm TOEIC và muốn đạt được 600 điểm TOEIC trong 6 tháng, chắc chắn bạn cần có một chiến lược học hoàn toàn khác so với một người có cùng mục tiêu nhưng hiện tại đang ở thang điểm 450.

  Bước 1 này cực kì quan trọng! Nếu bạn không biết trình độ mình đang ở đâu, bạn không thể nào có chiến lược học hiệu quả.

  Bước 2: bạn hãy xác định và sắp xếp 4 kỹ năng theo thứ tự ưu tiên với tiêu chí.

  Nghe – Đọc ( thông thường, bạn chỉ thi 2 kỹ năng này khi thi TOEIC) :1) Kỹ năng bạn yếu ( ưu tiên cao nhất)2) Kỹ năng bạn giỏi hơn
  Nói – Viết :3) Kỹ năng yếu4) Kỹ năng giỏi hơn (ưu tiên thấp nhất).
  Vd: Nếu tôi Nghe kém hơn Đọc và Viết kém hơn Nói, thứ tự ưu tiên của tôi sẽ là:

  1) Nghe 2) Đọc 3) Viết 4) Nói

  Bạn có thể đánh giá khả năng Nghe, Đọc dựa trên điểm số bài thi thử TOEIC của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng phải xác định luôn 2 kỹ năng còn lại là Nói, Viết.

  Dù đề thi TOEIC thông thường chỉ đánh giá khả năng Đọc, Nghe, nhưng mục tiêu lớn nhất của bạn vẫn là sử dụng tốt tiếng Anh. Chắc chắc bạn không muốn cầm trong tay chứng chỉ TOEIC điểm thật cao nhưng khi cần thì Nói và Viết lại dở tệ.

  Bước 3: Hãy xác định thời gian trong ngày để cải thiện kỹ năng theo thứ tự ưu tiên trên.

  Những kỹ năng được ưu tiên bạn cần dành nhiều thời gian ôn luyện hơn so với những kỹ năng còn lại. Nhiều bạn do không thực hiện bước 2 và 3 này mà dành thời gian như nhau để rèn luyện các kỹ năng, nên không đạt được kết quả cao nhất. Một số bạn khác do bỏ qua 2 bước trên mà chỉ ôn luyện một số kỹ năng, nên yếu những kỹ năng khác.

  Lưu ý:

  Mục tiêu càng cao, bạn càng cần nhiều thời gian luyện tập để đạt được.
  Bạn cần luyện tập 4 kỹ năng mỗi ngày.
  Bước 4:

  Hãy nhớ rằng bạn học để sử dụng tốt tiếng Anh chứ không chỉ để đạt điểm cao TOEIC. Vì vậy, đừng chỉ học theo đề tài trong sách mà hãy tìm thêm những bài viết sâu hơn về đề tài đó để nghiên cứu.

  Bạn có thể làm việc này dễ dàng bằng cách truy cập mạng và tìm kiếm trên Google. Bạn sẽ quen với việc sử dụng tiếng Anh trong bài học vào thực tế, giúp nhớ và hiểu bài sâu hơn. Đồng thời bạn còn học thêm những kiến thức mới từ thực tế mà không có trong bài.

  Vd: Đề tài hôm nay bạn học là Contract ( hợp đồng) , hãy tìm thêm các bài viết, video, audio về Contract trên Google, Youtube…

  Bước 5:

  Bạn hãy liệt kê những nội dung mình làm sai, những điểm mình chưa hiểu, những điểm mình cần luyện tập thêm và ghi vào một quyển sổ. Bạn nên có một cuốn sổ riêng để dùng cho việc ghi chép này.

  Sau đó, bạn hãy tìm đến thầy cô cũng như những người giỏi tiếng Anh khác để nhờ họ hướng dẫn. Thường xuyên xem lại quyển sổ này giúp bạn đảm bảo mình hiểu rõ nhưng lưu ý quan trọng và sẽ không bao giờ mắc sai sót nếu gặp phải những câu tương tự.

  Bước 6: Định kỳ mỗi tuần làm hoàn chỉnh 1 đề thi TOEIC khác nhau trong 120 phút để kiểm tra lại trình độ của mình và tập quen với việc làm bài thi TOEIC.

  Bước 7: Dựa vào kết quả bài làm ở bước 6, lặp lại từ bước 2 và điều chỉnh cho phù hợp, hiệu quả hơn.
   
  Loading...
 2. pasal

  pasal New Member

  Mình cũng mới chỉ đang tự học thôi
   
 3. tuanprowins

  tuanprowins Member

  Bí quyết giỏi tiếng Anh-Phương pháp tiếng Anh thần kỳ

  Tác giả Phan Ngọc Quốc đã tạo nên Phương pháp tiếng Anh thần kỳ một phương pháp tuyệt vời giúp bạn giỏi tiếng Anh vì Phương pháp tiếng Anh thần kỳ được thiết kế dựa trên các công trình khoa học hàng đầu thế giới, và đã được kiểm chứng bởi rất nhiều bạn đọc đang theo học phương pháp. Cụ thể như:

  1. TRIẾT HỌC LÃO TRANG

  THUẬN THEO TỰ NHIÊN. TRẺ EM HỌC NGÔN NGỮ MẸ ĐẺ NHƯ THẾ NÀO THÌ TA HỌC THEO THẾ ĐÓ: NGHE NÓI TRƯỚC TIÊN VÀ SAU ĐÓ LÀ ĐỌC VIẾT.

  Đây là một điều mà không ai phủ nhận được, vì quá trình nghe nói trước, đọc viết sau, là quá trình mà bất cứ một đứa trẻ nói ngôn ngữ bản xứ đều trải qua, và không một ai bị thất bại nếu chịu học theo quá trình này.

  Trái ngược lại nếu các bạn học theo phương pháp thông thường đang được giảng dạy là học ngữ pháp, làm bài tập… có cơ sở nào để khẳng định rằng nó thành công?

  Điều này không 1 ai biết, giống như ông nông dân trồng cây, may rủi rơi vào ai đó. Cho nên trong 1 triệu người học theo cách ngữ pháp, bài tập thì có khoảng vài chục, hay vài người thành công là chuyện bình thường.

  2. CÁC KẾT LUẬN CỦA NGÔN NGỮ HỌC
  -Bạn chỉ có thể nhớ 1 từ khi nghe và thấy (hay viết) nó từ30 lần trở lênvà trong 1 hoàn cảnh hoàn toàn hiểu được.

  -Thành công trong Tiếng Anh là kết quả của80% các yếu tố như niềm tin, sự hưng phấn, sự kiên trì…20% còn lại là cái lớp ta ngồi, giáo trình ta học.

  -Việc giỏi ngữ pháp là kết quả của việc đọc sách nhiều.

  3. PHÂN TÂM HỌC CỦA SIGMUND SCHLOMO FREUD
  Nếu bạn muốn dùng Tiếng Anh như 1 phản xạ tức là nói mà không cần suy nghĩ, viết mà không cần tìm từ… thì bạn phải nghe đi, nghe lại, đọc đi đọc lại… cùng 1 lượng thông tin để nó in xuống tiềm thức.

  4. TRIẾT HỌC DUY VẬT BIỆN CHỨNG
  Chuyển hoá lượng chất và phương phápKaizen Way. Càng lên cao thì sự tiến bộ càng chậm lại, và muốn tiến bộ nhanh nhất thì bạn phải học mà không bỏ ngày nào.

  Làm thế nào để giỏi tiếng Anh? Mình tin rằng câu hỏi này không hề đơn giản. Có thể nhiều bạn đã phải mất nhiều năm mà vẫn chưa tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho mình. Bản thân mình, sau khi trải qua biết bao phương pháp, qua bao trung tâm, giáo trình này, thầy cô kia mình đã tìm cho mình một điểm dừng chân cuối cùng:Phương pháp tiếng Anh thần kỳ

  Sau đây mình xin chia sẻ một số bí quyết để giỏi tiếng Anh cùng vớiPhương pháp tiếng Anh thần kỳnhé!

  Bí quyết 1:Tích cực luyện nghe qua sách truyện và qua phim cùng Phương pháp tiếng Anh thần kỳ

  Hãy học tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất. Tức là bạn phải học nghe nói trước, đọc viết sau.

  Đây là một điều mà không ai phủ nhận được, vì quá trình nghe nói trước, đọc viết sau, là quá trình mà bất cứ một đứa trẻ nói ngôn ngữ bản xứ đều trải qua, và không một ai bị thất bại nếu chịu học theo quá trình này.

  Trái ngược lại nếu các bạn học theo phương pháp thông thường đang được giảng dạy là học ngữ pháp, làm bài tập… có cơ sở nào để khẳng định rằng nó thành công?

  Điều này không 1 ai biết, giống như ông nông dân trồng cây, may rủi rơi vào ai đó. Cho nên trong 1 triệu người học theo cách ngữ pháp, bài tập thì có khoảng vài chục, hay vài người thành công là chuyện bình thường.

  Phương pháp tiếng Anh thần kỳđược thiết kế giúp bạn luyện nghe hàng ngày. Từ các giáo trình như Listening Through Dictation, Power English đến đọc truyện thiếu nhi, những cuốn sách cấp cao. Và bạn sẽ được tắm ngôn ngữ hàng ngày qua những bộ phim như Friends, How I met your mother,…


  Thông tin chi tiết cũng như cách tải tài liệu full cho phương pháp các bạn vui lòng vào google và search với từ khóa “Cách học tiếng Anh thần kỳ nhé”. Thank for reading!
   

Chia sẻ trang này