5 thời kỳ tất yếu trong hành trình học tiếng Anh của người mất căn bản

Thảo luận trong 'Tài liệu Anh văn' bắt đầu bởi elight123, 6/12/17.

 1. elight123 Member

  Mất căn bản – hay mất gốc – một trạng thái không còn gì xa lạ với nhiều người khi hỏi về tiếng Anh. Họ chẳng biết gì về tiếng Anh cả. Không thể nghe, không thể nói, cũng không thể đọc được. Tiếng Anh đối với họ là con số 0.
  Hành trình để những người mất căn bản đi tìm lại vốn tiếng Anh cho mình sẽ ra sao? Cùng đọc thử bài viết ngay bên dưới đây và ngẫm nghĩ xem chúng mình đã làm được bao nhiêu bước rồi nhé!
  Đọc thêm: elight
  1. Giai đoạn 1 – Nhận ra tầm quan trọng của tiếng Anh
  Đây là lúc bạn thấy những người xung quanh mình ai cũng biết tiếng Anh, ai cũng có biện pháp nghe hiểu và nói tốt. Là khi chúng mình tham gia một lớp học, mà chỉ mình chúng ta không thể nghe được gì. Là khi chúng ta không thể chỉ đường cho một anh chúng mình nước ngoài vì kém tiếng Anh. Đến một lúc nào đó, những người mất căn bản sẽ thấy mình đang tụt hậu với xã hội làm thế nào. Khi toàn bộ mọi ngành nghề, mọi khía cạnh cuộc sống đều có sự tồn tại của tiếng Anh. Bạn hiểu ra một điều: Tiếng Anh rất là quan trọng. Đến lúc phải học tiếng Anh rồi.
  2. Giai đoạn 2 – Muốn học tiếng Anh nhưng mất định hướng
  Bạn muốn học tiếng Anh. Bạn cũng muốn nghe hiểu và nói được. Nhưng phải xuất phát từ đâu bây giờ? Bạn cũng lân la tìm các trung tâm, lên mạng để học,… Nhưng sau một thời gian vẫn hoàn toàn vô vọng. Đây là thời kỳ bạn hình thành mong muốn nhưng chưa tìm ra phương pháp phù hợp. Nhiều người đã bỏ cuộc ở hiện nay. Do có quá nhiều biện pháp, quá nhiều trung tâm tiếng Anh khiến bạn hoa mắt chóng mặt và giơ tay xin rút lui. Chớ vội đầu hàng sớm thế. Khi kiên trì tìm hiểu một thời gian và gìn giữ vững quyết tâm, chúng ta sẽ đến được giai đoạn 3.
  Đọc thêm: trang web hoc tieng anh
  3. Giai đoạn 3 – Tìm ra cách thức riêng
  Sau một thời gian nghiên cứu giúp thị trường, bạn đã xác định được mình nên bắt đầu từ đâu. Với những người mất căn bản thì kỹ năng nghe và phát âm cần được cải thiện thứ nhất. Bạn sẽ tìm đến một vài trung tâm nổi tiếng về học phát âm, tải một vài tài liệu nghe, dạy phát âm trên mạng. Giai đoạn này chúng mình rất là hứng khởi và hi vọng mình sẽ nhanh lẹ tiến bộ. Bạn học tập chăm chỉ mỗi ngày, dành nhiều thời gian đầu tư cho việc học tiếng Anh. Nhưng đôi khi đời không như mơ, và bạn bước sang thời kỳ 4.
  4. Giai đoạn 4 – Thất bại, chán nản
  Tại sao đã tìm được biện pháp rồi, đã chăm chỉ thế rồi mà còn thất bại? Ở thời kỳ này nhiều người trở nên chán nản, bực bội. Khi đã bỏ ra nhiều thời gian cho thứ gì đó mà không đạt được kết quả, chúng mình đều trở nên thất vọng. Đó là khi sau 3 tháng, rồi 6 tháng, chúng mình vẫn chẳng thấy tiến bộ thêm tẹo nào. Người nước ngoài nói vẫn không hiểu. Phát âm vẫn rời rạc, thuần Việt 100%. Nhiều người vội vàng đổ lỗi cho trung tâm không tốt, hoặc mình không tưởng năng khiếu, và một lần nữa bỏ cuộc.
  Đọc thêm: học tiếng anh trực tuyến
  5. Giai đoạn 5 – Cải thiện sai lầm
  Những người bám trụ được qua thời kỳ 4, vượt lên một số cảm xúc tiêu cực của bản thân để nhìn nhận lại sẽ thấy: “Ồ hóa ra mình sai ở đây, mình phải làm lại” Chúng ta sẽ dò lại vấn đề để sửa trị chúng. Nếu là do chúng ta vẫn chăm sóc các lịch trình phát âm cũ, hãy gạt sang một bên và học phát âm lại từ đầu. Có thể do bạn đã vội vàng nghe những file nghe vượt trình độ, quá khó với bản thân, hãy bắt đầu từ level thấp hơn.
   
  Loading...
 2. tata_nguyen

  tata_nguyen Member

  Học T.A thì mỗi người sẽ có mức độ tiếp thu kiến thức khác nhau nên cũng khó xác định được thời gian chính xác sẽ thành thạo tiếng anh. Nhưng theo mình thì khoảng 2 khóa học bên ICES thôi sẽ nhận thấy rõ rệt sự tiến bộ của mình, mình có thể giao tiếp được bằng những câu có cấu trúc năng động như người bản xứ, và nếu bạn thường xuyên tập nói thì bạn sẽ nói khá tự tin . Bên này khai giảng lớp thường xuyên luôn, do trung tâm đào tạo khá chất lượng nên mình đk học ở đây thêm khoá nữa. Bên đây dạy uy tín là chính nên mình thấy học phí khá ok. Bạn nào alo sđt trường hỏi xem nha: 0913.335.203
   

Chia sẻ trang này