4 bài học đắt giá trong bộ phim "Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa"

Thảo luận trong 'Phim Hoa ngữ' bắt đầu bởi thaonhi4vn, 13/9/17.

 1. thaonhi4vn New Member

  Tác phẩm chuyển thể “Tam Sinh Tam Thế” tuy đã khép lại nhưng ý nghĩa của những bài học đắt giá trong phim thì vẫn giữ nguyên giá trị.

  Bộ phim huyền huyễn Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa của cặp đôi Triệu Hựu Đình - Dương Mịch đã chính thức kết thúc. Đây được đánh giá là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất năm 2017. Câu chuyện tình yêu son sắt tam kiếp giữa Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) – Bạch Thiển (Dương Mịch) cuối cùng cũng được hưởng một kết thúc viên mãn. Tuy nhiên, dư âm về cốt truyện và tuyến nhân vật trong Tam Sinh thì vẫn còn in đậm. Khán giả luôn khắc ghi những kinh nghiệm xương máu và bài học cuộc sống quý báu trong thế giới Tam Sinh Tam Thế.

  1. Hãy yêu thương và thứ tha cho nhau khi còn có thể

  Phim Tam Sinh Tam Thế khép lại với một kết thúc có hậu cho cặp đôi chính Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) – Bạch Thiển (Dương Mịch) nhưng vẫn lắng lại với nhiều khoảng lặng trầm buồn. Ấy là những nỗi khổ đau và niềm luyến tiếc không đáng có của các nhân vật chính. Mối nhân duyên ngàn vạn năm của Hoa Thiển sẽ chẳng đẫm nước mắt đến thế nếu như họ biết trân trọng những giây phút khi còn ở bên nhau.

  [​IMG]

  Quãng thời gian Tố Tố (Dương Mịch) ở trong Tẩy Ngô Cung, nhân vật của chúng ta đã quá đau đớn trước sự lãnh đạm và thái độ dửng dưng của thái tử Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình). Dẫu vẫn biết Dạ Hoa diễn kịch như vậy để bảo toàn tính mệnh cho Tố Tố. Nhưng giá như Dạ Hoa sớm ngộ ra nỗi khổ đau đơn côi của vợ và hết lòng yêu thương Tố Tố thì đã không dẫn đến sự kiện nhảy Tru Tiên Đài đáng tiếc.

  2. Có thứ hạnh phúc gọi là hy sinh

  [​IMG]

  Chúng ta thường cho rằng, trong tình yêu, kẻ yêu nhiều hơn sẽ là người khổ đau hơn. Quan niệm ấy có lẽ đúng với nhân vật Dạ Hoa của Tam Sinh Tam Thế. Tuy nhiên, thay vì coi đó là sự khổ đau, thì vị thái tử Thiên tộc lại biến nước mắt thành niềm hạnh phúc được hy sinh cho người mình thương. Dạ Hoa năm lần bảy lượt hy sinh quên mình vì Thiển Thiển, nhưng tuyệt nhiên chàng chưa từng than thở nửa câu oán trách. Vì Dạ Hoa biết, hy sinh cũng là một trạng thái khác của niềm hạnh phúc.

  3. Buông tay để biết cách nắm chặt những điều tốt đẹp hơn

  [​IMG]

  Có một điều không thể phủ nhận được, đó chính là tuyến nhân vật phản diện trong Tam Sinh Tam Thế diễn xuất cực kỳ tốt. Điển hình là hai nhân vật Tố Cẩm (Hoàng Mộng Oánh) và Huyền Nữ (Chúc Tự Đan). Dù vai diễn của họ bị rất nhiều khán giả căm ghét, nhưng Tố Cẩm – Huyền Nữ đã dạy cho chúng ta biết khi nào thì nên từ bỏ trong tình yêu. Vì sao Tố Cẩm và Huyền Nữ lại độc ác không từ thủ đoạn và mặt dày đến vậy? Âu cũng chỉ xuất phát từ một chữ "yêu". Tố Cẩm có yêu Dạ Hoa không? Có, chắc chắn có, nhưng tình yêu đơn phương ấy lại bị bóp méo thành sự đố kị và ham muốn chiếm đoạt đến ghê người.

  4. Chúng ta dễ dàng để vụt mất nhau sau những lần tổn thương

  [​IMG]

  Một khi đã chịu tổn thương trong tình yêu, thì mọi thứ khó mà quay trở lại thời điểm đẹp đẽ ban đầu. Sự sai lầm của Ly Kính (Trương Bân Bân) năm xưa đã khiến cả đời vị hoàng tử Dực Tộc chìm trong dằn vặt và nhung nhớ bất lực. Niềm nhung nhớ, tương tư một hình bóng vốn đã không còn thuộc về mình. Ly Kính là mối tình đầu của Bạch Thiển (Tư Âm) nhưng không phải là mối tình sâu đậm nhất của nàng. Đơn giản vì Ly Kính đã để vụt mất Bạch Thiển sau những tổn thương lòng thuở ngây ngô
   
  Loading...

Chia sẻ trang này