3 mẹo sửa máy ép plastic bị kẹt giấy và cách vệ sinh đúng kỹ thuật

Thảo luận trong 'Thời trang' bắt đầu bởi haianh13, 31/1/19.

 1. haianh13 New Member

  Khi máy ép plastic bị kẹt giấy thì phải làm thế nào? Cách vệ sinh máy ra sao? Dưới đây sẽ là 3 mẹo sửa máy plastic kẹt giấy hiệu quả nhất. Mời bạn theo dõi!

  1. Mẹo sửa máy ép plastic bị kẹt giấy?

  [​IMG]

  Có 3 cách sửa máy ép plastic kẹt giấy giúp bạn khi không biết phải làm thế nào nếu máy ép plastic bị kẹt giấy như sau:

  Mẹo 1: Ấn nút nguồn ở vị trí sau lưng thiết bị để tắt nguồn điện. Sau đó, ấn Release Button đồng thời rút giấy ép đang kẹt ra ngoài thiết bị

  Mẹo 2: Nếu mẹo trên vẫn không ăn thua và chẳng giải quyết được sự cố, bạn phải làm nóng lớp nhựa trong tình huống nếu giấy bị cuốn vào Rulo. Cách này cũng là mẹo đơn giản để lấy giấy kẹt ra dễ dàng, tuy nhiên, để tránh bị bỏng, bạn nên đeo găng tay khi thực hiện công đoạn này


  [​IMG]

  Mẹo 3: Khi thử cả 2 cách trên mà không hiệu quả, bạn bắt buộc phải tháo rời vỏ máy ra để có thể đưa giấy bị kẹt thoát ra ngoài một cách dễ dàng và thuận tiện hơn

  2. Hai bước vệ sinh máy ép plastic
  Sau đây sẽ là huong dan cach ve sinh may ep platics đúng cách:

  + Bước 1: Chuẩn bị

  Bạn cần chuẩn bị trước khi tiến hành vệ sinh máy ép plastic với 1 khăn mềm đã được giặt qua bằng nước ấm, 1 chiếc khăn khô và 1 chiếc chổi sơn có lông mịn, mượt để quét bụi.


  [​IMG]

  + Bước 2: Tiến hành

  – Việc đầu tiên khi tiến hành cách vệ sinh máy ép plastic đó là bạn phải tháo rời phần vỏ máy ra. Nếu trong thiết bị còn lưu lượng giấy bị mắc kẹt thì hãy gạt hết chúng ra bên ngoài rồi mới vệ sinh được.

  – Đến công đoạn vệ sinh, đầu tiên bạn hãy rùi khăn ấm, lau một lượt vỏ máy cả trong lẫn ngoài, chú ý lau thật kỹ những chỗ có khe nhỏ hay những phần vỏ có cấu trúc bé để chắc chắn đã lau sạch hết bụi. Sau khi hoàn thiện khâu này, dùng khăn khô lau lại cho sáng kỹ càng và sáng bóng thêm.


  [​IMG]

  – Tiếp theo, bạn cần làm sạch các con lăn trong máy khi vệ sinh máy ép plastic. Đây là bộ phận chính, tham gia trực tiếp vào quá trình ép giấy. Tuy nhiên, mỗi khi ép thì các chất kết dính ở màng ép vì nhiệt độ máy cao chảy ra dẫn đến việc chúng dính lại trên con lăn, gây bẩn thỉu cho bộ phận này và làm máy có nguy cơ hỏng hóc.

  • Hãy dùng chổi quét sơn, quét qua những bụi bẩn, mạng nhện hay chất kết dính nhiều nhất có thể rồi dùng khăn ấm bắt đầu lau thật tỉ mỉ những nơi trên con lăn có chất dính bám vào.
  • Tuyệt đối không dùng những vật sắc nhọn như dao, kéo…để cậy những mảng dính ở con lăn vì như vậy khiến nó dễ hỏng và việc mua lại một con lăn rất khó kiếm, hơn nữa giá của chúng thì không hề rẻ
  • Nên vệ sinh con lăn thường xuyên, bạn có thể dùng biện pháp tháo vỏ máy rồi làm nóng lớp nhựa bên trong nhằm để các chất dính nóng chảy, như vậy dễ vệ sinh hơn là khi chúng ở thể rắn, đã bám chắc vào con lăn. Sử dụng giẻ Brite 3M, chà thật mạnh sẽ giúp đánh bật chất kết dính trên thiết bị này, thao tác khi thực hiện cần có lực nhưng phải chắc chắn, chậm rãi và thật cẩn thận để tránh gây bỏng cho bạn. Sau khi quét hết lớp dính, hãy lau sạch bằng khăn ấm như bình thường và một lần khăn khô nữa là xong.
  >>> Tham khảo thêm: may ep plastic co ep deo duoc khong?
   
  Loading...

Chia sẻ trang này